Phẫu thuật răng vẩu hay niềng răng – Giải đáp của chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt

Kính chào bác sĩ! Tôi nghe nhiều người nói về việc phẫu thuật răng vẩu nhưng không biết hiệu quả của ra sao và tiến hành thế nào. Nhiều người nói tôi bị vẩu, không biết tôi có thể phẫu thuật được không. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn.

Trần Ngọc Giàu – Vĩnh Long

phẫu thuật răng vẩu

Sự thật về phẫu thuật răng vẩu

Bệnh viện JW Hàn Quốc chân thành cảm ơn bạn Trần Ngọc Giàu đã gửi thắc mắc về cho JW. Dưới đây, bác sĩ trả lời thắc mắc cho bạn như sau. 

Vẩu là ngôn ngữ thông thường mọi người hay dùng cho người có tình trạng hàm hô. Tuy nhiên, phẫu thuật răng vẩu lại là thuật ngữ không xuất hiện trong y học. Nếu bạn đang mắc phải khuyết điểm hàm hô, có thể bởi các nguyên nhân sau:

+ Hô do răng: Răng hàm trên mọc lộn xộn chìa ra ngoài khuôn miệng.

+ Hô do hàm: Một phần xương hàm phát triển quá mức khiến khớp cắn không đồng nhất.

+ Hô do cả răng và hàm kết hợp.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc

Đối với tình trạng hô có liên quan đến hàm chỉ có thể cải thiện bằng biện pháp phẫu thuật hàm, còn với răng hô chỉ cần niềng răng chỉnh nha. 

Nếu nói phẫu thuật răng vẩu là không đúng, vì những vấn đề liên quan đến răng thì cần bác sĩ nha khoa chỉnh hình chứ không phẫu thuật. Riêng trường hợp của bạn Trần Ngọc Giàu, nên đến trực tiếp gặp bác sĩ để được kiểm tra, từ đó xác định rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

>> Click xem ngay cô gái trẻ rạng ngời sau cuộc “tân trang” hàm hô

Phẫu thuật hàm hô bằng công nghệ cắt gọt xương hàm

Ngày nay, tình trạng hàm hô nhanh chóng được giải quyết bằng công nghệ cắt gọt xương hàm. Để làm được như vậy, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao, máy móc hiện đại cùng với đó là xác định rõ phương pháp tiến hành. 

Đối với các tình trạng hô do hàm, bệnh nhân sẽ được kiểm tra toàn diện sức khỏe, chiếu chụp phim hàm mặt để xác định rõ tỉ lệ hàm hô. Từ đó, bác sĩ sẽ định vị việc cắt gọt, đẩy trượt hàm phù hợp, làm liền khớp cắn.

Hình ảnh mô phỏng về việc phẫu thuật hàm hô

Chụp CT 3D xác định rõ tình trạng hàm hô

Phẫu thuật hàm hô sử dụng hệ thống máy Hi Speed Aesculap, cắt gọt xương theo tỉ lệ định sẵn. Thông qua đường phẫu thuật bên trong khoang miệng, máy sẽ cắt gọt nhanh chóng, không tạo bọt xương. Với đường cắt mịn mượt, mang lại độ thẩm mỹ cao, không gồ ghề. Ngay sau khi phẫu thuật đã có thể thấy được sự khác biệt, không còn hàm hô.

Hình ảnh một số khách hàng từng cải thiện hàm hô tại JW

Trà My 32 tuổi tại Quảng Ngãi 

Phẫu thuật hàm hô miễn phí cho cô gái Tiền Giang đầy nghị lực

Kim Anh 24 tuổi tại Bình Thuận

Nguyễn Hoàng Lan 47 tuổi tại Tiền Giang

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị nhiều năm hoạt động, bác sĩ có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1.000 ca hô móm. 

Nhờ tiêu chí nhượng quyền thương hiệu chính thức từ Bệnh viện Jeong Won – nổi tiếng top 5 Hàn Quốc, JW sở hữu các chuyên khoa riêng biệt, với đội ngũ bác sĩ tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Là bệnh viện 5 sao tiên phong tại Việt Nam, JW sở hữu nhiều thế mạnh, công nghệ chuẩn FDA, KFDA, và kiểm duyệt của Bộ Y tế, từ đó mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ thẩm mỹ An toàn – Uy tín – Thương hiệu.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Việt Nam – Hàn Quốc tại JW

>> Xem thêm hô hàm có niềng răng được không? Chữa bằng cách nào tốt nhất?

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc