Ham thẩm mỹ dạo, người phụ nữ Lâm Đồng bị đứt lìa trụ mũi

Sáng ngày 26/9/2020. Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân bị đứt lìa trụ mũi với phần đầu mũi bị hoại tử nghiêm trọng do lầm tin một người tay ngang hành nghề thẩm mỹ dạo tại Lâm Đồng.

thẩm mỹ dạo, nâng mũi dạo, bác sĩ sài gòn
Bác sĩ Tú Dung đã kịp thời cấp cứu chiếc mũi hoại tử vì thẩm mỹ dạo của bệnh nhân

Rủi ro hoại tử mũi vì nạn nâng mũi dạo

Bệnh nhân là chị N.T.P (37 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng). Thông qua khai thác bệnh sử, chị P cho biết vừa nâng mũi được 12 ngày tại một nhà riêng không vô trùng, không có hệ thống tiền mê, người phẫu thuật tự xưng là “Bác sĩ Sài Gòn” và đang hành nghề Thẩm mỹ dạo ở Madagui (Lâm Đồng).

Chỉ sau 2 ngày nâng mũi dạo, chị P đã cảm thấy chiếc mũi của mình tựa như có hàng ngàn hàng vạn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt. Chị đã liên tục gọi điện thoại cho người thực hiện để được giải quyết vấn đề đau nhức và nỗi lo lắng hiện tại. Tuy nhiên, lời hồi đáp là một câu nói vô cảm “ không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết..”

Không thể chịu đựng nỗi đau ấy nữa, chị đã tự cứu lấy mình bằng cách liên lạc với các cơ sở bệnh viện thẩm mỹ khác nhưng vẫn không được quan tâm tận tình, mãi đến khi tư vấn viên của Bệnh viện JW tiếp nhận trường hợp của chị lúc 21h ngày 25/9. Thông qua đánh giá hình ảnh và những mô tả, nhân viên tư vấn liền nhận ra mũi chị đã bị hoại tử nghiêm trọng, khuyên chị cần lập tức đến bệnh viện để kịp thời xử lý trước khi quá muộn.

trụ mũi đứt lìa vì thẩm mỹ dạo
Trụ mũi bị đứt lìa vì những búi chỉ khâu nham nhở

Vì quá lo sợ, chị đã tức tốc mua vé xe đi xuyên đêm từ Lâm Đồng đến TP. Hồ Chí Minh.

7h sáng ngày 26/9, chị có mặt tại bệnh viện JW và được nhân viên đưa đến gặp trực tiếp TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung để thăm khám.

Khi vừa gặp bác sĩ Tú Dung chị đã thốt lên khẩn thiết: “Bác sĩ ơi! Xin hãy cứu em!”.

 
thẩm mỹ dạo, nâng mũi dạo, bác sĩ sài gòn
Sụn nhân tạo với kích thước quá cỡ được lấy ra từ mũi bệnh nhân

Qua thăm khám trực tiếp, Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng. Nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi. Đáng sợ và bất ngờ nhất là không hiểu sao họ cắt đứt rời trụ mũi với đường rách toạc nham nhở như bị chiếc dao cùn băm hoặc đay nghiến mới đứt, mà đường cắt ngang trụ mũi thông sâu vào trong lỗ mũi mới. Trụ mũi đứt rời cháy đen như bị axit ăn mòn với cả đống chỉ khâu. Họ nhét hẳn một chiếc sụn nhân tạo vừa to dài, vừa cứng vào chiếc mũi của bệnh nhân, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của bệnh nhân hay không.

“Với trường hợp này, chúng tôi phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ, tôi và ekip mới có thể tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi, để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ chiếc mũi.” – Bác sĩ Tú Dung thông tin thêm

Hiện tại, chị P đã được Bác sĩ Tú Dung xử lý sạch vùng mũi hoại tử và cần chờ từ 3-6 tháng nữa để có thể xem xét tái tạo dáng mũi và trụ mũi bị đứt lìa.

Dấu hiệu nâng mũi hoại tử nghiêm trọng

Các cá nhân hành nghề thẩm mỹ dạo đều là những người không có kiến thức chuyên môn, chưa có bằng cấp, chưa được huấn luyện kỹ càng về kỹ thuật nghiệp vụ. Tại đây, dù phẫu thuật nâng mũi, nhưng không có phòng vô trùng, không có phòng tiền mê, vị “bác sĩ” này vô tư “mổ sống” bệnh nhân để nâng mũi.

thẩm mỹ dạo, nâng mũi dạo, bác sĩ sài gòn
Trụ mũi đứt lìa, đầu mũi bị thủng, chảy dịch nham nhở

Chính những lẽ đó đã dẫn đến tình trạng đáng thương của nữ khách hàng. Dưới đây là một số dấu hiệu nâng mũi hoại tử cần đặc biệt chú ý để xử lý kịp thời:

– Phần đầu mũi có dấu hiệu sắp thủng do đặt sụn không phù hợp, xuất hiện đốm lõm nhỏ màu xanh.

– Đầu mũi sưng tấy không thuyên giảm, mũi đỏ choét.

– Xuất hiện mùi hôi khó chịu ở mũi, việc hô hấp gặp khó khăn kèm triệu chứng sốt.

– Da đầu mũi bị thối, mưng mủ, nhiễm trùng.

Các biến chứng nâng mũi cần lưu ý

+ Bóng đỏ lộ sóng:

Tình trạng này xuất hiện phổ biến ở những ca nâng mũi thường, nguyên nhân chính là việc sử dụng sụn nhân tạo không tương thích với dáng mũi. Hoặc là có trường hợp da đầu mũi quá mỏng mà nâng mũi quá cao đã đẫn dến việc bóng đỏ lộ sóng xuất hiện.

thẩm mỹ dạo, nâng mũi dạo, bác sĩ sài gòn
Biến chứng mũi bóng đỏ lộ sóng

+ Mũi tụt sóng:

Nếu như sóng sụn không được cố định thì sau khi nâng mũi một thời gian sụn sẽ tụt. Khi sóng mũi bị tụt thường kéo theo tình trạng làm thủng da đầu mũi rất nguy hiểm. Khi thấy mũi có biểu biện bóng đỏ, sóng tụt thấp hơn so với vị trí ban đầu, tốt nhất nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được cải thiện nhanh chóng.

+ Mũi lệch vẹo:

Sau khi nâng mũi, nếu như mũi bị lệch vẹo thì chắc chắn sóng sụn đã bị đặt sai vị trí, hoặc trong quá trình dưỡng thương bạn không cẩn thận làm cho mũi bị lệch khỏi vị trí cân bằng. Về góc độ kỹ thuật, mũi lệch có thể nắn chỉnh được dễ dàng nếu như chỉ vừa mắc phải sau khi nâng mũi.

Tuy nhiên, nếu sau vài năm mũi mới có biểu hiện lệch vẹo thì cần phải đến bác sĩ kiểm tra. Trong một số trường hợp, khi nâng mũi bác sĩ đặt trực tiếp sụn lên sống mũi, những người có mũi gồ hoặc xương mũi to thì một thời gian sau sẽ khiến mũi bị lệch vẹo.

Nâng mũi bán cấu trúc JW – Giải pháp nâng mũi an toàn 2020

Nếu phương pháp Nâng mũi cấu trúc S Line mang đến vẻ đẹp toàn diện cho chiếc mũi bằng việc can thiệp sâu vào cấu trúc mũi, thì Nâng mũi bán cấu trúc JW đặc biệt phù hợp với những đối tượng mong muốn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho chiếc mũi nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Với phương pháp Nâng mũi bán cấu trúc JW, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân của chính khách hàng để tạo hình phần đầu mũi mà không can thiệp đến toàn bộ cấu trúc chiếc mũi. Dáng mũi sau khi thực hiện sẽ thanh thoát, cân đối với gương mặt đúng như khách hàng mong muốn.

Nâng mũi bán cấu trúc JW đặc biệt phù hợp với những khách hàng:

  • Đầu mũi to, cánh mũi hơi bè
  • Không muốn can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi
  • Đầu mũi không quá ngắn và hếch

Phương pháp Nâng mũi bán cấu trúc JW tại Bệnh viện thẩm mỹ JW đặc biệt an toàn với đội ngũ bác sĩ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao bài bản, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để thực hiện phẫu thuật.

thẩm mỹ dạo, nâng mũi dạo, bác sĩ sài gòn
Quy trình nâng mũi an toàn tại Bệnh viện JW

Dẫu biết nhu cầu làm đẹp là chính đáng tuy nhiên để phục vụ nhu cầu làm đẹp “Mì ăn liền” và “ Tiện lợi” của chị em nên rất nhiều các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cho ra đời các dịch vụ thẩm mỹ dạo như : phun xăm, cắt mắt, nâng mũi, thậm chí là nâng ngực bằng “bơm” silicon… Tuy nhiên, đừng bao giờ “đánh cược” sức khỏe và tính mạng của bản thân mình chỉ vì những lợi ích nhất thời.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc