Tái phẫu thuật mắt – Lấy lại vẻ đẹp vốn có của đôi mắt

Bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng mong muốn sỡ hữu một đôi mắt to tròn, rõ mí. Khi chỉnh sửa vô tình không mong muốn tạo nỗi mặc cảm khó nói. Tái phẫu thuật mắt được xem là giải pháp cuối cùng “hồi sinh” kết quả như ý. Hãy để Bệnh viện JW giải đáp chi tiết về phương pháp này nhé!

Tái phẫu thuật mắt hỏng là gì?

Tái phẫu thuật mắt là kỹ thuật được áp dụng nhằm chỉnh sửa những ca mắt gặp kết quả không như mong đợi. Có nhiều trường hợp tìm đến tái phẫu thuật mắt. Công nghệ chỉnh sửa mắt thường phức tạp so với lần đầu thực hiện. Vì phải khắc phục được những khuyết điểm do ca phẫu thuật trước để lại. Cùng lúc tái tạo lại được vẻ tự nhiên nhất cho đôi mắt. Ngoài ra lúc này yêu cầu của khách hàng càng khắt khe, do điều họ mong muốn là một kết quả an toàn, đẹp trở lại.

Những trường hợp nào cần tái phẫu thuật mắt?

Có nhiều trường hợp tìm đến với chỉnh sửa mắt hỏng. Một số nguyên nhân dẫn đến phải tái phẫu thuật mắt nhưng phải tìm hiểu rõ vấn đề gặp phải là gì, chọn ra phương pháp phù hợp. Như thế mới có thể tránh được tình trạng sửa lần 2, lần 3 tiếp theo.

 • Mí mắt quá to.
 • Đường mí không sâu và mỏng, hoặc quá sâu.
 • Mắt trợn ngược do siết quá chặt cơ nâng mi.
 • Lấy quá nhiều da, mỡ.
 • Mi mắt không đều nhau.

Tái phẫu thuật mắtNếp mí quá to khiến đôi mắt thiếu tự nhiên

Những yếu tố quan trọng trong tái phẫu thuật mắt

Độ cao của mí

Hình dáng cũng như cấu trúc da mắt của mỗi người đều khách nhau. Nên khi phẫu thuật phải xem xét độ cao của mí cũng như độ cao tự nhiên sao cho phù hợp nhất. Mí mắt to khi nhìn xa thì thấy rõ nhưng khi nhìn gần thì thấy lờ đờ mệt mỏi. Trái lại, mí mắt nhỏ khi nhìn xa thì rất tự nhiên nhưng khi nhìn gần thì thấy rất hung dữ. Để tránh trường hợp khi nhìn xa thì khác khi nhìn gần thì khác như trên.

Cần phải tìm ra độ cao mí phù hợp nhất với mình để tiến hành phù hợp. Nhưng theo tỷ lệ chuẩn khoảng cách giữa mí mắt trên với lông mày là 10 mm. Khoảng cách khe mắt trên dưới khoảng 10 ~ 12,5 mm, khoảng cách khe mắt trái phải khoảng 30~34 mm. Đường kính giác mạc khoảng 12-13,6 mm, tỷ lệ để lộ giác mạc khoảng 60-80%.

Tái phẫu thuật mắtĐôi mắt đẹp thường theo tỷ lệ vàng

Độ sâu của mí

Đây là khoảng cách từ gấp mí mắt đến mặt bên trong của mắt. Độ sâu của mí được quyết định theo sự di chuyển và phương hướng liên kết giữa mặt trước và mặt sau của sụn mi, và cho dù độ cao của mí có giống đi chăng nữa thì còn phụ thuộc vào độ sâu từ đó hình dáng của mắt sẽ trông khác đi.

Tái phẫu thuật mắt

Lực nâng mi

Lực nâng mi mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cấu trúc cơ và mô mềm xung quanh mắt. Có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và mức độ căng của da mắt. Chiếm hơn 80% trong tái phẫu thuật mắt, lực nâng mi đóng vai trò rất quan trọng. Và hơn nữa có sự chênh lệch giữa trái và phải dẫn đến lực nâng mí cũng có sự khách biệt nên cần phải xem xét kỹ lực nâng mi của hai bên để tiến hành phẫu thuật.

Bị co thắt mí

Nếu như cắt quá lượng mô cơ cần thiết thì dễ bị dính vào nhau quá mức sẽ làm cho phần dưới mí bị lõm vào. Lúc này khi nhắm mắt sẽ thấy sẹo, không còn tự nhiên. Trái lại nếu các mô cơ bị dính ở trên sẽ tạo thành nhiều mí, không đạt kết quả hai mí.

Mắt bị co thắt mí gây khó chịu 

Nguyên nhân nào dẫn đến tái phẫu thuật mắt?

Một đôi mắt tỉ lệ vàng là sự hài hòa giữa độ cao, độ sâu của mắt, độ vòng và độ kết dính của mí. Lực nâng mí rồi mới phẫu thuật, như thế mới có tạo ra mắt hai mí đẹp và tự nhiên. Nếu không có sự dung hòa dù chỉ là một trong những nhân tố này thì sau khi phẫu thuật sẽ không có được kết quả hài lòng.  Hoặc có hình dáng mắt không phù hợp với khuôn mặt của mình. Từ đó mà có rất nhiều trường hợp phải tìm đến với tái phẫu thuật mắt hỏng. Những nguyên nhân thường xuất phát từ:

 • Lựa chọn cơ sở không uy tín.
 • Kỹ thuật phẫu thuật không đúng.
 • Tay nghề bác sĩ chưa đủ.
 • Không thực hiện đúng quy trình an toàn.

Tái phẫu thuật mắtĐôi mắt sau khi khắc phục nếp mi không đều

Nên tái thẩm mỹ mắt ở đâu?

Hiện tại Bệnh viện JW đang ứng dụng mọi công nghệ độc quyền tái phẫu thuật mắt từ bệnh viện Jeong Won (Top 5 bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc). Ưu điểm của công nghệ này là:

 • Mắt đẹp toàn diện sau khi chỉnh sửa.
 • Chỉnh sửa hiệu quả những đôi mắt không mong muốn.
 • Tính an toàn cao, hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.
 • Không có sẹo xấu xuất hiện, không gây đau đớn nhiều khi thẩm mỹ.
 • Kết quả tự nhiên, phù hợp với gương mặt.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tái phẫu thuật mắt

Tái phẫu thuật mắt

Đặc biệt, trong tái phẫu thuật mắt, vừa giải quyết nguyên nhân làm hỏng mắt vừa phải tiến hành phẫu thuật. Vì trong quá trình phẫu thuật có thể có những vấn đề xảy ra không lường trước được nên cần phải tiến hành tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt với bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết là thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp tái phẫu thuật mắt. Để được biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bệnh viện JW Hàn Quốc với HOTLINE: 0968681111

Bệnh Viện JW Hàn Quốc