Lâm Đồng: Thợ thẩm mỹ rởm mạo danh bác sĩ Sài Gòn làm đứt lìa trụ mũi bệnh nhân

Trường hợp đứt lìa trụ mũi vì tin lời thợ thẩm mỹ rởm mạo danh Bác sĩ Sài Gòn của một bệnh nhân Lâm Đồng là một lời cảnh báo cho chị em phụ nữ khi lựa chọn cơ sở làm đẹp

Trụ mũi đứt lìa vì những đường khâu nham nhở

Thợ thẩm mỹ mũi rởm mạo danh “Bác sĩ Sài Gòn

Qua khai thác bệnh sử, chị N.T.P (37 tuổi) cho biết vừa nâng mũi được 12 ngày tại một nhà riêng không vô trùng, không có hệ thống tiền mê, bởi một thợ thẩm mỹ mũi rởm mạo danh là “Bác sĩ Sài Gòn” và đang hành nghề Thẩm mỹ dạo ở Lâm Đồng.

Sáng ngày 26/9/2020, chị P đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đứt lìa trụ mũi, đầu mũi bị thủng, lỗ mũi chảy dịch và máu nham nhở.

Được biết chỉ sau 2 ngày nâng mũi tại nhà, chị đã cảm thấy đầu mũi đau nhức, tựa như có hàng ngàn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt.

Từng liên hệ với nhiều cơ sở khác để được cứu chữa, nhưng chị chỉ nhận được những lời hỏi thăm rất hời hợt, cho đến khi Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiếp nhận trường hợp của chị. 

Ngày 27/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận – giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng – cho biết đang xác minh vụ việc một trường hợp bệnh nhân bị tai biến thẩm mỹ khi phẫu thuật thẩm mỹ tại nhà riêng ở Madagui (Lâm Đồng).

“Do bệnh nhân đang điều trị ở TP.HCM, trước mắt cơ quan chuyên môn phải chờ bệnh nhân về, sau đó mới có thể tiếp cận khai thác thông tin “bác sĩ” phẫu thuật này, từ đó mới có hướng xác minh, xử lý tiếp theo”, bác sĩ Thuận nói. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người điều trị bệnh nhân cho biết:  “Đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng. Nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi. Trụ mũi đứt lìa cháy đen như bị axit ăn mòn với cả đống chỉ khâu. Mũi bệnh nhân còn bị nhét một chiếc sụn nhân tạo to dài và cứng, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của bệnh nhân hay không”.

Bác sĩ Tú Dung đánh giá đây là một trường hợp hoại tử mũi nghiêm trọng

Bác sĩ Tú Dung đã mất 3 tiếng đồng hồ để tách toàn bộ búi chỉ, loại bỏ mô hoại tử đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi.

Theo bác sĩ, bệnh nhân sẽ cần 3-6 tháng nữa để lành thương và xem xét tạo hình trụ mũi và dáng mũi.

Trường hợp của chị P là một trường hợp đáng báo động đối với ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Một số người vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi đạo đức của ngành, bất chấp luật pháp. Xem thường sức khoẻ và tính mạng của người khác. Vô cảm bỏ qua các giá trị đạo đức khi làm nghề. Biến cái ngành đáng lẽ ra cũng cần được tôn trọng trở nên ” rẻ mạt” trong mắt giới chuyên môn và người khác.”

“Tôi gọi đó là những con sâu làm rầu nồi canh.Thật đáng buồn, khi ngành phẫu thuật tạo hình lại bị những “thợ thẩm mỹ ” vô lương tâm biến thành xu hướng “thẩm mỹ dạo”. Bác sĩ Tú Dung chia sẻ trên Facebook cá nhân khi chứng kiến hệ lụy đáng sợ từ vấn nạn này.

Chỉ vì những người tự xưng là bác sĩ Sài Gòn, không có kiến thức chuyên môn, chưa có bằng cấp, chưa được huấn luyện kỹ càng về kỹ thuật nghiệp vụ, đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng, thậm chí là nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng.

Bác sĩ nâng mũi uy tín tại TP. Hồ Chí Minh – Bác sĩ Tú Dung

Nâng mũi ngày càng trở nên phổ biến, và phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Tại TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một trong những cơ sở nâng mũi nổi tiếng nhờ hàng loạt ca phẫu thuật nâng mũi thành công tại Việt Nam bởi bàn tay Bác sĩ Tú Dung.

Nâng mũi uy tín Bác sĩ tú Dung được xem là Bác sĩ thẩm mỹ được giới chuyên môn đánh giá cao, được đào tạo trực tiếp chuyên sâu và lâu năm bởi các chuyên gia hàng đầu xứ sở Kim Chi. Đặc biệt, nhờ kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật nâng mũi, thậm chí cả những trường hợp hy hữu. Bác sĩ Tú Dung có khả năng nhận diện, phân tích khuyết điểm và có chỉ định phù hợp cải thiện mũi vừa ý cho khách hàng.

Tác quyền Nâng mũi S Line của Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung cũng chính là người sở hữu giấy tác quyền về công nghệ Nâng mũi S Line – vốn đang rầm rộ và trở thành xu hướng trong ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Phương pháp nâng mũi S Line tiêu chuẩn Hàn Quốc là kết quả sau nhiều năm tu nghiệp tại Hàn Quốc Bác sĩ Tú Dung đã mang về Việt Nam ứng dụng kỹ thuật nâng mũi S Line bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo. Theo đó, 1/3 lượng dùng để bọc đầu mũi là sụn lấy từ chính thể nâng mũi (sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn). 2/3 sụn nhân tạo là sống mũi với nhiều size riêng biệt phù hợp với mọi sống mũi.

Sự khác biệt của nâng mũi S Line Hàn Quốc là việc chỉnh hình toàn bộ dáng mũi. Đối với các trường hợp xương mũi bè, đầu mũi to, cánh mũi bành to… đều được khắc phục.

So với trước đây nâng mũi chỉ là cải thiện được độ cao thì với công nghệ S Line việc nâng mũi có thể giúp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi.

Đặc biệt tại Bệnh viện JW cũng từng tiếp nhận nhiều trường hợp tái phẫu thuật mũi hỏng. Rất nhiều người trải qua hàng loạt cuộc phẫu thuật khiến mũi bị biến dạng và nghĩ rằng không thể cải thiện tình trạng mũi. Nâng mũi Bác sĩ Tú Dung tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một trong những cứu cánh cho hàng ngàn ca tái phẫu thuật mũi hỏng.

Có thể nói, Bệnh viện JW nhờ vào tay nghề chuyên môn của Bác sĩ nâng mũi uy tín – Bác sĩ Tú Dung mà ngày càng khẳng định được thương hiệu và chất lượng thẩm mỹ uy tín.

Hình ảnh nâng mũi đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Nâng mũi S line giúp 9x thêm tự tin
Gương mặt thon gọn rõ rệt sau nâng mũi uy tín tại JW
Diễn viên Việt Trang thần sắc rạng ngời
Tái phẫu thuật mũi sửa chữa dáng mũi hỏng

Bệnh Viện JW Hàn Quốc