Phẫu thuật răng vẩu áp dụng trong trường hợp nào?

Chào bác sĩ, em hiện đang là nhân viên marketing nhưng có hàm răng vẩu nên hơi tụ tin trong quá trình giao tiếp. Do đó, em muốn phẫu thuật răng vẩu nhưng không biết cách thực hiện như thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ?

(Nguyễn Hoàng Thúy Anh – TP.HCM)

Chào Thúy Anh, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Về mong muốn phẫu thuật răng vẩu của bạn, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cặn kẽ.

Chào bạn, răng vẩu là trường hợp răng nhô ra bên ngoài quá nhiều khiến khớp cắn không đều nhau. Trường hợp này không nên phẫu thuật mà chỉ có thể can thiệp chỉnh nha, niềng răng.

Đối với trường hợp răng hô do hàm mới tiến hành phẫu thuật để đầy lùi hàm về sau. Còn trường hợp răng vẩu thì phương pháp này can thiệp bằng cách niềng răng, thời gian niềng là từ 1 đến 2 năm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

phẫu thuật răng vẩu

Bác sĩ thăm khám để xác định trường hợp nào nên niềng răng, trường hợp nào nên phẫu thuật

Bao giờ cũng vậy, trước khi xác định phẫu thuật hay niềng răng, bác sĩ sẽ luôn xem xét và đánh giá tổng thể qua máy CT3D để xác định nguyên nhân cụ thể. Tùy vào từng trường hợp mà người thực hiện sẽ tiến hành can thiệp niềng răng hay chỉnh hô phù hợp.

Trường hợp của bạn không phải phẫu thuật răng vẩu mà là can thiệp và niềng răng. Sau một thời gian răng sẽ đều và đẹp.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn trong việc niềng răng với sự xuất hiện của nhiều loại mắt cài chất lượng và uy tín. Khi thực hiện niềng răng tại đây, bác sĩ nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện, đảm bảo tính an toàn cao và thời gian duy trì lâu dài.

Trường hợp răng vẩu phải thực hiện niềng răng để mang lại tính thẩm mỹ

Hơn hết, niềng răng tại JW vừa có tính thẩm mỹ, không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng ăn nhai cho khách hàng, không gây đau đớn, giúp người thực hiện thoải mái nhất có thể.

Thúy Anh thân mến, không tồn tại việc phẫu thuật răng vẩu bạn nhé, khi xuất hiện tình trạng này, bạn nên thực hiện niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để có được hàm răng đều và đẹp nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc