Làm thế nào để mắt mí lót trở thành hai mí?

Hầu hết người gốc Á sinh ra không có nếp gấp mí mắt trên (được gọi là mắt một mí) hoặc nếp mì mờ, không rõ nét (mí lót). Dáng mắt này có thể gây ra cảm giác mệt mỏi hoặc “buồn ngủ”, thiếu vẻ nữ tính. Vì vậy, ngày nay, càng nhiều tín đồ làm đẹp mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn. Vậy làm cách nào để mắt một mí thành hai mí? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan 

Làm thế nào để mắt mí lót trở thành hai mí?

Mắt một mí là dáng mắt đặc trưng của người Á Đông

Mắt mí lót là dáng mắt có mí nhỏ hoặc nếp mí không hiện nếp rõ ràng. Khiến nhìn tổng thể đôi mắt sẽ nhỏ, không được cuốn hút. Mắt một mí hay mí lót có thể do di truyền, bẩm sinh hoặc do quá trình lão hóa. Thường phổ biến nhất ở những người gốc Đông Á. 

Mắt hai mí được đặc trưng bởi đường nếp mí to rõ mà mắt một mí thường không có. Chúng có một nếp gấp nhỏ “gấp đôi” mí mắt, tạo thành một lớp lót trên mí mắt. Đa phần những người sở hữu cấu trúc mắt hai mí đều có được gương mặt cuốn hút với vẻ ngoài tự nhiên, long lanh. Nhờ đó, cấu trúc gương mặt trẻ trung và thanh tú hơn rất nhiều. Ngày nay, mắt hai mí được đánh giá là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại.

Cách để sở hữu đôi mắt hai mí

Để mắt mí lót trở thành hai mí dưới đây là một số cách gợi ý để giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, long lanh:

Trang điểm

Làm thế nào để mắt mí lót trở thành hai mí?

Miếng dán kích mí giúp mắt to tròn, rõ mí tạm thời

Bạn có thể sử dụng trang điểm để có đôi mắt hai mí tạm thời. Trang điểm mắt được sử dụng để làm mắt trở nên nổi bật hơn và tạo ra cái nhìn cân đối. Miếng dán kích mí cũng có thể được dùng để làm rõ mí mắt. Miếng dán kích mí có tác dụng dán cố định một phần da mí mắt, chỉnh hình và tạo nếp mí giả. Bạn có thể dùng miếng dán mí trong suốt hoặc miếng dán bằng lưới. Các video hướng dẫn trực tuyến có sẵn để hỗ trợ bạn làm điều này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang điểm vì đây là một quá trình mang tính nghệ thuật nên bạn cần kiên nhẫn và thực hành nhiều lần để trông hoàn hảo hơn. 

Bấm mí

Bấm mí mắt Hàn Quốc là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng tác động lên lớp mí trên của đôi mắt mà không phải phẫu thuật, không bóc tách, không cắt rạch nên không gây đau, sưng nề và không có biến chứng về sau.

Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên những đường vẽ được định sẵn tạo kỹ thuật liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi. Do đó, khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới rõ ràng và đẹp tự nhiên hơn.

Phẫu thuật cắt mắt hai mí

Làm thế nào để mắt mí lót trở thành hai mí?

Phẫu thuật cắt mắt hai mí là phương pháp được ưa chuộng hiện nay

Phẫu thuật cắt mắt hai mí hay còn gọi là “phẫu thuật tạo hình mắt châu Á”, loại bỏ mô và mỡ thừa của mí mắt, tạo ra một nếp mí dẫn đến một đôi mắt hình quả hạnh, to và cân đối hơn. Chiều cao từ đường mi trên của bạn đến nếp mí mới được tùy chỉnh theo sở thích và cơ địa hiện có của bạn.

Thủ thuật này cũng có thể được thực hiện cùng với phẫu thuật mở góc mắt. Nơi góc trong của mắt sẽ được kéo dài từ giữa về phía mũi. Sự kết hợp của hai thủ thuật này sẽ kéo dài chiều rộng và chiều cao của đôi mắt để tăng vẻ thẩm mỹ.

Thời gian và chi phí

Trong những cách trên, trang điểm là cách tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, lại mất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, chỉ có thể duy trì tạm thời. 

Bấm mí là thủ thuật thẩm mỹ được thực hiện trong khoảng 30 phút, không gây đau đớn, không để lại sẹo. Chi phí rơi vào khoảng 17 – 20.000.000đ. Tuy nhiên, bấm mí không mang tính vĩnh viễn, chỉ có thể duy trì được từ 4 – 5 năm. 

Phẫu thuật cắt mắt hai mí là phương pháp tối ưu nhất giúp bạn sở hữu dáng mắt hai mí to rõ, long lanh nhất. Ưu điểm của phương pháp này có thể duy trì hiệu quả lâu dài, có thể lên đến hơn 10 năm. Thời gian thực hiện thủ thuật này từ 45 – 60 phút. Chi phí từ 17 – 35.000.000đ. Tuy nhiên, đây là phương pháp nhiều rủi ro nhất. Vì vậy, cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt được kết quả như mong muốn!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: