Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không? Chuyên gia phẫu thuật hàm mặt trả lời thắc mắc

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không, phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành là những câu hỏi quen thuộc của khách hàng khi mắc phải khuyết điểm hô do hàm. Tham khảo những thông tin bài viết để đưa ra quyết định thẩm mỹ hiệu quả nhất.

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không?
Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không?

Có nên phẫu thuật hàm hô?

Hô là dạng khuyết điểm bắt nguồn từ nguyên nhân do cấu trúc xương hàm và răng phát triển quá mức. Khi bị hô, gương mặt bất cân xứng, tính thẩm mỹ bị hạn chế, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Điều quan trọng nhất trong khuyết điểm hô đó chính là xác định đúng nguyên nhân, từ đó đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp nhất với từng trường hợp.

Có 3 nguyên nhân xuất hiện tình trạng hô, chính là:

+ Hô do răng: Can thiệp niềng răng để cải thiện. Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất là 12 – 15 tuổi.

Phẫu thuật hàm hô an toàn cần xác định đúng nguyên nhân, thực hiện đúng phương pháp.
Phẫu thuật hàm hô an toàn cần xác định đúng nguyên nhân, thực hiện đúng phương pháp.

+ Hô do hàm: Tác động cắt xương hàm trên đẩy lùi về sau, chỉnh khớp cắn đối, cải thiện gương mặt toàn diện.

+ Hô do răng kết hợp với hàm: Kết hợp chỉnh nha và phẫu thuật hàm. Bac sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định nên thực hiện phẫu thuật hay niềng răng trước cho phù hợp và hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô là cách duy nhất để cải thiện khuyết điểm hô do xương. Phương pháp này nên được tiến hành nhanh để khắc phục tình trạng hô, cải thiện thẩm mỹ, hỗ trợ chức năng ăn nhai an toàn.

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Không thể sống chung với tình trạng hô, nhiều người tìm đến phẫu thuật để thay đổi diện mạo và cấu trúc gương mặt. Tuy nhiên, lo lắng chung của người thực hiện chính là vấn đề đau đớn.

Mặc dù có can thiệp đến cấu trúc xương và chỉnh sửa hàm nhưng phẫu thuật hô không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế, khách hàng sẽ được bác sĩ gây mê trong quá trình thực hiện, sẽ không có cảm giác đau đớn trong thời gian này.

Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ hỗ trợ cách giảm đau bằng thuốc và các chế độ chăm sóc hậu phẫu. Do đó, khách hàng sẽ có cảm giác hơi tê và ê ẩm, không đau đớn nhiều, tất cả đều ở mức độ nhẹ nhàng.

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng?

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, khôi phục hiệu quả khớp cắn, giúp gương mặt cân đối, hoàn thiện. Vì can thiệp đến cấu trúc xương nên phương pháp này khá phức tạp, nếu không ứng dụng kỹ thuật hiện đại và chuẩn xác, những biến chứng xấu có thể tồn tại.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc: “ Thực tế, có không ít trường hợp khách hàng sau phẫu thuật hàm hô gặp những biến chứng và tác động xấu. Đó là điều đáng buồn, cũng là hồi chuông cảnh báo cho khách hàng thẩm mỹ. Việc lựa chọn địa điểm uy tín, ứng dụng máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao là yêu cầu quan trọng mà mỗi khách hàng trước khi phẫu thuật hàm hô”.

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng?
Bác sĩ Tú Dung có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1000 ca hô móm phức tạp tại Việt Nam

Nếu thực hiện phẫu thuật hàm hô kém an toàn, những di chứng và ảnh hưởng xấu có thể xuất hiện như:

+ Tình trạng hô không cải thiện, thậm chí còn tác động khiến gương mặt bị biến dạng. Trong một số trường hợp, điều chỉnh và tác động hô không đúng có thể khiến các vùng lân cận như môi, cằm bị tác động, mất cảm giác.

+ Nếu phẫu thuật kém chất lượng, vết thương sẽ bị ảnh hưởng, chảy máu và loang lỗ nhiều ngày.

+ Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng, giọng nói bị tác động xấu, khớp cắn bị sai lệch khiến hoạt động cung hàm khó khăn, hạn chế.

Muốn giải đáp việc phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không, cần tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn, lựa chọn thương hiệu uy tín.

>> Thông tin hữu ích nên tham khảo: chi phí phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện chuẩn 5 sao

Phẫu thuật hàm hô an toàn – 5 nguyên tắc quan trọng cần thực hiện

Cũng như như ca thẩm mỹ khác, phẫu thuật hàm hô cần được thực hiện ở nơi uy tín. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính là “địa điểm vàng” phẫu thuật hàm hô tin cậy cho khách hàng. Thực hiện phẫu thuật hàm hô tại JW đáp ứng đủ 5 nguyên tắc an toàn cho khách hàng.

1/ Xác định đúng nguyên nhân hô qua máy CT3D

Đóng vị trí quan trọng nhất của phẫu thuật hàm hô đó chính là xác định đúng nguyên nhân. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có máy CT3D là vật dụng giúp bác sĩ xem xét đúng cấu trúc xương, đưa ra cách can thiệp phù hợp. Do đó, Bệnh viện JW tiên phong ứng dụng máy CT3D, hỗ trợ khách hàng phân tích đúng nguyên nhân, tìm ra giải pháp phù hợp.

Máy CT3D hiện đại được ứng dụng để xác định nguyên nhân hô
Máy CT3D hiện đại được ứng dụng để xác định nguyên nhân hô

2/  Ứng dụng kỹ thuật hiện đại

Để tác động đến hàm hô, bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện JW sử dụng máy cắt xương hiện đại tác động vào phần xương hàm. Hơn hết, JW thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ chuẩn Hàn, ứng dụng quy trình khép kín trong việc phẫu thuật xương hàm.

3/ Cần có bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm

Hơn 80% chất lượng của ca phẫu thuật hàm mặt được quyết định bởi bác sĩ thẩm mỹ. JW là địa điểm uy tín tại Việt Nam bởi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm lâu năm.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là vị bác sĩ tài năng, có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1000 ca hàm mặt phức tạp. Bac sĩ Tú Dung vinh dự góp mặt trong những hội thảo thẩm mỹ trong và ngoài nước, đóng góp những báo cáo quan trọng được giới chuyên môn đánh giá cao.

4/ Sử dụng màng PRP kích thước xương lành nhanh

Bệnh viện JW chủ trương sử dụng màng PRP, lấy từ máu tự thân của mỗi khách hàng lọc qua ly tâm để tạo nên huyết tương giàu tiểu cầu. Tác dụng chính của màng PRP chính là kích thích xương lành nhanh, rút ngắn thời gian hồi phục so với trước đây, hỗ trợ kết quả thẩm mỹ đạt hiệu quả cao.

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không-hình 5
Huyết tương giàu tiểu cầu tạo nên màng PRP ứng dụng trong phẫu thuật hô

5/  Chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Để phẫu thuật hàm hô an toàn, hạn chế các di chứng xấu, bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại JW hướng dẫn tận tình cách chăm sóc hậu phẫu đúng nhất như:

+ Chườm đá liên tục trong những ngày đầu để giảm sưng đau hiệu quả

+ Không va chạm mạnh, tác động vào phần xương hàm mặt

+ Sử dụng cháo loãng trong 3 ngày đầu, dùng thức ăn mềm trong hơn 1 tháng đầu.

+ Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá trong 7 ngày đầu sau phẫu thuật thẩm mỹ.

+ Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

+ Tái khám, cắt chỉ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không-hình 6

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không-hình 7

Phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không-hình 8

Khách hàng đừng lo lắng về phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không. Đến với Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, tất cả những khuyết điểm về hàm mặt được cải thiện hiệu quả trong một lần thực hiện.

>> Click xem thêm phương pháp phẫu thuật hàm hô móm – thực hiện một lần – hiệu quả bền vững. Phương pháp này đã được JW áp dụng và thành công với hàng nghìn ca phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam trong năm qua.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc