TP.HCM thần tốc xét nghiệm đến 30/9, tiến tới “nới lỏng”

Để kiểm soát nguồn lây, thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đề nghị các địa phương thần tốc triển khai lấy mẫu xét nghiệm liên tục đến ngày 30/9.

test Covid-19
Nhân viên y tế Bệnh viện JW lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khách hàng

Tiếp tục xét nghiệm Covid-19 theo từng vùng 

Theo đánh giá, công tác xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn từ ngày 15-8 đến 15-9 cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Tính đến hết ngày 13-9, các vùng cam, đỏ cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và đang tiến hành đợt 4.

Vùng nguy cơ cao

Cụ thể, tại các vùng đỏ và cam (nguy cơ rất cao và cao) sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp (2-3 người/test/hộ gia đình) hoặc RT-PCR mẫu gộp theo hộ gia đình (toàn bộ thành viên trong một hộ test một mẫu gộp), giải gộp mẫu dương tính bằng test nhanh.

test RT-PCR
Các “vùng đỏ, cam” sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp hoặc RT-PCR mẫu gộp

Vùng ít nguy cơ

Tại các vùng vàng (nguy cơ), vùng xanh và cận xanh (ít nguy cơ), làm xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình, gộp 10 cho vùng xanh, vùng cận xanh và gộp 5 cho vùng vàng. Trong đó, mẫu đại diện đợt sau phải khác với mẫu đại diện ở đợt trước, ưu tiên chọn người chưa tiêm vaccine, người tiếp xúc nhiều người khác.

Tiếp tục lấy mẫu gộp và khuyến khích tự lấy mẫu test nhanh

Hộ có từ 5 nhân khẩu trở lên phải lấy 2 mẫu đại diện hộ gia đình. Giải gộp mẫu dương tính bằng test nhanh hoặc RT-PCR mẫu đơn cho toàn bộ thành viên của các hộ gia đình trong mẫu gộp; tần suất lặp lại 5-7 ngày một lần.

test covid-19

Thành phố khuyến khích người dân tự lấy mẫu; có sự tham gia của tổ dân phố hoặc tổ nhân dân, ban điều hành khu phố, ấp; chia nhỏ điểm lấy mẫu phải phù hợp, có thể lấy tại hộ gia đình. Đối với người dân tự lấy mẫu test nhanh, địa phương phải thu nhận đánh giá kết quả, tránh trường hợp chỉ thu khay kết quả dương, không thu khay kết quả âm.

Ban chỉ đạo đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nguồn lực về hóa chất, sinh phẩm, vật tư liên quan để đảm bảo công tác xét nghiệm đạt tiến độ và mục tiêu. Tổng hợp báo cáo kết quả xét nghiệm vào ngày 29-9.

Tình từ ngày 27-4 đến 15-9, TP.HCM lấy được tổng cộng gần 2 triệu mẫu xét nghiệm RT-PCR và trên 9,5 triệu mẫu test nhanh kháng nguyên. Hiện có trên 315.000 ca mắc, trên 11.000 ca tử vong.

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 gộp mẫu tại Bệnh viện JW

Thay vì phải xếp hàng nhiều giờ tại các điểm xét nghiệm công cộng với nguy cơ lây nhiễm cực kỳ cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện JW với cam kết: Nhanh chóng – An toàn – Chính xác – Tận tâm.

xét nghiệm covid 19

Dễ dàng đăng ký xét nghiệm bằng 2 hình thức:

Với sự khắt khe trong quy trình xét nghiệm, Bệnh viện JW là địa chỉ uy tín, an toàn cho chính bạn và doanh nghiệp của mình:

  • Quy trình sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức đảm bảo an toàn, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu;
  • Nhờ vào tay nghề chuyên môn cao và thiết bị hiện đại, sẽ mang lại kết quả xét nghiệm chính xác;
  • Liên kết cùng đơn vị y tế xét nghiệm hàng đầu, kết quả xét nghiệm được công nhận;
  • Thời gian trả kết quả nhanh trong 24 giờ;
  • Chi phí hợp lý;
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển.
nhân viên Bệnh viện JW
Toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện JW đều đã tiêm 2 mũi vaccine ít nhất 4 tuần

Đặc biệt, 100% nhân viên tại JW đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 cách đây ít nhất 4 tuần, hoàn toàn an toàn khi đón tiếp và phục vụ quý khách.

Bệnh viện JW
Chủ động xét nghiệm Covid-19 và tiêm vaccine để bảo vệ chính mình cùng cộng đồng

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 của Bệnh viện JW với nhiều ưu điểm sẽ giúp bạn dễ dành trở lại cuộc sống “bình thường mới”, chung sống an toàn với dịch bệnh. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc