Nâng mũi xong bị sưng

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Qua tìm hiểu thì tôi được biết, nâng mũi xong bị sưng to và bấm tím trong khoảng mấy ngày đầu. Tuy nhiên, tôi không biết thời gian này có kéo dài lâu không vì tôi sợ sẽ ảnh hưởng tới công việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi là nâng mũi xong bị sưng to mấy ngày? Tôi cảm ơn rất nhiều! (Vân Khánh, Phú Yên)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Vân Khánh đã gửi câu hỏi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Câu hỏi của bạn Khánh cũng là băn khoăn chung của nhiều chị em quan tâm tới phẫu thuật nâng mũi nhưng lại bị giới hạn về thời gian.

Nâng mũi xong bị sưng

Nâng mũi xong bị sưng – Ảnh minh họa

Nâng mũi xong bị sưng to mấy ngày?

Thẩm mỹ nâng mũi hiện nay đang là một trong những phương pháp làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc. Song trong số đó vẫn không ít người lo ngại về việc sau nâng mũi sẽ bị sưng to.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng, nâng mũi là phương pháp giúp cải thiện những khuyết điểm về mũi bằng đôi bàn tay tài hoa của người bác sĩ, thông qua sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại. Sau nâng mũi, bạn sẽ có được một sống mũi cao, đầu mũi nhỏ và cánh mũi thon gọn hơn, phù hợp hơn với gương mặt bạn.

Nâng mũi an toàn và nhanh chóng

Thời gian cho một ca phẫu thuật nâng mũi thường kéo dài từ 2 đến 3 tiếng và sau khi thực hiện thì chiếc mũi của bạn có thể bị bầm tím và sưng to trong một vài ngày đầu. Đây là một phản ứng hết sức bình thường của cơ thể con người và chỉ kéo dài trong khoảng vài ngày đầu thì giảm dần.

Trong vòng 24 tiếng sau phẫu thuật, bạn phải chườm lạnh liên tục để giảm tình trạng sưng tấy. Sau khoảng 3 ngày thì chiếc mũi của bạn sẽ hết sưng to. Song cũng có một vài trường hợp bị sưng lâu hơn, điều này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như độ phức tạp của ca phẫu thuật.

Nâng mũi xong bị sưng chỉ vài ngàu đầu rồi sau đó giảm dần và đẹp tự nhiên từ 3 – 6 tháng

Để đảm bảo cho hình dáng chiếc mũi được đẹp vĩnh viễn thì sau khi phẫu thuật, bạn cần tránh nằm nghiêng; không đeo kính trong 1 tháng đầu tiên; kiêng ăn những loại thực phẩm gây sẹo lồi như thịt bò, rau muống, hải sản…; không để nước dính vào vết thương; không vận động mạnh… Đồng thời, phải nhớ uống thuốc kháng sinh theo đơn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nâng mũi xong bị sưng

Sau nâng mũi thì bạn nên tránh các loại thức ăn này để không bị sẹo lồi

Để hiểu rõ hơn về quy trình phẫu thuật nâng mũi cũng như nhận được sự tư vấn chính xác nhất cho chiếc mũi của mình, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. 

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!

 

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: