Tự test covid-19 tại nhà nguy cơ âm tính thành dương tính? 

Thời gian qua, người dân tại TP.HCM được phép tự test nhanh covid 19 tại nhà để đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên trước nhiều bất cập xảy ra, âm tính cũng thành dương tính. Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo: “Tự test tại nhà kết quả không chính xác, nên test dịch vụ”.

TP.HCM thần tốc xét nghiệm covid-19 vét F0 trước 30/9 

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo không nên tự test nhanh covid 19 tại nhà

Trong những ngày qua, người dân được phép mua các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-COV-2 hay còn gọi là test nhanh. Và được phép tự test nhanh covid-19 tại nhà. Nếu có biểu hiện âm tính có thể báo ngay cho đội y tế phường để được hỗ trợ. Lợi thế của phương pháp này giúp xác định F0 trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều người đã mua phải bộ test giả, kém chất lượng hoặc tự lấy mẫu không đạt chuẩn. Điều này kéo theo kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả. Đã khiến cho người dân lẫn các cơ quan lo lắng, hoang mang, rối rắm.

test nhanh covid-19 tại nhà
Người dân TP.HCM tự test nhanh covid-19 tại nhà

Bác sĩ Tú Dung cho biết thêm:

Kết quả test nhanh tại nhà chỉ mang tính tham khảo. Đối với người xét nghiệm test nhanh nếu âm tính cũng không nên chủ quan. Chưa chắc đã hoàn toàn không mắc bệnh. Vì có thể thời gian nhiễm covid-19  chưa đủ lâu, nồng độ virus chưa đủ cao để phát hiện. Cần phải tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch nghiêm túc. Đối với kết quả dương tính, cần phải đến các cơ sở y tế để test RT-PCR để khẳng định lại. 

test-nhanh-covid-19
Cần đến các cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm

Bác sĩ Tú Dung còn khuyến cáo người dân không nên tự test nhanh covid-19 cho mình. Trong trường hợp bất khả kháng, phải tự test tại nhà, cũng cần phải đảm bảo mua bộ test tại các cơ sở nhà thuốc có cấp phép. Ngoài ra, vì độ nhạy và độ đặc hiệu của test nhanh không chính xác bằng xét nghiệm RT-PCR. Cần phải kết hợp theo dõi thêm những triệu chứng khác. 

test-nhanh-covid-19
Xét nghiệm và theo dõi các triệu chứng để phát hiện nhiễm covid-19

Test covid 19 dịch vụ cho kết quả tin cậy chính xác

Thay vì test nhanh covid tại nhà không mang lại hiệu quả chính xác cao. Test covid tại các điểm cộng đồng, thời gian chờ đợi lâu, nguy cơ lây nhiễm chéo covid 19 cực kỳ cao. Bạn nên đăng ký test covid-19 dịch vụ tận nơi, hoặc đến các cơ sở y tế dịch vụ để được xét nghiệm nhanh chóng, an toàn, đáng tin cậy.

chien-si-JW
Xét nghiệm tại Bệnh viện JW an toàn, nhanh chóng, cho kết quả tin cậy

Hiện nay, tại Bệnh viện JW đã triển khai xét nghiệm SASR-COV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR và test nhanh. Xét nghiệm Covid-19 dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp. Đảm bảo an toàn, nhanh chóng, cho kết quả tin cậy. Hãy liên hệ 09 68681111 để được nhân viên y tế bệnh viện JW tư vấn và hỗ trợ. 

Bệnh viện JW
Bệnh viện JW chung tay đẩy lùi đại dịch cùng cả nước
Bệnh Viện JW Hàn Quốc