Xin việc dễ dàng hơn nhờ đôi mắt hút hồn

M. T. từng nghĩ mình là một cô gái kém may mắn trong đường sự nghiệp. Bạn bè thường ví von “T. đi xin việc như đi chợ”. Trong câu nói đùa bâng quơ ấy, T. cảm thấy có chút chua chát và xót xa cho phận mình khi cứ phải ngày ngày đi nộp đơn xin việc.

Học chuyên ngành nghiệp vụ khách sạn nhà hàng với tấm bằng loại khá tại một trường tương đối có tiếng ở Tp.HCM, T. ra trường với tâm lý rất phấn chấn và hy vọng nhiều vào tương lai. Cô cho rằng một ngành không nặng lý thuyết, rất sát với thực tế như mình theo học sẽ nhanh chóng có được công việc và dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Nhưng sự đời lại không đơn giản như những gì lý trí thêu dệt nên.

T. cho phép mình nghỉ ngơi 1 tháng sau lễ tốt nghiệp rồi bắt tay vào tìm việc. Lúc đầu T. khá thoải mái tâm lý nên chỉ tìm kiếm qua các trang tìm việc trên mạng rồi gởi CV online chờ đợi cuộc gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, 1 tháng, 3 tháng rồi 6 tháng trôi qua, T. bắt đầu cảm thấy hơi sốt ruột vì những cuộc gọi khá ít và kết quả phỏng vấn cũng chẳng khả quan.

Xin việc dễ dàng hơn nhờ đôi mắt hút hồn

Thất nghiệp khiến tinh thần T. bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất dần sự tự tin

1 năm trôi qua, T. vẫn dậm chân tại chỗ, cô dự định về quê vì mất hết hy vọng và niềm tin vào bản thân nếu không có một lần tình cờ, nhà tuyển dụng có đặt câu hỏi: “Em có cho rằng công việc về nhà hàng khách sạn cần phải có ngoại hình?”. Một câu nói “đụng chạm” nhưng nhờ đó T. mới nhận ra một trong những lý do chính khiến mình “ế” việc.

Nhận thấy khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt là đôi mắt một mí có phần quá sắc, sau nhiều lần thuyết phục gia đình, T. đã quyết định đi phẫu thuật tạo mắt 2 mí để cải thiện tình hình.

Xin việc dễ dàng hơn nhờ đôi mắt hút hồn

Đôi mắt có nhiều vấn đề của T. trước khi cắt mí

“Em đã chọn Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW vì nghe nói ở đây có bác sĩ được học từ Hàn về. Lúc tư vấn bác sĩ có nói rằng mắt em có khá nhiều vấn đề như bên to bên nhỏ, hơi xếch, nhiều mỡ và da thừa nên trông mí trên còn bị sụp, phương pháp tốt nhất bác sĩ dành cho em là phẫu thuật cắt mắt.” – T. chia sẻ.

Xin việc dễ dàng hơn nhờ đôi mắt hút hồn

Sau khi cắt mí, ngoại hình của T. đã thay đổi theo chiều hướng tích cực

“Em chưa bao giờ nghĩ phẫu thuật lại nhẹ nhàng đến vậy. Chỉ sau khoảng 45 phút gây tê, em đã được báo là ca phẫu thuật thành công. Bác sĩ cho em soi gương trước khi băng lại. Thật sự em không thể tin mình lại thay đổi đến thế, mặt trông hiền và nét hơn hẳn. Sau khoảng 2 giờ nghỉ ngơi em đã có thể đi lại bình thường và ra về tự chăm sóc mắt. Sau khoảng 1 tuần mắt em đã ổn định, ai gặp em cũng đều ngỡ ngàng và khen đôi mắt mới của em thật tự nhiên và thu hút.”

Hình ảnh so sánh trước và sau khi cắt mí mắt của T.

“Sau khi làm đẹp, không biết có phải em may mắn hơn hay do bản thân tự tin hẳn ra nên việc phỏng vấn của em thuận lợi hơn rất nhiều. Em nhận được 3 lời mời đi làm liên tiếp. Thật sự, em rất hạnh phúc vì mình đã biết thay đổi đúng lúc để có được công việc trong mơ với mức thu nhập khá tốt. Em tin rằng, phẫu thuật cắt mắt đã thay đổi cuộc đời mình.”

VTV2 – Những lưu ý quan trọng trong phẫu thuật mắt

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: