Talk với Dr. Dung Tập 7: Hô móm niềng răng hay phẫu thuật

Rất nhiều người Việt Nam mắc khuyết điểm hàm hô, hàm móm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để điều trị hiệu quả cho khuyết điểm này. Đến với tập 6 của Talk với Dr.Dung, quý khán giả sẽ giải đáp được rất nhiều điều bổ ích.

Xem thêm: Talk với Dr. Dung Tập 8: Trẻ hóa toàn diện khuôn mặt

Theo bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, hàm hô hay hàm móm đều là khuyết điểm về vùng hàm mặt. Người mắc phải thường gặp khó khăn trong ăn nhai. Đặc biệt, việc biểu lộ của hô/móm rất dễ nhận thấy ở người trưởng thành. Nhiều người lầm tưởng hô/móm là do răng. Tuy nhiên, lại có những trường hợp sau khi niềng răng chỉnh nha vẫn không thể cải thiện.

Bác sĩ Tú Dung phân tích:

+ Hô: Có thể là do các nguyên nhân: Xương hàm phát triển quá mức; Hô do răng mọc chìa về phoá trước. Người hô nặng có thể là do cả răng và xương hàm.

+ Móm: Là do xương hàm phát triển không đồng nhất, hàm dưới dài hơn hàm trên và có xu hướng chìa về phía trước. Một số trường hợp móm nặng còn kèm theo lệch trục hàm. 

Dựa trên các nguyên nhân được phân tích, bác sĩ sẽ chỉ định người bị hô móm phải niềng răng hay phẫu thuật để điều trị cho hiệu quả nhất. Những trường hợp nào liên quan đến xương, bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật mới điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân có thể phẫu thuật hàm hô, phẫu thuật hàm móm để hết hô móm chỉ 1 lần điều trị tại Bệnh viện JW.

Trong chương trình livestream, quý khán giả sẽ được giải đáp nhiều thắc mắc như: Phẫu thuật hàm diễn ra như thế nào? Sau khi phẫu thuật có cần tháo nẹo vis ra hay không? Can thiệp đến xương hàm rồi có bị tái phát hô/móm nữa không? Làm sao để xác định rõ cần phải phẫu thuật hàm hay niềng răng chỉnh nha để hết hô móm.

Talk với Dr.Dung là chương trình phát sóng định kỳ lúc 20h thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh fanpage Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Trong thời gian livestream, khách hàng liên hệ đặt lịch trực tiếp với Bệnh viện JW Hàn Quốc sẽ được Giảm 20% chi phí phẫu thuật hô móm khi đặt lịch qua số hotline 09 6868 1111

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: