Màng tế bào PRP bước tiến mới trong phẫu thuật hàm hô móm

Màng tế bào PRP là liệu pháp sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị chấn thương chỉnh hình. PRP giúp kích thích quá trình chữa lành và phục hồi xương nhanh chóng. Đây là một điệu trị mới trong phẫu thuật hàm hô móm, đem lại hiệu quả cao.

Màng tế bào PRP bước tiến mới trong phẫu thuật hàm hô móm

Trong phẫu thuật hàm hô móm điều trị cắt xương, dời khối hàm. Sau đó, điều chỉnh xương hàm sao cho phù hợp với khớp cắn. Thông thường, khi thực hiện phẫu thuật nhiều người thường đặt câu hỏi “sau khi phẫu thuật thì xương hàm bao lâu thì lành”. Hiện nay, với công nghệ màng tế bào PRP xương hàm sẽ được phục hồi một cánh chóng. Đây là một bước tiến mới trong phẫu thuật hàm hô móm.

Công nghệ màng tế bào PRP là gì?

Màng tế bào PRP được lấy từ máu của chính bệnh nhân, được trích lọc lấy phần huyết tương giàu tiểu cầu. PRP có tác dụng kích thích sự lành xương và phục hồi xương nhanh chóng trong các trường hợp xương bị hư tổn. Ngoài ra, PRP không gây kích ứng, tác dụng phụ hay tạo ra bất kỳ biến chứng nào về sau. Đó cũng là lý do, các tổ chức y tế trên thế giới đã chứng nhận và đưa ra nhiều phác đồ điều trị có liên quan đến chất liệu này.

PRP

Màng tế bào PRP sau khi được từ huyết tương giàu tiểu cầu

Trong phẫu thuật hàm hô móm, bác sĩ sẽ dùng màng tế bào bọc toàn bộ lớp xương sau khi cắt. Chính màng tế bào này sẽ kích thích vùng xương và phục hồi nhanh chóng so với kỹ thuật cũ. Thông thường, khi phẫu thuật hàm hô móm, thời gian phục hồi xương hàm phải mất từ 4 – 6 tuần. Nhưng đối với màng tế bào PRP thì thời phục hồi xương sẽ rút ngắn xuống còn 2 – 4 tuần.

mang tb

Màng tế bào PRP giúp xương hàm tổn thương nhanh chóng phục hồi.

>> Click xem ngay chi phí phẫu thuật hàm hô – Chất lượng luôn đi đôi với giá cả

Màng tế bào PRP được ứng dụng như thế nào trong phẫu thuật hàm hô móm?

Bước 1: Lấy máu tự thân của khách hàng.

Bước 2: Quay li tâm để tách huyết tương.

Bước 3: Lọc lấy màng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Bước 4: Phủ màng PRP lên vị trí ghép xương (xương bị thương tổn)

TB PRP

Quy trình chưng cất huyết tương giàu tiểu cầu thành màng PRP

Ưu điểm của màng tế bào PRP trong phẫu thuật hàm:

+ Có yếu tố tăng tưởng kích thích xương hàm lành nhanh.

+ Làm cầu nối kích thích 2 mảng xương ghép liền mạch với nhau.

+ Phục hồi nhanh cho trường hợp người lớn tuổi bị loãng xương.

+ Hạn chế tối đa tình trạng ê buốt sau phẫu thuật.

Đây là một nghiên cứu mới, trong phẫu thuật hàm hô móm, được thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Khi so sánh kết quả với những trường hợp trước thì kết quả sử dụng màng tế bào PRP là tốt hơn rất nhiều. Nhiều khách hàng khi áp dụng liệu pháp này tại JW đều cảm thấy vô cùng hài lòng.

Một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm sử dụng màng tế bào PRP tại JW:

Màng tế bào PRP giúp xương bị tổn thương nhanh chóng phục hồi, giúp khách hàng sớm trở lại sinh hoạt thường ngày hơn

>> Click xem thêm phương pháp phẫu thuật cắt hàm hô: thực hiện một lần – hiệu quả bền vững. Phương pháp này đã được JW áp dụng và thành công với hàng nghìn ca phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam trong năm qua.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: