Vẩu hàm dưới và giải pháp điều trị chỉ 1 lần duy nhất

Vẩu hàm dưới là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức khiến khớp cắn lệch và gương mặt mất cân đối. Để giải quyết hiệu quả nhược điểm hàm dưới vẩu bạn cần hiểu rõ nguyên nhân cũng như giải pháp điều trị phù hợp.

Vẩu hàm dưới_1
Vẩu hàm dưới và giải pháp điều trị 1 lần duy nhất

Vẩu hàm dưới là gì? 

Vẩu hàm dưới còn được gọi là hàm móm hoặc khớp cắn ngược. Đây là sự sai lệch khớp cắn do xương hàm nhô ra quá mức hoặc do cả xương hàm trên không phát triển. Điều này, không những làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt của người bệnh mà còn tác động không nhỏ đến chức năng ăn nhai về sau này. 

Chính vì vậy, giải pháp điều trị hàm dưới bị vẩu chỉ sau 1 lần duy nhất được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào từng trường hợp và nguyên nhân hình thành hàm vẩu hàm dưới mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Vẩu hàm dưới_2
    Khuyết điểm vẩu hàm dưới (Ảnh mô phỏng)

Vẩu hàm dưới do đâu?

Xưa nay, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần niềng răng là có thể cải thiện hiệu quả tình trạng móm hàm. Do đó, không ít bệnh nhân tìm đến bác sĩ nha khoa để chỉnh răng. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp sau khi chỉnh răng đều không cải thiện được khuyết điểm vẩu ở hàm dưới

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: ” Khuyết điểm hàm móm do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để điều trị triệt để tình trạng này, bác sĩ phải xác định được nguyên nhân gây móm. Từ đó, đưa ra chỉ định phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất cho từng trường hợp”.

Vẩu hàm dưới_3
BS Tú Dung cho biết thăm khám là bước xác định cụ thể nguyên nhân gây vẩu hàm dưới

Dưới đây là một số nguyên nhân chính làm hàm dưới bị vẩu, mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

Di truyền: Khoảng 70% nguyên nhân di truyền từ những người có cùng quan hệ huyết thống.  

Yếu tố môi trường khiến hàm dưới bị vẩu: Người có xương hàm trên ngắn khiến lưỡi bị đẩy xuống thấp dẫn đến vẩu hàm dưới. Ngoài ra, trường hợp xương sọ ngắn cũng tạo điều kiện cho xương hàm dưới phát triển và nhô ra phía trước. Đặc biệt, hàm trên bị thiếu răng cửa trong thời gian dài hoặc nhổ răng sữa từ sớm cũng là nguyên nhân làm hàm trên kém phát triển, hàm dưới trượt dài về phía trước. 

Hình thái miệng hầu: Hàm trên và hàm dưới có mối quan hệ mật thiết với nhau thông qua các yếu tố môi, lưỡi, vòm hầu và amidan. Vì thế, chúng có khả năng kiềm hãm sự phát triển của hàm trên và để hàm dưới phát triển vượt mức cho phép.

Những dấu hiệu nhận biết hàm dưới bị vẩu?

Theo chuyên gia, chỉ cần quan sát bằng mắt thường là bạn đã có thể nhận biết những dấu hiệu  hàm dưới bị vẩu. Cụ thể như sau:

– Hàm dưới đưa ra trước và răng hàm dưới che đi 1 phần răng trước của hàm trên.

– Khi nhìn nghiêng dễ dàng nhận thấy môi dưới và cằm nhô ra trước. 

Vẩu hàm dưới_4
Một số dấu hiệu nhận biết hàm móm

– Hàm trên và hàm dưới năm cách xa nhau làm rối loạn 2 khớp cắn.

– Những người bị vẩu thường gặp khó khăn trong việc ăn nhai và phát âm.

– Hàm dưới chìa ra phía trước khiến cho gương mặt lệch lạc, thiếu cân đối.

Vẩu hàm dưới là một trong những nhược điểm hàm mặt gây ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo bên ngoài cũng như chức năng cơ học của xương hàm. Thế nên, việc điều trị vẩu hàm dưới cần được tiến hành càng sớm càng tốt. 

Vẩu hàm dưới và giải pháp điều trị 1 lần duy nhất

Hiện nay, bạn có thể điều trị vẩu hàm dưới một cách an toàn và hiệu quả bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm BSSO. Phương pháp này có thể giải quyết triệt để tình trạng vẩu hàm và mang lại gương mặt cân đối tự nhiên chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất. 

Trường hợp hàm dưới vẩu ở mức độ trung bình: Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm dưới trượt về phía sau bằng phương pháp BSSO nhằm làm khít khớp cắn.

Vẩu hàm dưới_5
Điều trị hàm móm bằng phương pháp BSSO (Ảnh mô phỏng)

Trường hợp vẩu mức độ nặng, 2 hàm cách xa nhau nhiều: Bác sĩ phẫu thuật cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau (BSSO). Đồng thời, cắt xương hàm trên kéo ra phía trước bằng phương pháp Lefort I mục đích làm khít khớp cắn theo nguyên lý hàm trên phải ôm hàm dưới. 

Phẫu thuật chỉnh vẩu hàm dưới sẽ được giới chuyên gia đánh giá rất cao về tính an toàn cũng như mức độ cải thiện sau thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng có thể mang lại kết quả phẫu thuật hàm tốt nhất. Vì lẽ đó, bạn cần tìm cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được kết quả điều trị an toàn và nhanh chóng. 

Khám phá địa chỉ chữa vẩu hàm dưới uy tín nhất hiện nay?

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được biết đến là địa chỉ phẫu thuật hàm móm uy tín hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện là người đã từng thực hiện thành công trên 1000 ca điều trị hàm hô móm, giúp hàng ngàn người tìm lại sự tự tin trong cuộc sống.

Trong phẫu thuật chữa vẩu hàm dưới, chúng tôi còn là đơn vị tiên phong ứng dụng hệ thống máy cắt xương Hi Speed hiện đại, giúp quá trình cắt gọt xương diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau, không tạo bọt xương. Toàn bộ quá trình này, đều được tiến hành trong khoang miệng, đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ, phục hồi chức năng của khớp cắn chỉ trong 1 lần phẫu thuật.

Ngoài ra, JW còn thực hiện cố định vết cắt xương bằng nẹp Vis Titan có độ tương thích cao với cơ thể người sử dụng, không rò rỉ về lâu dài. Nhờ đó, mang lại kết quả thẩm mỹ duy trì ổn định và bền vững với thời gian. 

Hơn hết, chúng tôi còn chủ trương ứng tế bào PRP (chiết xuất từ tế bào huyết tương giàu tiểu cầu của chính cơ thể khách hàng) bao bọc toàn bộ lớp xương sau khi cắt, thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Mặt khác, màng PRP còn làm giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt sau thẩm mỹ.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị quyền tiếp nhận công nghệ thẩm mỹ từ Bệnh viện Jeong Won (top 5 Hàn Quốc). Với thế mạnh về đội ngũ các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, đảm nhận từng chuyên khoa riêng biệt cùng cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ phẫu thuật hàm móm an toàn, hiệu quả như mong đợi.

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc cam kết mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho mọi khách hàng – Nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Kiểm chứng kết quả khách hàng phẫu thuật hàm móm tại JW

Vẩu hàm dưới_7
Ca Trần Khánh Du trở thành hot boy Công an sau phẫu thuật hàm móm
Vẩu hàm dưới_8
Ca sĩ Đặng Trí Trung trước và sau khi phẫu thuật hàm móm
Vẩu hàm dưới_9
Hồng Anh – nhân viên Lễ tân của Bệnh viện JW sở hữu nét mặt rạng ngời và nụ cười tỏa nắng
Vẩu hàm dưới_10
Trần Lữ Anh Khoa được khắc phục nhược điểm hàm móm sau 1 lần phẫu thuật

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: