Phẫu thuật ngực hỏng

Câu hỏi tư vấn:

Xin chào bác sĩ, em nghe nhiều người hay bàn nhau về vấn đề phẫu thuật ngực hỏng nên khá e dè khi có ý định cải thiện. Xin hỏi phẫu thuật ngực hỏng là do đâu và có thể phòng tránh được không? Cảm ơn bác sĩ đã trả lời!

(Phượng Hồng, Bến Tre)

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời:

Xin chào Phượng Hồng!

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho chuyên mục tư vấn của trung tâm. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chuyên viên tư vấn Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW xin được trả lời như sau:

 Phẫu thuật ngực hỏng

Phẫu thuật ngực hỏng

Phẫu thuật nâng ngực là một trong những phương pháp thẩm mỹ tương đối lớn và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của mỗi người. Do vậy, việc lựa chọn một cơ sở uy tín và cân nhắc kỹ càng là điều rất quan trọng trước khi quyết định. Không nên vì ham rẻ mà tham gia phẫu thuật ở những cơ sở không tên tuổi dẫn đến những tình trạng phẫu thuật ngực hỏng hay ngực lệch, hư…

Phẫu thuật ngực hỏng

Các đường mổ của kỹ thuật nâng ngực

Phẫu thuật ngực hỏng là một ca tái phẫu thuật ngực được áp dụng trong nhiều trường hợp. Tùy tình ngực của bạn mà có các cách giải quyết khác nhau.

Phẫu thuật ngực hỏng có một số dạng sau đây:

1. Co rút bao sơ

Bình thường sau khi đặt túi độn ngực, cơ thể có phản ứng hình thành nên một lớp bao xơ sinh lý bao quanh túi độn. Lớp bao xơ này là một lớp mô liên kết mỏng, mềm mại. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bao xơ quá dày sẽ gây cứng, lộ, giả.

Nguyên nhân: do bác sĩ thiếu kinh nghiệm nên bóc tách không đúng lớp, không đúng vị trí cơ đặt vào, từ đó gây ra tổn thương, dẫn đến việc đặt túi ngực có khả năng co rút bao xơ cao. Ngoài ra, còn do sử dụng túi độn có bề mặt trơn, đặt túi trước cơ ngực lớn

Phẫu thuật sửa chữa biến chứng bao xơ co thắt bao gồm: cắt bỏ bao xơ, thay đổi khoang đặt túi từ vị trí trước cơ xuống sau cơ ngực lớn, sử dụng túi độn dạng nhám hoặc xốp.

2. Túi độn không thích hợp

Phẫu thuật ngực hỏng

Túi độn là một trong những yếu tố chính quyết định đến kết quả nâng ngực

Hiện nay, có rất nhiều túi độn như: chất liệu (túi gel, nước biển), hình dáng (túi tròn, giọt nước), vỏ (nhám, trơn, xốp)… Nếu không được chọn túi phù hợp với hình dáng ngực sẽ khiến kết quả vòng một không đẹp, làm ngực quá to hoặc quá nhỏ, thậm chí ngực bị gồ cao …. Đây là trường hợp sửa lại ngực đơn giản nhất. Bác sĩ sẽ khám và đánh giá để lựa chọn thay túi độn theo hình dáng và thể tích hợp lý.

3. Vỡ túi ngực

Nếu túi ngực được sử dụng không chất lượng, tình trạng vỡ túi tuy hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Nhất là với dạng túi nước biển, vì vậy bạn nên thận trọng hơn trong việc chọn lựa túi ngực.

Phương pháp: Lấy bỏ túi vỡ, lau rửa và thay túi mới. Trong trường hợp có bao xơ dày kèm theo thì bóc bỏ cả khối bao xơ có chứa túi vỡ, sau đó tái tạo lại khoang đặt túi cho chuẩn rồi thay túi mới.

Phẫu thuật ngực hỏng

Hình ảnh trước và sau khi nâng ngực nội soi tại JW

Việc phẫu thuật ngực hỏng nên chú trọng đến chất lượng cuộc mổ lần thứ 2, tốt nhất bạn nên chọn lựa thẩm mỹ uy tín và người bác sĩ chất lượng, có nhiều kinh nghiệm để sự thành công của ca phẫu thuật được đẩy mạnh. Trong đó, việc tìm hiểu về chất lượng túi ngực là một trong những điều cần thiết. Lời khuyên cho bạn là nên chọn túi có chất lượng tốt của các hãng Inspira, Allergan, Mentor, Polytech… để nâng ngực với sự bảo hành trọn đời, bảo đảm kết quả.

Bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được tình trạng phẫu thuật ngực hỏng nếu lựa chọn địa chỉ uy tín với sự hội tự của các bác sĩ giàu kinh nghiệm cho đến trang thiết bị hỗ trợ, vật liệu độn chất lượng… những yếu tố đó sẽ giúp bạn đạt được kết quả nâng ngực như ý và hạn chế tối đa những biến chứng sau nâng ngực.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: