Phụ nữ miệng rộng tướng số có thật sự xấu như lời đồn?

Phụ nữ miệng rộng qua lời truyền của ông bà ta ngày trước không được tốt đẹp là mấy. Sở dĩ như vậy, nguyên nhân là do muốn phê phán thói quen ngồi lê đôi mách của chị em. Nhân tướng học thì khác và có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp. 

Phụ nữ miệng rộng như thế nào?

Quan niệm nhân gian cho rằng: “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Câu nói này chắc hẳn làm không ít chị em có khuôn miệng đầy đặn phải tỏ thái độ tức giận. Thế nhưng đó chỉ là câu nói mỉa mai thói ngồi lê đôi mách của phụ nữ mà thôi. Trên thực tế, thì chúng có ý nghĩa rất nhiều trong mặt nhân tướng học. 

Nhân tướng học, những người phụ nữ miệng rộng là người có tướng đại phú đại quý. Họ mang lại nhiều điều lành, vận may tiền bạc đầy ắp cửa nhà. Tướng phụ nữ này được ví giống như cánh cửa nhà to lớn. Nói ví von như vậy là vì mẫu người này mang lại tài lộc ào ào tấn tới. 

Mang lại nhiều thành công cho chính chủ

Phụ nữ có tướng này thường rất giỏi giao thiệp và có duyên ăn nói, tinh tế. Không những thế, họ còn là người biết nắm bắt thời cơ. Đa phần phụ nữ có đặc điểm này là những người thành công trong xã hội, có địa vị. 

Xem thêm:  Nốt ruồi nhân trung nữ là có ý nghĩa như thế nào? Tốt hay xấu?

Nguyên nhân dẫn đến miệng rộng

 • Một số bệnh lý: như tăng sản xuất của tuyến tụy cơ thể, bệnh Parkinson hoặc một số bệnh lý khác. Liên quan đến đến tuyến giáp có thể dẫn đến tướng miệng rộng hơn.
 • Sự phát triển của xương hàm và răng quá mức hoặc do cắn móng tay, nhai kẹo cao su
 • Động tác ti bình sữa hoặc nhai thức ăn: Các hành vi này có thể dẫn đến gia tăng sức ép và kéo giãn miệng, dẫn đến miệng rộng.
 • Di truyền: Những gen di truyền có thể góp phần vào quá trình dẫn đến miệng rộng.
 • Các vấn đề về mặt tinh thần: như căng thẳng, stress, hoặc những vấn đề liên quan đến tự kỷ có thể dẫn đến miệng rộng.
 • Một số người có tính sôi nổi, hướng ngoại: thường có khuynh hướng có tướng miệng rộng hơn. Trong khi đó, nhóm người có tính thận trọng, khiêm tốn và thích giao tiếp hơn lại có tướng miệng nhỏ hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến miệng rộng

 • Tuổi tác: Khi lão hoá, các cơ và mô của miệng có thể giãn nở và giảm độ co giãn có thể dẫn đến miệng rộng
 • Chấn thương hoặc biến dạng mặt: có thể ảnh hưởng đến dáng miệng và có nguy cơ khiến khuôn miệng bị rộng ra .
 • Các vấn đề về mặt tinh thần: Những vấn đề liên quan đến tinh thần như căng thẳng, stress, hoặc những vấn đề liên quan đến tự kỷ có thể dẫn đến miệng rộng.
 • Một số người có tính sôi nổi, hướng ngoại và ưa nói thường có khuynh hướng có tướng miệng rộng hơn. Trong khi đó, nhóm người có tính thận trọng, khiêm tốn và thích giao tiếp hơn lại có tướng miệng nhỏ hơn.
 • Tuổi tác: Khi lão hoá, các cơ và mô của miệng có thể giãn nở và giảm độ co giãn 
 • Chấn thương hoặc biến dạng mặt: ảnh hưởng đến dáng miệng và có nguy cơ khiến khuôn miệng 

Ý nghĩa đặc điểm miệng rộng của phụ nữ

Sự đa dạng của tạo hoá là chưa bao giờ ngừng lại. Phụ nữ miệng rộng có những đặc điểm khác nhau về cấu tạo của môi. Có người môi sẽ mỏng, nhưng cũng có người môi dày… Tuỳ vào từng nét riêng mà chúng thể hiện một  ý nghĩa tách biệt. 

Phụ nữ miệng rộng có môi mỏng

Phụ nữ sở hữu môi trên mỏng và môi dưới dày, điều đó có nghĩa là coi trọng tình dục. Mặt khác, nếu tỷ lệ quá lớn thì họ thuộc mẫu người hay đứng núi này trông núi nọ. Ngoài ra, họ rất dễ có những quan niệm sai lầm với người khác, thích lừa dối tình cảm.

Cơ cấu miệng sẽ tùy thuộc vào cơ địa của phụ nữ và có nhiều nhận định khác nhau

Nếu cả môi trên và môi dưới đều mỏng thì như thế nào? Chính là bạc tình. Mẫu phụ nữ môi mỏng này thường coi trọng vật chất và rất giỏi ăn nói. Nếu môi trên và môi dưới quá mỏng, họ sẽ dễ dàng trở nên tàn nhẫn.

Xem thêm: Tướng mặt phụ nữ giàu sang tạo nên vận mệnh phú quý

Đặc điểm môi dày

Nếu cả môi trên và môi dưới đều dày, đồng nghĩa với việc người đó có lòng trung thành và sự tín nhiệm cao. Mặt khác, đây cũng là điểm nhấn mạnh sự ham muốn của người này. 

Nếu môi trên dày hơn môi dưới thì phụ nữ sở hữu nét này là người coi trọng tình yêu. Điểm trừ duy nhất có lẽ là không quá giỏi ăn nói. Ngoài ra, nếu môi trên quá dày là biểu hiện con người có tính cách lập dị cực đoan.

Phụ nữ môi dày họ coi trọng tình yêu 

Tham khảo: Tướng mặt nữ: Phụ nữ thông minh, thành công có đặc điểm gì?

Phụ nữ miệng rộng có tính cách như thế nào

Nếu bạn có nghi vấn về tính cách của phụ nữ miệng rộng thì có thể tham khảo ngay dưới đây. Tuy nhiên với mỗi đặc điểm riêng biệt, họ sẽ có những nét tính cách khác biệt có thể là lạc quan, nhẹ nhàng nhưng đôi khi cũng cuồng dã, hiếu động.

Môi cân đối và rộng

Kiểu phụ nữ này điềm tĩnh, lạc quan và khá quyết đoán, có suy nghĩ lý trí và hoàn toàn có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo. Cô ấy cũng dễ gần và khoan dung, và nổi tiếng trong mắt mọi người.

Họ là người có suy nghĩ lý trí và lạc quan

Tướng môi dày của phụ nữ miệng rộng

Kiểu phụ nữ này thường yêu và ghét một cách rõ ràng, dám bày tỏ tình cảm và thường chiếm vị trí thống trị trong tình cảm, thích sắp xếp cuộc sống của nhau. Vì mối quan hệ quá áp lực, cho nên đôi lúc cũng sẽ có nhiều áp lực.

Tướng phụ nữ miệng rộng môi mỏng

Kiểu phụ nữ này rất hiểu biết, có tài hùng biện, khá thông minh, dễ bỏ qua khi cãi nhau, và là một người phụ nữ rất mạnh mẽ. Vì quá mạnh mẽ trong cuộc sống, cho nên đôi lúc cũng sẽ gặp khó khăn trong đời sống gia đình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: