Cách chữa hàm hô

Câu hỏi: 

Có những cách chữa hàm hô nào không, em thấy đa phần mọi người thường niềng răng vậy có đúng không ạ? Em bị hô hàm trên nên cũng băn khoăn nhiều lắm. (Bùi Na, Q. 12).

Trả lời:

Bạn Bùi Na thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn muốn biết có những cách chữa hàm hô, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này như sau:

Hô là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt, xuất phát từ việc sai lệch cấu trúc xương khiến hàm trên phát triển hơn và bị đưa ra phía trước quá nhiều và làm cho gương mặt mất cân đối, kém duyên. Hô không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn hạn chế khả năng ăn nhai và việc phát âm.

Cách chữa hàm hô

Do di truyền từ cha mẹ hoặc là do những thói quen xấu từ nhỏ như: mút ngón tay, liếm môi, ngậm ti giả cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hô. Hô thường có 3 dạng chính là hô do răng, hô do hàm và hô cả răng và hàm. Tùy từng nguyên nhân hô sẽ có cách điều trị riêng.

Những cách chữa hàm hô

Nếu là hô do răng thì phương pháp đem lại hiệu quả là niềng răng. Lưu ý với bạn Bùi Na là chỉ trường hợp hô do răng mới sử dụng niềng răng để giải quyết vấn đề nhé. Còn nếu là nguyên nhân khác niềng răng sẽ không đạt hiệu quả đâu.

Trường hợp hô do hàm thì bạn cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô để khắc phục triệt để tình trạng hô. Quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này Bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis. Nếu bạn gặp vấn đề hô hàm kèm hở lợi nhiều bác sĩ sẽ dùng phương pháp Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi cùng lúc. Trường hợp bạn hô cả hai hàm để phẫu thuật bác sĩ sẽ cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Cách chữa hàm hô

Trường hợp hô do hàm thì bạn cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô để khắc phục triệt để tình trạng hô

Cách chữa hàm hô

Trường hợp hô do răng và hàm

Trường hợp hô do răng và hàm thì trước khi phẫu thuật hàm hô bạn cần trải qua quá trình chỉnh nha để sắp xếp và điều chỉnh răng về đúng vị trí như ý sau đó mới tiến hành phẫu thuật hoặc ngược lại.

Bạn Bùi Na hiện đang sinh sống tại Sài Gòn, có thể trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam tại địa chỉ 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Q.1 (TP. HCM) để được bác sĩ khám và tư vấn về phương pháp điều trị. Yên tâm là bạn sẽ được phục vụ với cung cách chuyên nghiệp, tận tình nhất, đồng thời chúng tôi xin cam kết mang lại hiệu quả tốt nhất cho nụ cười của bạn.

Mến chào bạn.

>>> Click xem ngay phẫu thuật hàm móm sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng móm miệng chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất mà không cần phải niềng răng (KHÔNG ĐAU).

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: