Hàm móm có di truyền không?

Ngày nay, tình trạng hàm móm thường xuyên xuất hiện ở nhiều người, biểu hiện của nó chính là sự sai lệch khớp cắn làm cho cấu trúc gương mặt kém duyên, thiếu ấn tượng. Vậy hàm móm có di truyền không, nguyên nhân gây hàm móm là thế nào?

Hàm móm có di truyền không - hình 1
Hàm móm có di truyền không?

Móm có di truyền không?

Thông thường, chúng ta thường nghĩ rằng khuyết điểm hàm móm là do cấu trúc xương của mỗi người và điều này không liên quan gì đến di truyền. Vậy móm có di truyền không?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia trong lĩnh y khoa cho thấy, có đến 70% các trường hợp móm trên thế giới xuất hiện từ nguyên nhân đến từ di truyền. Chỉ 30% còn lại mắc phải tình trạng hàm móm do các nguyên nhân từ những thói quen xấu lúc nhỏ hình thành nên.

Hàm móm có di truyền không - hình 2
Móm có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, trong đó có yếu tố di truyền là chủ yếu

Do đó, nếu trong gia đình có cha mẹ hoặc những người thân bị móm, tỉ lệ trẻ sinh ra mắc phải hàm móm sẽ rất cao.

Móm di truyền là điều không ai mong muốn, có thể tác động từ thế hệ này đến thế hệ khác. Theo đó, sự kế thừa gen này của thai nhi sẽ gây nên tình trạng móm về sau ở trẻ.

Như vậy, với vấn đề móm có di truyền không, chúng ta có thể hiểu rằng móm xuất phát nhiều là do những vấn đề di truyền.

Một số nguyên nhân gây ra móm

Ngoài 70% tình trạng hàm móm là do di truyền thì chúng ta cũng không thể không kể đến những nguyên nhân khiến cấu trúc xương hàm móm phát triển như:

+ Những thói quen xấu từ nhỏ:  Chúng ta sẽ không ngờ rằng những thói quen như mút tay, ngậm núm vú giả,thở bằng miệng lúc nhỏ có thể là những nguyên nhân gây nên tình trạng móm xuất hiện.

Hàm móm có di truyền không - hình 3
Bên cạnh nguyên nhân móm do di truyền thì trường hợp này cũng mắc phải do tình trạng mút tay

+ Sự lệch lạc cấu trúc răng hàm: Ít ai biết tằng, trong giai đoạn phát triển, đặc biệt từ 12 đến tròn 18 tuổi (thời điểm xương hàm phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ nhất) đã gặp phải sự sai lệch khiến hàm răng trở nên khiếm khuyết. Những sai  lệch này có thể do cung hàm dưới phát triển quá mạnh, hoặc cung hàm trên chậm phát triển, bị lùi vào bên trong, gây nên tình trạng hàm móm kém duyên.

Như vậy, không chỉ với nguyên nhân móm do di truyền mà còn nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến cấu trúc gương mặt bị hàm móm. Khi gặp phải vấn đề này, chúng ta đừng quá hoang mang và lo lắng, sẽ có cách can thiệp an toàn và phù hợp cho mỗi khuyết điểm.

Tại sao nên phẫu thuật hàm móm?

Việc gương mặt bỗng dưng xuất hiện hàm móm nặng chính là nỗi lo cũng như sự mặc cảm của mỗi người. Móm mặc dù không làm tính mạng bị ảnh hưởng nhưng nó khiến cho tất cả mọi người cảm thấy sự sự buồn bã, hoang mang và mặc cảm.

Chưa kể, những người mắc phải tình trạng hàm móm nặng sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm mặt, cản trở chức năng ăn nhai. Chưa kể, hàm móm không thể khép miệng lại được, về lâu dài nếu không có sự can thiệp đúng đắn sẽ làm suy nhược cơ thái dương do việc ăn nhai không ấn tượng.

Hàm móm có di truyền không - hình 4
Phẫu thuật hàm móm để chỉnh sửa lại cấu trúc xương và đảm bảo chức năng ăn nhai được diễn ra như bình thường

Theo đó, phẫu thuật hàm móm là ca thẩm mỹ an toàn cần được tiến hành để thống nhất khớp cắn, có sự khít khớp kín với nhau. Thông qua phương pháp này, không chỉ chức năng ăn nhai được cải thiện mà giọng nói cũng được hỗ trợ tối ưu để có thể ngăn ngừa những biến chứng xấu tồn tại, đảm bảo cho cấu trúc gương mặt được hỗ trợ cân đối trở lại.

Trong các phương pháp phẫu thuật, việc cắt xương và tác động hàm móm không chỉ thay đổi được diện mạo bên ngoài mà nó còn giúp cho tâm trí của mỗi người thêm sự tự tin, cuốn hút và yêu đời hơn hẵn.

>>> Click xem thêm: Phẫu thuật hàm hô móm ở đâu tốt tại Việt Nam? Chuyên gia về phẫu thuật hàm hô móm trả lời

Phẫu thuật cắt xương hàm móm ở đâu?

Hiện nay, có vô vàn những thương hiệu thẩm mỹ xuất hiện và tồn tại. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có chất lượng tối ưu như những lời quảng cáo.

Thách thức lớn của các khách hàng khi phẫu thuật cắt xương hàm móm chính là làm sao để lựa chọn cho mình thương hiệu uy tín, an toàn với chất lượng vượt trội.

Muốn phẫu thuật hàm móm an toàn nhất định phải đến với Bệnh viện JW

Việc phẫu thuật hàm móm muốn có sự an toàn cao cần được tiến hành ở Bệnh viện uy tín và chất lượng như Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Những thương hiệu lớn sẽ đầu tư đầy đủ về hệ thống máy CT3D hàm mặt, máy cắt xương cùng với đó là đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và sự tận tâm trong nghề. Chính nhờ những yếu tố này, chắc chắn ca phẫu thuật hàm móm của khách hàng sẽ được can thiệp đúng và hiệu quả với tính thẩm mỹ cao nhất.

Hàm móm có di truyền không - hình 5
Lột xác diện mạo hoàn toàn cho chàng Thạc sĩ Duy Phương. Trước đó, mặc dù mắc khuyết điểm hàm móm nặng nhưng Phương vẫn cố gắng học tập và có bằng Thạc sĩ. Tuy nhiên, chàng trai trẻ bị mắc khuyết điểm lớn về hàm mặt đã không có được công việc như mong muốn. NHờ chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” mà Duy Phương có cơ hội thay đổi đươc diện mạo trở nên cuốn hút, đẹp trai hơn, có được công việc mới ổn định

Phẫu thuật cắt xương hàm móm tại JW cam kết có tính an toàn cao, ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện. Kết quả phẫu thuật của hàng trăm khách hàng thực tế tại JW là minh chứng rõ nhất cho uy tín, chất lượng và dịch vụ của thương hiệu JW.

Hàm móm có di truyền không - hình 6
Một trường hợp khác được phẫu thuật cắt xương hàm móm thành công tại Bệnh viện JW. Khánh Du sau khi phẫu thuật không chỉ lột xác toàn diện về thẩm mỹ mà còn thêm tự tin, cuốn hút hơn

Hàm móm có di truyền không? Phẫu thuật hàm móm có đau không? Tất cả những câu hỏi của khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình khi đến với Bệnh viện JW.

>>> Click xem ngay Phẫu thuật hàm móm: Phục hồi nhanh – Không đau – Khộng sẹo – Khác biệt ngay sau phẫu thuật. Hàng nghìn người bị móm đã hết móm nhờ áp dụng phương pháp chỉnh hàm móm này. Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng miệng móm chỉ sau một lần phẫu thuật, không gây đau nhiều, hoàn toàn không sẹo hoặc bất kì dấu vết phẫu thuật.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: