Gọt mặt độn cằm

Câu hỏi tư vấn:

Vì khuôn mặt to bè, chẳng mấy thon gọn nên em rất muốn phẫu thuật thẩm mỹ để được sở hữu một gương mặt V Line thanh thoát thời thượng, sang trọng. Tuy nhiên, tìm hiểu theo những gì em tìm hiểu trên mạng internet thì để có khuôn mặt V Line thon gọn theo đúng chuẩn Hàn Quốc thì cần phải thực hiện gọt mặt độn cằm. Vì vậy, em muốn hỏi là những gì em tìm hiểu có đúng không và nếu đúng thì em phải thực hiện gọt mặt độn cằm cùng lúc luôn ạ? (Lê Phương – Trà Vinh)

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Lê Phương!

Đặc trưng của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là có khuôn mặt to tròn, chẳng mấy thon gọn, làm mất đi vẻ đẹp sắc sảo vốn có của người phụ nữ. Chính vì vậy, khi trào lưu gọt mặt độn cằm V line Hàn Quốc ra đời đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo chị em.

Gọt mặt độn cằm

Gọt mặt độn cằm – Ảnh minh họa

Vậy thế nào là khuôn mặt V Line?

Khuôn mặt V Line là hình dáng mặt đường nét hình chữ V, tức là hai góc xương hàm và cằm tạo thành chữ V. Bên cạnh đó, chúng phải là gương mặt thon gọn, thanh thoát, vùng má không mập, cằm hơi nhọn và có độ dài hợp lý. Có một số trường hợp hai góc xương hàm và cằm tạo thành hình chữ V nhưng mặt nhiều mỡ, gương mặt ngắn thì cũng chưa được gọi là khuôn mặt V Line.

Vậy để có gương mặt V line thì bạn có cần phải thực hiện gọt mặt độn cằm không?

Yếu tố chính cấu thành nên gương mặt V Line chính là hai xương góc hàm và cằm. Trong đó, xương hàm dưới là xương chính tạo hình gương mặt, đa phần phụ nữ có khuôn mặt góc cạnh, vuông hay tròn là do xương góc hàm quá lớn. Vì vậy, để có gương mặt theo dáng hình chữ V chuẩn, các bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp chủ yếu phần xương hàm hoặc góc hàm.

Bác sĩ có thể can thiệp vào hai bên góc hàm

Đồng thời, nếu vùng cằm của bạn Lê Phương quá ngắn hoặc bị lẹm thì bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật độn cằm hoặc  nếu cằm dài nhưng đưa về trước nhiều thì cần vuốt bớt xương cằm. Còn nếu vùng cằm của bạn đã đẹp sẵn rồi thì chỉ cần gọt mặt là đủ.

hoặc cằm để giúp bạn có khuôn mặt V line hoàn hảo

Ngoài ra, vùng má quá mập với gò má cao cũng là yếu tố để gương mặt bạn không được gọi là V Line. Do đó, nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tác động thêm vào những vùng này, để giúp bạn sở hữu gương mặt V Line hoàn hảo.

Hình trước và sau gọt mặt tại JW

Mến chào bạn!

>> Click xem ngay gọt mặt V-line là phương pháp phổ biến nhất để mang lại gương mặt thon gọn, cân đối và xinh đẹp.