Nâng mũi bọc cân

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tìm hiểu một số thông tin về nâng mũi bọc sụn em thấy người ta còn đề cập đến khái niệm nâng mũi bọc cân nữa. Tuy nhiên, em không biết nâng mũi bọc cân nghĩa là như thế nào? Phương pháp này có phải là nâng mũi bọc sụn không? Rất mong được bác sĩ tư vấn! Em cảm ơn! (quynhhuong_56@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn! Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn. Với băn khoăn nâng mũi bọc cân là gì và có phải là nâng mũi bọc sụn không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay, để biến ước mơ được sở hữu chiếc mũi cao thẳng, thon gọn, đẹp tự nhiên thành hiện thực, rất nhiều phụ nữ Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng đã tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ mũi, trong đó nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc được đông đảo chị em lựa chọn.

Nâng mũi bọc cân

Nâng mũi bọc cân – Ảnh minh họa

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp làm đẹp sử dụng các chất liệu độn nhân tạo như: dacron, teflon hay medpor, đặc biệt là silicon để nâng cao sống mũi và dùng sụn tự thân (sụn vành tai) bao bọc đầu mũi tránh tình trạng bóng đỏ, thủng da đầu mũi.

 

Nâng mũi bọc cân

Silicon được dùng trong nâng mũi là những thanh chất dẻo màu nâu hoặc trắng. Đây là chất liệu sụn mềm nhân tạo thông dụng, quen thuộc nhất hiện nay, được đúc khuôn, tạo dáng gần giống với sống mũi thật, giúp tạo dáng mũi cao thẳng, cân đối và hài hòa với gương mặt.

Chất liệu sụn nhân tạo này có các ưu điểm như: linh hoạt, mềm dẻo, dễ tạo hình theo ý muốn, có độ bền cao, tính trơ tốt, do vậy giúp mũi sau nâng giữ nguyên hình dạng lâu dài, ổn định. Sụn nhân tạo được đặt trên xương mũi để tạo sống mũi cong nhẹ hình chữ S thật tự nhiên.

Nâng mũi bọc cân

Sụn nâng mũi là những thanh silicon màu nâu hoặc trắng

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì nâng mũi bọc sụn vẫn chưa phải là phương pháp nâng mũi ưu việt nhất hiện nay. Bởi nó chỉ có thể giúp nâng cao phần sống mũi và bao bọc một phần đầu mũi mà không thể kéo dài đầu mũi, tạo dáng đẹp tự nhiên. Do vậy, nếu muốn có một chiếc mũi đẹp tự nhiên và tồn tại vĩnh viễn với thời gian thì nâng mũi S Line công nghệ Hàn Quốc là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng.

Nâng mũi bọc cân là gì?

Nâng mũi bọc cân hay còn gọi là nâng mũi cân cơ thái dương là phương pháp tạo hình mũi dùng cân cơ thái dương để bọc sụn xương giúp ngăn ngừa biến dạng và bờ sắc của sụn xương. Chúng cũng có thể được dùng để làm đầy xương nhỏ bên và những khiếm khuyết sụn. Bệnh nhân có da mũi mỏng hoặc da bị tổn thương hoặc đỏ da do lần sửa mũi trước có thể bọc cân thái dương vào chất liệu nhân tạo.

Nâng mũi bọc cân

Nâng mũi bọc cân rất đau nên hầu như không được sử dụng

Tuy nhiên, hạn chế của nâng mũi bọc cân cơ thái dương là thời gian sưng kéo dài, có thể lên đến 1 đến 2 tháng, sau đó co rút và cuối cùng duy trì khoảng 80% thể tích ban đầu. Do đó, với mục đích thẩm mỹ, đầu mũi có thể bọc sụn tai hoặc sụn vách ngăn hơn là ghép cân thái dương.

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW: “Nâng mũi bọc cân cơ thái dương rất đau, sụn cân cơ sau một thời gian sẽ bị hoại tử và tiêu đi, do vậy hiện nay phương pháp này hầu như không được sử dụng”.

Nâng mũi bọc cân

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam được nhận Tác quyền nâng mũi S Line

Như vậy, có thể khẳng định: nâng mũi bọc sụn và nâng mũi bọc cân hoàn toàn khác nhau nhé!

Hy vọng rằng với phần giải đáp trên đây của chúng tôi thì bạn đã có thể phân biệt được thế nào là nâng mũi bọc sụn, thế nào là nâng mũi cân cơ để lựa chọn được cho mình phương pháp làm đẹp mũi phù hợp nhé!

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy dành thời gian đến với Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn nhé!

Mến chào bạn!

 

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: