Tất tần tật về cấy chỉ tăng sinh collagen

Nếu bạn đang có làn da lão hoá, nhiều nếp nhăn nhưng không muốn phẫu thuật thẩm, thì cấy chỉ tăng sinh collagen là phương pháp dành cho bạn. Đây là liệu pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật. Đồng thời, mang lại hiệu quả trẻ hoá cho làn da tươi trẻ, đầy sức sống. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan

Tất tần tật về cấy chỉ tăng sinh collagen 1

Những sợi chỉ collagen được đưa vào da nhằm cải thiện nếp nhăn

Cấy chỉ tăng sinh collagen gọi tắt là cấy chỉ collagen là một thủ thuật trong đó các sợi chỉ collagen được tiêm vào da nhờ tác dụng của các kim chuyên dụng. Nhằm làm săn chắc da và mang lại cho bạn khuôn mặt trẻ trung hơn. Đây là phương pháp làm trẻ hóa da không cần phẫu thuật, không cần rạch mặt, không cần xâm lấn. Vì các đầu kim chuyên dụng rất nhỏ nên sẽ không để lại vết sẹo hay di chứng gì cho da sau khi thực hiện. Nhất là, trước khi thực hiện căng chỉ, các khách hàng sẽ được ủ tê. Vậy nên trong quá trình căng chỉ, khách hàng sẽ không cần thấy bất kỳ đau đớn hay khó chịu gì.

Khi chúng ta già đi, chúng ta sản xuất ngày càng ít collagen một cách tự nhiên. Da của chúng ta bắt đầu giảm thể tích và độ dày và nếp nhăn xuất hiện. Khi cấu trúc nâng đỡ của da yếu đi, da của chúng ta bắt đầu chảy xệ. Các sợi chỉ kích thích collagen hoạt động bằng cách cố định vào da. Và tạo ra một lực kéo nhẹ nhàng để tạo ra một “lực nâng”. Các sợi chỉ sẽ điều chỉnh sự lỏng lẻo nào của da, tạo đường nét cho khuôn mặt và cổ. Cũng như phục hồi bằng cách kích thích sản xuất collagen. Sự kích thích collagen kéo dài này giúp củng cố cấu trúc và cải thiện độ săn chắc của da.

Những vùng da nào nên cấy chỉ collagen? 

Tất tần tật về cấy chỉ tăng sinh collagen 2

Những vùng da như má, chân mày, cằm,… dễ xuất hiện dấu hiệu lão hoá 

Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, cấy chỉ collagen là một lựa chọn để điều trị:

  • Da mặt lão hoá, nhiều nếp nhăn
  • Má, cằm lộ nhiều rảnh khi cười
  • Lông mày chảy xệ
  • Da cổ chùng, nhão 

Ai sẽ thích hợp với cấy chỉ collagen?

Tất tần tật về cấy chỉ tăng sinh collagen 3

Cấy chỉ tăng sinh collagen là liệu pháp thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn phù hợp với nhiều đối tượng

Quy trình cấy chỉ có thể phù hợp cho bất kỳ ai muốn cải thiện nếp nhăn, da chảy xệ hoặc nhăn nheo sớm. Chúng cũng có thể thích hợp cho những người có làn da cổ chùng, nhão. 

Toàn bộ quy trình phẫu thuật căng da mặt cần phải gây mê toàn thân. Trong khi đó, cấy chỉ collagen chỉ cần gây tê cục bộ.

Điều này có nghĩa là cấy chỉ collagen là một lựa chọn tốt cho những người mắc một số bệnh lý có thể khiến họ không đủ điều kiện để phẫu thuật dưới gây mê toàn thân. Những tình trạng này bao gồm huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Nếu một người muốn thực hiện cấy chỉ collagen, trước tiên họ phải có sự tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ. Trong quá trình tư vấn này, bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá tình trạng da. Và họ cũng sẽ tư vấn về thủ tục cũng như kết quả có thể đạt được. 

Tuy nhiên, phương pháp này phù hợp với người có làn da lão hóa nhẹ đến trung bình. Độ tuổi từ 35 đến 60 ở cả nam và nữ. Đồng thời, không phù hợp với nhóm bị dị ứng collagen, lão hóa nặng, phụ nữ mang thai, hoặc người mắc các bệnh lý ác tính. 

Chi phí

Cấy chỉ collagen là một giải pháp thay thế rẻ hơn so với phẫu thuật nâng cơ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chi phí trung bình của một ca cấy chỉ xấp xỉ 40% PTTM nâng cơ. Tuy nhiên, chi phí cho việc cấy chỉ collagen của mỗi người mỗi khác vì còn rất nhiều yếu tốc ảnh hưởng khác. 

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí cấy chỉ bao gồm:

  • Linh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật
  • Vị trí của bác sĩ phẫu thuật
  • Phạm vi của thủ tục
  • Loại chỉ mà bác sĩ phẫu thuật sử dụng
  • Cơ địa, vùng da được cấy
  • Mức độ lão hoá của da

Hầu hết các hãng bảo hiểm không bao trả chi phí cho thủ thuật này. Một số cơ sở thẩm mỹ sẽ cung cấp các kế hoạch thanh toán để giúp giảm bớt chi phí. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: