Sự thật không phải ai cũng biết về Detox giảm cân

Suốt thời gian qua, chị em phụ nữ, dân văn phòng, bà nội trợ… cho đến các bạn nữ sinh viên truyền tai nhau về các loại nước uống giảm cân (Detox giảm cân). Tuy nhiên, có nhiều sự thật đằng sau loại thức uống được xem là “thần dược vóc dáng” này mà không phải ai cũng biết.

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-1

Khoa học chưa chứng minh hiệu quả

Nếu chỉ uống nước hoa quả bạn đã giảm cân, trở nên xinh đẹp, khỏe khoắn mà không hề mệt mỏi thì đây quả là điều vô cùng hữu ích. Sự thực là việc giảm đi vài kilogam đều do nhiều người nhịn ăn, chỉ uống nước Detox đã làm tổn hại cho cơ thể. 

Việc thanh lọc cơ thể phải được tiến hành bài bản theo chế độ sinh hoạt riêng. Không chỉ cứ uống nước hoa quả, không thể dục, kèm theo chế độ ngủ nghỉ vô tổ chức mà có thể giảm cân hiệu quả. 

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-2

Các công thức mà Detox tạo ra chưa được khoa học chứng minh là hữu ích

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng khoa học nào nói rằng Detox là phương thức giảm cân hay thanh lọc cơ thể toàn diện một cách an toàn. Nếu bạn đang có ý định này, hãy cân nhắc kĩ.

Trên thực tế, việc uống nước thông thường còn được quy định phụ thuộc vào cân nặng, cơ địa mỗi người có sự hấp thu khác nhau. Bình quân từ 1,5 – 3 lít nước mỗi ngày. Nước còn được tính có trong các loại thực phẩm chúng ta sử dụng, rau, củ quả…. Chứ không phải chỉ uống nước thông thường mới là bù nước cho cơ thể. 

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-3

Việc uống nước cũng cần khoa học

 Cơ thể có cơ chế riêng, tự loại bỏ độc tố

Cơ thể của chúng ta luôn có khả năng tự loại bỏ độc tố (đối với người bình thường, không mang bệnh về gan thận). 

Tổng hợp các loại chất khi đưa vào cơ thể đều qua gan trước khi hấp thu vào máu. Chính bản thân gan cũng giữ lại một phần độc tố. Đặc biệt là với các loại thực phẩm độc hại từ bia, rượu, đồ uống có ga, chất bảo quản thực phẩm… 

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-4

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố 

Xét trên phương diện y học, chỉ uống nước Detox mà không kết hợp chế độ ăn uống có thể khiến thận yếu dần vì phải hoạt động thường xuyên. Tiểu nhiều gây suy thận. Chưa kể đến dạ dày phải co bóp, tiết dịch mỗi ngày nếu không được hoạt động đúng cơ chế sinh học sẽ rất dễ bị teo nhỏ, đau dạ dày… sinh nhiều bệnh khác. 

Ngoài ra, độc tố xâm nhập vào bên trong cơ thể còn bởi nhiều nguyên do: Từ vi sinh vật, hệ miễn dịch kém. 

Chính vì thế, nếu nói Detox có khả năng loại bỏ độc tố từ  trong cơ thể ra ngoài không chính xác.

Detox giảm cân

Các loại quả làm Detox cần sự kết hợp và bảo quản lạnh

Mất nước cơ thể tự động giảm cân

Nhiều người giảm cân khi uống Detox. Thực chất đây chỉ là sự mất nước tạm thời của cơ thể. Bên trong cơ thể 70% là nước. Khi không được nạp năng lượng cơ thể thiếu Calorie sẽ mệt mỏi, khi càng uống nhiều nước liên tục sự mất nước tạm thời của cơ thể xảy ra. 

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-6

Hãy cân nhắc đến chi phí và hiệu quả của Detox trước khi thực hiện

Tuy nhiên, khi quay lại chế độ thông thường cơ thể thậm chí có thể mất nước nhiều hơn lúc ban đầu. Nhiều người áp dụng chế độ Detox trong thời gian 10-25 ngày để đạt hiệu quả, nhưng về sau cơ thể lại bị tổn thương các mô cơ, nhanh đói bụng, ăn nhiều hơn, gây hại cho các cơ quan nội tạng.

Nên cân nhắc đến chi phí và ảnh hưởng của làn da

Những loại trái cây để dùng làm Detox thường là cam vàng, ki quy, dâu tây, việt quất, hoa oải hương… Để đạt được hiệu quả bạn phải có sự kết hợp công phu các loại rau trái này. Chưa kể đến thời gian, trước mắt phải chi ra một khoản chi phí kha khá, chế độ bảo quản trái cây và nước. Chính vì vậy, nên cân nhắc đến chi phí khi thực hiện việc làm này dù chưa biết hiệu quả tới đâu.

Nhiều chị em nghĩ rằng uống Detox có thể làm cho làn da sáng đẹp mịn màng. Đây lại là một vấn đề khoa học chưa từng chứng minh.

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-7

Nhiều chị em nghĩ rằng uống Detox có thể làm cho làn da sáng đẹp mịn màng

Lời khuyên hữu ích cho bạn

Bất kì ai cũng mong ước được sở hữu một vóc dáng cân đối, săn sắc và năng động. Hãy loại bỏ suy nghĩ nhịn ăn một hai ngày không sao. Bởi ngay sau khi quay lại những ngày ăn uống bình thường bạn có thể tăng cân hơn lúc ban đầu. 

Hãy áp dụng việc sống khoa học, ăn uống điều độ, đúng giờ. Ăn nhiều rau xanh, cắt giảm tinh bột và chất béo. Ngủ đúng giờ để cơ thể được nghỉ ngơi. Nên duy trì việc đi bộ ít nhất 15 phút mỗi ngày.

Một chế độ sinh hoạt hợp lý, kèm theo tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn khỏe mạnh và luôn rạng rỡ mỗi ngày.

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-detox-giam-can-8

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: