Tuổi 40 và 6 sự thay đổi khác biệt của vòng một

Phụ nữ đạt ngưỡng 40 tuổi cơ thể sẽ có nhiều chuyển biến, thay đổi khác biệt của vòng một được thể hiện rõ ràng qua 6 biểu hiện sau. 

thẩm mỹ vòng 1 nano chip

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng nhất trong sự chuyển biến của vòng một chính là kích thước và hình dáng. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa dấu hiệu bệnh lý về ngực và trạng thái ngực thông thường. Đặc biệt ở nữ giới, vòng ngực sẽ có sự thay đổi ở chu kì kinh nguyệt.

Theo nhận định của các chuyên gia, những phụ nữ ở độ tuổi 40 sẽ có hàm lượng estrogen tăng rất cao trong một thời gian ngắn, sau thời gian đó hàm lượng này sẽ giảm đi nhanh chóng ở thời kì tiền mãn kinh. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến số đo vòng một của phụ nữ, hoặc cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân. 

Dưới đây là 6 sự thay đổi khác biệt của vòng ngực khi bạn ở độ tuổi 40. 

Ở tuổi 40 vòng một sẽ có nhiều thay đổi khác biệt

1 Vòng một nhạy cảm hơn bình thường

Ở tuổi 40, khi tiền mãn kinh phụ nữ sẽ có chu kì kinh nguyệt ngắn hơn bình thường, có người sẽ xuất hiện kinh nguyệt thường xuyên. Trong thời gian này, vùng ngực sẽ cương cứng và biểu hiện đau nhức hơn bình thường. 

Hormone cơ thể là điều không thể thay thế được, tuy nhiên chị em phụ nữ có thể giảm đi việc hấp thụ các hormone từ bên ngoài bằng việc hạn chế ăn thịt đỏ, các chế phẩm từ đậu nành.

2. Kích thước vòng một thay đổi

Vòng một của chị em phụ nữ có thể tăng kích thước do dấu hiệu của việc tăng cân hoặc hàm lượng hormone tăng cao. Nếu như ai đó đang sở hữu vòng một đầy đặn thì điều này có thể gây khó khăn hoặc khó chịu. 

Tốt nhất, hãy cố gắng duy trì cân nặng ở mức cân bằng để vóc dáng vừa vặn. Nên nghĩ đến chuyện giảm cân bằng việc tập thể dục hoặc thường xuyên vận động. Không nên dự trữ chất béo và các thực phẩm quá nhiều đạm, dễ làm tăng lượng estrogen trong máu lên cao. 

Vòng một sẽ thay đổi kích thước lẫn trạng thái

3. Chảy xệ vòng một

Tình trạng chảy xệ vòng một diễn ra khá phổ biến với phụ nữ ngoài 40, chuẩn bị bước tới tuổi 50. Bạn có thể thấy rõ lượng collagen không còn sản sinh nhiều, khiến da nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Đây cũng chính là lý do khiến cho vòng một chảy xệ, không còn nhiều khả năng nâng đỡ mô ngực như trước. 

Vòng một chảy xệ có thể khiến nhiều phụ nữ tự ti, do ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc này lại không gây tổn hại đến sức khỏe, bạn có thể cải thiện bằng biện pháp thể dục thể thao tác động đến cơ ngực, vai, lưng.

Chảy xệ vòng một là biểu hiện rất rõ ở phụ nữ tuổii 40

4 U và bướu sẽ ghé thăm bạn

U và bướu rất dễ ghé thăm vòng một của bạn khi ở tuổi 40. Đa phần phụ nữ sẽ bị hội chứng xơ nang tuyến vú, lúc này vùng ngực sẽ có dấu hiệu sưng, nổi u hạch một hoặc cả hai bên bầu ngực. Đến chu kì kinh nguyệt có thể u sẽ nổi lên sau đó biến mất khi kết thúc chu kì. 

5. Mô vú trở nên đặc biệt

Ổ tuổi 40, mô vú của bạn sẽ có sự khác biệt và trở nên đặc hơn do khối lượng mô tuyến chất béo trong bầu ngực. Mô tuyến vú đặc hơn có thể lý giải do hormone thay đổi. Điều này sẽ được thể hiện rõ khi chụp phim X-quang, tuy nhiên điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng ung thư vú. .

mô cấy ngực đặc khiến ngực căng hơn

6. Tăng nguy cơ bị ung thư vú

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng ung thư vú không phải chỉ do mô ngực trở nên đặc hơn. Thực chất, ở độ tuổi 40 phụ nữ có nguyên nhân mắc ung thư vú cao hơn. Đây cũng chính là lý do các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chị em phụ nữ cần đi thăm khám, kiểm tra vùng ngực ngay ở thời điểm bước vào tuổi 40. Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể, bạn nên thường xuyên theo dõi cơ thể. 

Đến bác sĩ để kiểm tra khi thấy dấu hiệu bất thường

Việc thay đổi trạng thái của vòng một ở tuổi 40 là điều tất nhiên mà bất kì phụ nữ nào cũng phải vượt qua. Sẽ có những thay đổi khiến bạn khó chịu. Hãy tìm đến chuyên gia để được cải thiện nếu thấy các dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc