Nâng mũi tại nhà

Câu hỏi tư vấn: Chào bác sĩ, gần nhà tôi có một chị vừa thực hiện nâng mũi tại nhà. Có một người bác sĩ tới nhà và làm đẹp nhanh chóng chỉ sau 10 phút tiêm cho chị ấy. Giờ mũi chị cao hơn thật, chị khuyên tôi làm vì không cần phẫu thuật và rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, tôi khá e dè với việc nâng mũi tại nhà như vậy. Liệu có an toàn không thưa bác sĩ? (Ngọc Thương, Thanh Hóa) Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời: Chào Ngọc Thương, Xin cám ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho hộp thư tư vấn của chúng tôi. Xin được trả lời thắc mắc nâng mũi tại nhà có an toàn không của bạn như sau: Làm đẹp vùng mũi vốn là mong muốn của rất nhiều người Việt khi mà cấu tạo mũi di truyền của chúng ta thường mang nhiều khuyết điểm như sóng thấp, đầu mũi ngắn, mũi to bè… Đã có nhiều cá nhân thiếu đạo đức lợi dụng tâm lý cả tin và khao khát sở hữu mũi đẹp của chị em hòng trục lợi. Một trong số đó là dịch vụ nâng mũi tại nhà.

Nâng mũi tại nhà Nâng mũi tại nhà – Ảnh minh họa

Nâng mũi tại nhà có tốt không

Xin trả lời ngay cho bạn rõ đây là một hình thức mạo danh bác sĩ để lừa đảo, bạn hãy cảnh giác với trường hợp này. Theo như những gì bạn mô tả thì phương pháp được lựa chọn là đường tiêm thuốc và thực hiện trong 10 phút. Chỉ có 2 trường hợp xảy ra ở đây. Thứ nhất, dùng chất làm đầy (filler) thứ 2 dùng chất cấm (silicone lỏng) để tiêm vào mũi của người quen bạn. Thông thường trong trường hợp này dễ rơi vào phương án thứ 2.

Nâng mũi tại nhà Nâng mũi tại nhà – Silicone lỏng vón cục

Silicone lỏng bị cấm trên toàn thế giới vì nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe rất cao. Sau một thời gian nâng, dịch này sẽ bị vón cục gây chèn ép mạch máu, thần kinh và tạo cảm giác gồ ghề trên mũi bệnh nhân. Nếu không lấy ra kịp thời, lâu dần sẽ hoại tử và còn có khả năng gây ung thư. Tốt nhất bạn nên tuyệt đối tránh phương pháp nâng mũi như thế này và khuyên người quen tới JW chi nhánh VN để được bác sĩ kiểm tra, nạo vét sớm nhất có thể.

Vậy nâng mũi bằng cách nào tốt nhất?

Hiện nay, có 2 dòng nâng mũi chính thống đó là nâng mũi bọc sụn và S line. Mỗi phương pháp sẽ có chỉ định riêng phù hợp dành cho những đối tượng khác nhau. Kỹ thuật bọc sụn áp dụng cho người có mũi tương đối thon gọn, không quá to bè, chỉ thiếu chiều cao. Nâng mũi S line thì lại có khả năng can thiệp và chỉnh sửa hầu như tất cả dáng mũi xấu từ hếch, gồ, xương bè, đầu mũi to, cánh mũi lớn… trong 1 ca phẫu thuật duy nhất.

Nâng mũi tại nhà – Hình ảnh nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi tại nhà – Hình ảnh nâng mũi S line

Tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW – chi nhánh duy nhất ở Việt Nam của Bệnh viện Jeong Won top 5 tại Hàn – hoạt động minh bạch dưới sự cấp phép và kiểm tra nghiêm ngặt từ Sở Y Tế nên cả hai phương pháp đều được thực hiện trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối, có bác sĩ chuyên gây tê/gây mê riêng. Bạn sẽ được làm đẹp bởi bác sĩ phụ trách chuyên khoa nâng mũi được tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm liền tại JW Hàn Quốc nên kết quả chắc chắn an toàn và đẹp chuẩn mực. Chúc bạn vui khỏe và thành công!  

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc