Bấm mí hay cắt mí

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Thẩm mỹ viện JW! Năm nay cháu 20 tuổi, có đôi mắt 1 mí bẩm sinh nên nhỏ và kém sức sống, nhìn lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi. Bởi vậy, cháu luôn ao ước được sở hữu đôi mắt bồ câu 2 mí to tròn. Tuy nhiên, cháu đang băn khoăn không biết trong trường hợp của cháu thì bấm mí hay cắt mí Hàn Quốc sẽ đạt được kết quả tốt nhất? Vì vậy, cháu rất mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ? (Nguyễn Thị Huyền, 20 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn Huyền thân mến!

Thẩm mỹ viện JW cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “nên bấm mí hay cắt mí mắt Hàn Quốc?” đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn và phân biệt được hai kỹ thuật thẩm mỹ mắt này như sau:

Bấm mí hay cắt mí

Bấm mí Hàn Quốc là kỹ thuật thẩm mỹ mắt đơn giản, không cần phẫu thuật, không cắt rạch da, không để lại sẹo hay xâm lấn, gây tổn thương đến các vùng da xung quanh. Sau khi tiến hành đo vẽ đường cung bấm mí sao cho phù hợp với đôi mắt và khuôn mặt khách hàng, bác sĩ sẽ tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt bằng dụng cụ chuyên dùng một cách nhẹ nhàng. Chỉ sau khoảng 15 – 20 phút, bạn đã được sở hữu đôi mắt 2 mí với nếp mí mới đẹp tự nhiên, mềm mại và cân đối. Tuy nhiên, phương pháp thẩm mỹ mắt này chỉ áp dụng đối với những trường hợp mắt 1 mí hoặc không có mí, 2 mí không đều nhau nhưng không có hoặc có rất ít bọng mỡ, da chùng mí mắt.


Bấm mí áp dụng đối với những trường hợp mắt 1 mí hoặc không có mí, 2 mí không đều nhau nhưng không có hoặc có rất ít bọng mỡ, da chùng mí mắt

Trong khi đó, cắt mí mắt Hàn Quốc lại là phương pháp áp dụng cho các trường hợp mi mắt có nhiều da chùng, bọng mỡ mắt hay mí mắt bị sụp… Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da chùng, bọng mỡ mi mắt bằng dụng cụ chuyên dùng giúp hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn trong quá trình phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ sử dụng kỹ thuật tạo nếp gấp nhãn khoa và khéo léo khâu phần gờ của nếp rạch, vì vậy cắt mí sẽ không để lại sẹo. Thời gian cắt mí mắt Hàn Quốc khoảng 45 – 60 phút. Phương pháp này không chỉ tạo đôi mắt 2 mí mà còn giúp loại bỏ triệt để da chùng, bọng mỡ và ngăn ngừa khả năng sụp mí trở lại. Kết quả cắt mí mắt cũng duy trì ổn định, lâu dài theo thời gian.

Cắt mí mắt Hàn Quốc lại là phương pháp áp dụng cho các trường hợp mi mắt có nhiều da chùng, bọng mỡ mắt hay mí mắt bị sụp

Ở độ tuổi của bạn, thông thường mắt chưa có nhiều da chùng, bọng mỡ nên áp dụng công nghệ bấm mí Hàn Quốc sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, để được tư vấn chính xác “bấm mí hay cắt mí mắt Hàn Quốc”, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám cụ thể hơn.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp như ý!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: