Trụ mũi đứt lìa vì thẩm mỹ dạo

Vừa qua, Bệnh viện JW Hàn Quốc đã tiếp nhận điều trị cho chị N.T.P đến từ Lâm Đồng trong tình trạng nguy cấp. Bị đứt lìa trụ mũi với phần đầu mũi bị hoại tử nghiêm trọng do lầm tin một người tay ngang hành nghề thẩm mỹ dạo tại Lâm Đồng

Chiếc mũi của chị bị hoại tử nặng nề. Mũi sưng tấy đỏ và chảy máu kèm dịch. Những búi chỉ khâu chằng chịt nơi trụ mũi ăn sâu, gần như khiến 1 phần trụ mũi bị đứt lìa. Đầu mũi sưng mủ, hoại tử nặng khiến chị vô cùng đau nhức.

Chiếc mũi của nữ khách hàng có dấu hiệu hoại tử nặng nề

Trước đó, chị N.T.P đã nâng mũi được 12 ngày, do một người giới thiệu làm tại nhà, không phải do bác sĩ thực hiện. Ngay sau khi làm mũi xong, chị đã cảm thấy chiếc mũi của mình không ổn, và liên tục thông tin cho người thực hiện. Tuy nhiên, chị N.T.P chỉ nhận lại những lời trấn an hờ hững “sẽ không sao đâu, vài ngày tới cắt chỉ sẽ hết”. Ngay cả khi chị gửi những hình ảnh về chiếc mũi sưng tấy và chảy dịch.

Chị trần tình: “Người nâng mũi cho em quảng cáo họ có một thẩm mỹ lớn ở Sài Gòn, mỗi lần họ về quê sẽ thường hẹn lịch làm cho mọi người. Em thấy cũng tin tưởng vì được người thân từng nâng mũi giới thiệu. Thực ra chi phí cũng không phải là rẻ”.

Lo lắng cho bản thân, chị N.T.P đã liện hệ nhiều nơi nhưng không nhận được phản hồi, may mắn chị đã tìm đến Bệnh viện JW và được tiếp nhận điều trị kịp thời.

Bác sĩ Tú Dung là người tiếp nhận và điều trị cấp cứu cho chị N.T.P

“Bác sĩ ơi, cứu em với! Em thực sự rất sợ hãi và hoang mang không tin vào sự thật này. Nếu biết trước em sẽ không bao giờ chọn làm đẹp bằng cách này. Em ân hận quá” – Chị N.T.P nghẹn lời.

Sau khi thăm khám, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định: “Đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng nề. Nếu không điều trị gấp rất có thể sẽ hỏng cả chiếc mũi”.

Chiếc sụn được rút ra từ mũi chị N.T.P

Theo Bác sĩ Tú Dung, một phần trụ mũi của bệnh nhân đã bị phá huỷ và mất hẳn. Sống mũi được đặt 1 khối sụn cứng quá to, da mũi mỏng nên không thể đỡ nổi. Với trường hợp này, tức tốc chúng tôi phải tháo bỏ sụn, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi. Sau 3-6 tháng để vùng này lành thương mới có thể xem xét đến việc cải thiện dáng mũi trở lại. Lo ngại lớn nhất chính là phần trụ mũi đã bị mất một phần, nếu tiếp tục nâng mũi sẽ rất khó”.

 
Sụn thô cứng nguyên hình chữ L đã làm thủng đầu mũi khách hàng

Cũng từ đây, chị em phụ nữ cần rút ra cho mình bài học xương máu trước khi có ý định làm đẹp, phải tìm đến bệnh viện uy tín, bác sĩ có chuyên môn trình độ cao, tư vấn phẫu thuật với quy trình rõ ràng, cơ sở vật chất hiện đại, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc