Bác sĩ Tú Dung khuyên phái đẹp cần tỉnh táo trước lời dụ dỗ thẩm mỹ dạo

Vừa qua, tin tức về một người phụ nữ Lâm Đồng bị đứt lìa trụ mũi do dịch vụ “thẩm mỹ dạo” tại Madagui. Đã thật sự dấy lên một cơn sóng trong cộng đồng làm đẹp.

Bệnh nhân N.T.P  nhập viện trong tình trạng trụ mũi đứt lìa… Đầu mũi thủng, lỗ mũi liên tục chảy dịch nhầy và máu nham nhở. Chỉ 2 ngày sau khi nâng, chị đã cảm thấy mũi đau nhức vô cùng. Tựa như có hàng ngàn hàng vạn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt.

“Bác sĩ bảo có cơ sở thẩm mỹ tại Sài Gòn, đến Lâm Đồng cung cấp dịch vụ tại nhà giúp chị em các tỉnh đỡ đi xa. Chỉ vì tiếc tiền, ngại đi xa mà tôi phải chịu nỗi đau tột cùng”, bệnh nhân chia sẻ.

Tổng quan trường hợp của bệnh nhân N.T.P bị đứt lìa trụ mũi như thế nào?

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW – cho hay:. “Người thực hiện nâng mũi cho bệnh nhân đã cắt đứt rời trụ mũi với đường rách toạc nham nhở. Trụ mũi đứt rời cháy đen như bị axit ăn mòn với rất nhiều chỉ khâu”.

 

Nguồn video lấy từ kênh channel Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

 

Bác sĩ Tú Dung mất hơn 3 giờ tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi. Tiếp đó cắt lọc loại bỏ mô hoại tử, đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ. Ngăn ngừa ổ dịch và vùng nhiễm trùng, để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ mũi.

“Trường hợp trên là hồi chuông cảnh tỉnh những chị em đang có ý định tin thẩm mỹ dạo. Ca phẫu thuật không được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa hay nhân viên y tế. Mà được một ‘thợ thẩm mỹ’ đến tận nhà thực hiện. Thậm chí, ca mổ diễn ra trong môi trường không đạt chuẩn. Không có hệ thống tiền mê, không vô trùng, tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Thật đáng buồn khi ngành phẫu thuật tạo hình lại bị những người vô lương tâm biến thành xu hướng thẩm mỹ dạo ” – bác sĩ Tú Dung nói thêm.

Tiến sĩ. bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung về tính khó lường của dịch vụ thẩm mỹ dạo

Còn có rất nhiều những trường hợp biến chứng nâng mũi khác mà Bệnh viện JW từng tiếp nhận. Theo bác sĩ Tú Dung, còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương chịu cảnh “tiền mất tật mang” vì tin nhầm những cơ sở thẩm mỹ không uy tín.

 

hậu quả thẩm mỹ dạo
Bác sĩ Tú Dung gắp ra búi chỉ chằng chịt trong mũi bệnh nhân gặp biến chứng.

 

Hiện nay có vô số những cơ sở địa chỉ thẩm mỹ khác nhau.. Bác sĩ Tú Dung khuyên chị em cần tìm hiểu thật kỹ. Nếu cảm thấy đau nhức hay những dấu hiệu bất thường sau nâng mũi. Cần lập tức đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn để can thiệp, tránh để hậu quả nghiêm trọng hơn.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức Ngày hội Khỏe Đẹp vào ngày 19/10. Khi tham gia sự kiện, chị em sẽ được tư vấn, thăm khám miễn phí cùng bác sĩ Tú Dung và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện JW. Ngoài ra, khách còn được trợ giá đến 50% chi phí phẫu thuật và tái phẫu thuật. Đi kèm là bộ quà tặng đặc biệt từ Bệnh viện JW. Tham gia miễn phí TẠI ĐÂY

 

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp thăm khám tư vấn nâng mũi cho DJ 9x.

 

Những lời khuyên

Để tránh những trường hợp đáng tiếc vì thẩm mỹ hỏng. Ngày hội Khỏe Đẹp có thể giúp bạn giải quyết nỗi lo, phát hiện kịp thời biến chứng sau làm đẹp. Mọi người không chỉ tìm được phương pháp phù hợp, mà còn nâng cao kiến thức làm đẹp. Từ đó biết cách phòng tránh kịp thời biến chứng sau phẫu thuật. Và đưa ra quyết định đúng đắn, tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm các tin tức khác :

Ngày Hội Khoẻ Đẹp – Đánh thức giá trị phái đẹp

Thăm khám miễn phí cùng cơ hội trợ giá phẫu thuật lên đến 50% và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn

Thời gian: 8:00 ngày 19/10/2020

Địa điểm: Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, 44 – 46 – 48 – 50, Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

Nguồn: VNExpress

Bệnh Viện JW Hàn Quốc