Phẫu thuật hàm hô hoàn thiện chức năng ăn nhai cho 9X Bình Thuận

22 năm sống trong sự kỳ thị từ gia đình, bạn bè do gương mặt bị hàm hô nặng, chức năng ăn nhai và giọng nói không hoàn thiện. Cô gái trẻ Ninh Thuận vừa được “tái sinh” thành công sau ca phẫu thuật phức tạp.

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho cô gái Lê Thị Mỹ Thuận, 29 tuổi, Bình Thuận. Vốn sinh ra với gương mặt có phần xương hàm hô quá nặng, Mỹ Thuận từng nhiều năm sống trong mặc cảm và tự ti vì kỳ thị ngoại hình.

Gương mặt thô với phần hàm hô quá nặng của Mỹ Thuận khiến cô luôn sống trong mặc cảm, tự ti

Vì khuyết điểm vẻ ngoài, Mỹ Thuận không chỉ có sống chung với cấu trúc mặt kém duyên mà còn phải chấp nhận giọng nói lớ ngớ, chức năng ăn nhai rất khó khăn, việc ăn uống nhiều trở ngại.

Tìm đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trong tình trạng xương hàm hô nặng, cấu trúc cằm lẹm, chức năng ăn nhai không ổn định. Qua thăm khám trực tiếp, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định đây là trường hợp khó và phức tạp.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám cho trường hợp Mỹ Thuận

Mỹ Thuận có phần hàm trên hô quá nhiều đẩy cấu trúc xương hai hàm ra cách xa nhau. Để can thiệp, cần tiến hành cắt xương hàm trên kết hợp chữa cười hở lợi, từ đó chức năng ăn nhai được cải thiện, gương mặt cân đối, tự nhiên hơn

Sau ca phẫu thuật cắt hàm, cô gái trẻ Mỹ Thuận đã hoàn thiện đầy đủ chức năng ăn nhai, giọng nói và cấu trúc gương mặt.

Cô gái trẻ hoàn thiện gương mặt, chức năng ăn nhai và giọng nói được phục hồi

Vốn sinh ra trong gia đình đông anh em với gia cảnh khó khăn, Mỹ Thuận đã từng trải qua nhiều nghề khác nhau để kiếm sống hỗ trợ nuôi các em ăn học. Tuy nhiên, vì khuyết điểm ngoại hình mà 9X thường xuyên bị từ chối khi đi xin việc, luôn luôn sống trong nỗi đau và mặc cảm.

Phẫu thuật hàm hô thay đổi toàn diện ngoại hình và cuộc đời Mỹ Thuận
Dung mạo xinh đẹp, tự tin của 9X sau phẫu thuật

Thành công của ca phẫu thuật cắt xương hàm hô chính là bước ngoặc lớn nhất cuộc đời cô gái trẻ. Sau phẫu thuật, Mỹ Thuận không những hoàn thiện các chức năng mà còn có gương mặt ưa nhìn. Cô gái tìm được công việc yêu thích, có kinh tế ổn định và đỡ đần các anh em trong gia đình.

Video: Cô công nhân hàm hô như mái hiên và ước mơ  30 năm thành hiện thực

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: