Có nên mặc áo lót khi tập thể dục ?

Việc mặc áo lót để bảo vệ vòng 1 khi tập thể dục thể thao là điều cần thiết bởi trong quá trình vận động nếu như không được bảo vệ vòng 1 của bạn theo thời gian sẽ không còn được như lúc đầu. Chính vì thế việc có nên mặc áo lót khi tập thể dục là điều được chị em phụ nữ đặc biệt lưu ý.

Tại sao nên mặc áo lót khi tập thể dục thể thao?

Bạn nên biết ngực của chúng ta hoàn toàn không có cơ, chỉ có mỡ, tuyến vú và dây chằng để giữ các mô với nhau. Chính vì thế rất dễ gây ra các trường hợp ngực sẽ đau nhức, ngực chảy xệ… khi hoạt động nhiều, đặc biệt là tập thể thao, zumba, aerobics, v..v. Do đó, các chị em dù ở trường hợp ngực to hay nhỏ thì cũng cần mặc áo lót phù hợp để luyện tập tốt và bảo vệ vòng 1 của mình.

Bạn cần lưu ý những gì khi lựa chọn áo lót thể thao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo lót thể thao khiến chị em rất dễ rơi vào trường hợp không biết nên lựa loại áo nào cho phù hợp. Mặc khác áo lót chuyên dụng dành cho thể dục thể thao rất đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã chính vì vậy để lựa chọn một chiếc áo lót thể thao phù hợp cho mình bạn nên căn cứ vào mức độ hoạt động cao, vừa hoặc thấp của những môn thể thao bạn lựa chọn.

+ Đối với cường độ thấp: bao gồm các môn thể thao như đi bộ, Yoga hay cái bài thể dục nhẹ. Với những môn thể thao ở mức độ thấp bạn nên lựa chọn những loại áo lót thể thao là loại bra có hai “cup” giúp ôm trọn và nâng đỡ mỗi bên ngực mà không tạo áp lực hay đè nén, thường có thiết kế gần giống với những loại áo lót hằng ngày.

+ Đối với cường độ vừa: bao gồm các môn thể thao như đi bộ đường dài, đạp xe đạp đường dài…. Bạn nên chọn những loại áo không có rãnh chia “cup”, loại  áo này phổ biến hơn và rất hợp với những môn thể thao có cường độ vận động ở mức trung bình.

+ Đối với cường độ cao loại áo lót thích hợp nhất cho những hoạt động ở cường độ này chính là loại áo kết hợp từ hai loại được nói đến ở trên, vừa tạo cảm giác thoải mái vừa có thể nâng đỡ bầu ngực khi bạn hoạt động quá nhiều.

Để chiếc áo có thể phát huy được hết những công dụng của mình bạn cũng nên lưu ý:

+ Khi lựa chọn áo lót thể dục thể thao cần lựa chọn những chiếc áo vừa vặn không quá chật sẽ khiến để lại vết hằn trên cơ thể cũng như gây khó thở cho người mặc, cũng đừng quá rộng vì như thế sẽ không giúp nâng đỡ được bầu ngực của chúng ta.

+ Bạn có thể kiểm tra mức độ hỗ trợ của chiếc áo lót thể thao bằng cách nhảy tại chỗ, hoặc chạy thử một đoạn ngắn để cảm nhận.

+ Để kiểm tra áo lót có đúng cỡ chưa, bạn có thể dùng cách giơ tay lên cao. Bạn sẽ phải đổi một chiếc áo nhỏ hơn nếu dây chun di chuyển theo tay của bạn.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc