Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Tôi bị mắt lồi đã mấy năm, thời gian gần đây thấy hơi khó chịu, đi khám thì mắt tôi đã bị lồi khá nặng rồi. Tôi muốn hỏi, với tình trạng của tôi như vậy thì có thể phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi được không? Ngoài phẫu thuật ra thì còn có cách nào chữa mắt lồi nữa không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn! (Minh Phương – Ninh Bình).

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời:

Chào bạn Minh Phương! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Sau đây là phần trả lời cụ thể của chúng tôi dành cho bạn.

Mắt lồi khiến bạn cảm thấy mất tự tin, điều này không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên ngoài mà nó còn là biểu hiện của một số bệnh lý như basedow, u bướu, viêm vùng quanh mắt, bệnh mạch máu… Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà có nhiều cách điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi giúp bạn lấy lại đôi mắt đẹp như ý.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi – Ảnh minh họa

Nguyên nhân gây nên tình trạng mắt lồi:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng lồi mắt và căn cứ vào những điều đó mà sẽ quyết định xem bạn có nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi hay không. Ngoài yếu tố do bẩm sinh, chúng ta có thể chia theo nhóm gây tăng thể tích choán chỗ gồm:

+ Viêm tổ chức hốc mắt: Viêm tổ chức hốc mắt thường gây ra triệu chứng như ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

+ Khối u hốc mắt: Thường thì chỉ có biểu hiện lồi mắt đơn thuần.

+ Xâm nhập các chất trong mắt: Có khá nhiều nguyên nhân như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Các phương pháp điều trị tình trạng mắt lồi:

+ Nhỏ thuốc: Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc (theo chỉ định của bác sĩ).

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

+ Điều trị bằng thuốc: Có thể dùng thuốc Corticoides liều cao, tuy nhiên, khả năng dung nạp Corticoides của người Việt Nam thấp hơn so với bệnh nhân phương Tây. Tác dụng phụ hay gặp nhất là viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

+ Điều trị bằng xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

+ Điều trị bằng phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi: Trong trường hợp có sự chỉ định của bác sĩ nếu như tình trạng mắt lồi quá nặng mà không thể áp dụng các phương pháp khác.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi:

Khi phát hiện mình có hiện tượng mắt lồi, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để khám, xác định mức độ lồi của mắt, đo và kiểm tra nhãn áp, tránh những biến chứng do lồi mắt gây nên.

Đối với những trường hợp mắt lồi từ độ 3 trở lên thì có thể điều trị bằng thuốc, xạ trị hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, với những ai không thể điều trị bằng thuốc và xạ trị thì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi là tối ưu nhất. Điều trị mắt lồi bằng phẫu thuật thường bao gồm:

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Bạn nên tìm đến các bệnh viện chuyên khoa về mắt để được thăm khám và điều trị mắt lồi sớm

+ Khâu cơ mí mắt: Nhằm làm giảm độ hở của mí mắt.

+ Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

+ Phẫu thuật giải áp hốc mắt: Được thực hiện trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực; hoặc khi bệnh nhân yêu cầu vì lý do thẩm mỹ.

+ Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Để biết được phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi có thực sự hiệu quả hay không, bạn nên đến trực tiếp các bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để thăm khám, tư vấn, như vậy mới có thể tìm ra giải pháp chữa mắt lồi phù hợp và hiệu quả nhất đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: