Chế độ chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật

Hỏi:

Thưa bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, đôi mắt của em là mắt một mí và hiện tại đang muốn phẫu thuật mắt thành hai mí. Em cũng nghe nhiều người bảo chế độ chăm sóc mắt là rất quan trọng nên cũng hơi lo ngại. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em chế độ chăm sóc mắt sau phẫu thuật là như thế nào ạ. Em cảm ơn nhiều ạ ( Nguyễn Thị Thảo, Đồng Tháp)

Trả lời:

Thảo thân mến, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với câu hỏi “chế độ chăm sóc mắt sau phẫu thuật” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bấm mí Hàn Quốc là một phương pháp tạo hình mắt 2 mí rất hiệu quả, khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mí ẩn, mí không cân đối… với thời gian thực hiện rất nhanh chóng trong khoảng 15 – 20 phút, không cần cắt rạch da, ít xâm lấn nhằm mang lại cho bạn đôi mắt đẹp như mong muốn.

Cach-lam-long-mi-dai-va-cong-tu-nhien-1

Chế độ chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật (Hình ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, để nếp mí mới sau khi bấm nhanh chóng ổn định, đều đẹp tự nhiên như định hình ban đầu, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật hợp lý.

Chế độ chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật

+ Sau bấm mí, bạn cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho đôi mắt. Tránh dụi mắt mạnh hay tiếp xúc với nhiều khói bụi.

+ Trong những ngày đầu, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ra đường nên đeo kính dâm, giúp cho việc hình thành mí mắt đẹp nhất.

cat-mi-mat-5

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật cắt mí tại JW

Hạn chế sử dụng máy tính, sách vở trong những ngày đầu để tránh mắt phải nhìn lâu, gây mỏi mắt, nhức mắt.

+ Tích cực chườm đá lạnh trong khoảng 2 ngày đầu sau khi nhấn mí, sau đó chuyển sang chườm nóng từ ngày thứ ba để giảm sưng, đau…

Rửa mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lí, thấm vào bông rửa phần nếp mí, tránh để nước dính vào vùng bấm mí trong mấy ngày đầu.

cat-mi-mat-8

Mắt thay đổi tự nhiên và to lên trông thấy sau phẫu thuật cắt mí

+ Uống thuốc theo đơn và thực hiện lịch tái đúng lịch đúng như hướng dẫn của bác sĩ.

Thảo thân mến! Hy vọng với thông tin trên có thể giúp bạn phần nào nắm bắt được chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật và yên tâm thực hiện bấm mí để nhanh chóng sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp như mong muốn.

Chúc bạn sức khỏe và thực hiện chế độ chăm sóc mắt sau phẫu thuật thành công!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: