Thẩm mỹ mắt bị lác

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ của Thẩm mỹ Hàn Quốc JW! Con trai tôi năm nay 12 tuổi, mắt bị lác từ nhỏ nên cháu rất tự ti, ít khi giao tiếp với bạn bè và có dấu hiệu trầm cảm nhẹ, mặc dù gia đình tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể thay đổi được. Một vài người bạn của tôi khuyên nên đưa cháu đi phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị lác sẽ giúp nó tự tin hơn. Tôi muốn hỏi là tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW có phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị lác không? Và chi phí là bao nhiêu? (Phương Trúc – TPHCM)

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời câu hỏi thẩm mỹ mắt bị lác

Chào chị Phương Trúc! Cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, về thắc mắc của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khi bị lác, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau và sẽ nhìn thành hai hình. Lúc đó, não chúng ta sẽ xóa bỏ hình ảnh của mắt lác, ức chế không cho mắt này nhìn và gây ra nhược thị. Chính vì vậy, người bệnh sẽ mất khả năng nhìn bằng hai mắt đồng thời không có được thị giác hai mắt.

Thẩm mỹ mắt bị lác

Lác là một tật của mắt, biểu hiện là hai mắt nhìn theo 2 hướng khác nhau

Biểu hiện đơn giản nhất của lác là được thấy hai mắt lệch nhau do người xung quanh phát hiện hoặc khi bản thân soi gương. Tuy nhiên, có những trường hợp lác độ nhỏ hoặc lác ẩn thì khó phát hiện hơn.

Lác là một tật có thể chữa được với kết quả khả quan cả về hai mặt chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào bệnh trạng: Thời gian bị lác lâu hay mới, nếu bệnh đã lâu thành cố tật càng khó phục hồi. Chính vì vậy, những trẻ bị lác cần đưa đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được chữa trị sớm. Tuổi càng nhỏ càng dễ phục hồi.

Với trẻ em bị lác, ngay từ lúc bé được 6 tháng tuổi chúng ta nên che con mắt bình thường cho đến khi mắt lác nhìn được thẳng. Nếu làm tích cực và kiên nhẫn thì chỉ trong 10-15 ngày là khỏi. Cho trẻ bị cận thị hay viễn thị đeo kính. Kết quả điều trị sẽ rất tốt nếu được chữa sớm (lý tưởng là dưới 5 tuổi). Mục đích là làm tăng thị lực cho mắt bị lác và để trẻ phải sử dụng hai mắt cùng lúc.

Thẩm mỹ mắt bị lác

Cho trẻ bị cận thị hay viễn thị đeo kính để tránh mắt bị lác

Nếu mắt lác có chỉ định mổ của bác sĩ thì mổ trước 7 tuổi là tốt nhất. Bởi ở độ tuổi này mổ vừa đạt kết quả chắc chắn vừa phụ hồi thị lực tốt.

Với người trưởng thành, con mắt bên lác lâu dần đã trở thành nhược thị quá nặng, càng ngày càng giảm thị lực để thích nghi với con mắt bên lành tránh hiện tượng song thị (nhìn vào 1 vật hóa 2 do hai mắt nhìn vào một vật với hai trục khác nhau), nên nó đã bị vô hiệu hóa. Nếu chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ cho hai mắt cân đối không còn lác nữa, người ta có thể tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật viên sẽ điều chỉnh các cơ vận nhãn cho cân bằng chứ không có khả năng phục hồi thị lực của mắt lác, vì vậy sau một thời gian dễ bị lác tái phát.

Thẩm mỹ mắt bị lác

Với độ tuổi trưởng thành thì phương pháp điều trị duy nhất là thẩm mỹ mắt bị lác

Rất tiếc là tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW chúng tôi không có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị lác. Vì vậy, chị có thể đưa con trai đến các bệnh viện có chuyên khoa mắt để được tư vấn và điều trị một cách tốt nhất.

Mến chào chị!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: