Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành? Chuyên gia phẫu thuật hàm mặt giải đáp thắc mắc

Câu hỏi:

Chào Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, em tên Kim Ngân, em rất ngại mỗi khi cười vì em bị cười hở lợi, khuyết điểm này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến ngoại hình nên em muốn đi phẫu thuật chữa cười hở lợi. Tuy nhiên, thời gian nghỉ phép của em cũng không được nhiều nên muốn hỏi trung tâm, không biết phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành ạ?

(Kim Ngân, Bình Thuận)

Thẩm mỹ viện JW trả lời câu hỏi

Bạn Kim Ngân thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Từ xưa đến nay người bị cười hở lợi thường bị gán ghép với những quan niệm nhân tướng không được tốt đẹp như: không giữ được của cải, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, người nhỏ nhen, v.v…. Ngoài ra, cười hở lợi là một khuyết điểm khiến ngoại hình người sở hữu bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì 2 lí do này mà hầu những người bị cười hở lợi thường giấu đi nụ cười của mình hoặc nhờ đến phẫu thuật chữa cười hở lợi để cải thiện ngoại hình.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành
Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành

Phẫu thuật chữa cười hở lợi là phương pháp tác động đến vùng cung lợi hoặc vùng hàm trên, đẩy lún lên trên để cải thiện tình trạng cười hở lợi. Tùy vào nguyên nhân gây cười hở lợi mà bác sĩ sẽ có chỉ định khắc phục khác nhau:

+ Nếu cười hở lợi là do lợi phát triển quá mức thì tiến hành gây tê và cắt cung lợi nhẹ nhàng, nhanh chóng, bạn có thể về ngay sau phẫu thuật.

+ Nếu cười hở lợi là do hô hàm trên, xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài thì chỉ định là phải phẫu thuật hàm hô kèm cười hở lợi sẽ giúp giải quyết dứt điểm 2 vấn đề trên chỉ trong 1 lần phẫu thuật duy nhất. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi. Nếu sau khi phẫu thuật hàm hô xong mà vẫn còn cười hở lợi thì tiếp tục giải quyết cắt cung lợi sau quá trình phẫu thuật.

Ngoài ra, nếu bạn bị cười hở lợi ở mức độ nhẹ do cơ môi phát triển quá mức thì bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất vào vùng cơ môi khiến nụ cười thu hẹp theo chiều đứng, giải quyết tình trạng hở lợi khi cười. Quá trình thực hiện chỉ mất 30 phút, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị. Nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6 – 8 tháng.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành?

Phẫu thuật chữa cười hở lợi là phương pháp được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá khá tốt về hiệu quả và nhanh hồi phục. Thông thường sau khi chữa cười hở lợi từ 5 – 7 ngày là hết sưng tấy, 3 – 6 tháng thì hoàn toàn bình phục, ổn định. Trong thời gian hồi phục, bạn có thể sinh hoạt như bình thường, nhưng nên hạn chế tác động quá mạnh đến vùng hàm trên.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành

Phẫu thuật chữa cười hở lợi quan trọng nhất là bác sĩ cần có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để xác định được nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Ngoài ra, khi phẫu thuật chữa cười hở lợi, bác sĩ cũng cần đánh giá được mức độ hở lợi để biết đẩy hàm hoặc cung lợi về sau bao nhiêu là đủ, sao cho nụ cười và tổng thể gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Hiện nay, tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW đã tiếp nhận và ứng dụng thành công phương pháp chữa cười hở lợi được chuyển giao 100% từ bệnh viện thẩm mỹ JeongWon Hàn Quốc, mang đến cho hàng ngàn khách hàng nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu thì lành

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

>>> Click xem ngay phẫu thuật hàm móm, phẫu thuật hàm hô sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng hô, móm miệng chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất (AN TOÀN, KHÔNG ĐAU).

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: