Tiếp nối giấc mơ xoá bỏ danh xưng “Tùng Sơn” của chàng trai Vĩnh Phúc

“Tôi đã sống đã sống mấy mươi năm mặc cảm, đau khổ với khuyết điểm hàm hô quá nặng và thường bị người khác gọi là phiên bản Tùng Sơn”. Đó cũng chính là câu chuyện của chàng trai Lưu Văn Vinh (Vĩnh Phúc) được hỗ trợ 70 % chi phí phẫu thuật trong chương trình Chia nụ cười sẻ cảm thông mà chúng tôi muốn nhắc đến.

Mặc cảm ngoại hình và danh xưng “Tùng Sơn”

Sinh ra trong một gia đình nghèo đông con ở một vùng quê thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Vinh là người con thứ 8 và cũng là người mắc khuyết điểm điểm hàm hô từ bé. Và trong ngần ấy năm, anh phải sống trong mặc cảm, tự tin hiện tại Vinh gần 30 tuổi. Tuy nhiên, với khuyết điểm đang có, anh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày với danh xưng “Tùng Sơn”.

Đã từng gõ cửa rất nhiều nơi, nhưng sau những lần ấy Vinh đều nhận cái lắc đầu hay khoát tay đầy vô vọng. Do đó, hiện tại anh vẫn chưa có được một công việc ổn định, sống trong tự ti và đau khổ là những gì mà chàng trai Lưu Văn Vinh phải gánh chịu.

Khuyết điểm hàm hô quá nặng là nỗi mặc cảm và tự ti của anh Lưu Văn Vinh 

Trong một lần tình cờ anh quen biết và đem lòng yêu một cô gái – vợ anh hiện tại. Anh thấy mình như được sống lại, những tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ nhiều hạnh phúc. Ấy vậy mà cũng gặp không ít sóng gió: “Mọi thường bảo vợ tôi đâu đến nỗi nào tại sao lại thương và lấy một người xấu ma chê quỷ hờn như tôi vậy. Sau mỗi lần ấy, vợ chồng lại có nhiều va chạm. Mỗi lần nghe phải những lời đấy, tôi rất buồn và mặc cảm. Nhưng nhờ vậy, ước mơ thay đổi ngoại hình của tôi càng được nung nấu”. Anh Vinh chia sẻ.

Không những thế, đã rất nhiều lần anh nghe con tâm sự, mỗi lần đến trường mọi người đều bảo “sao bố mày xấu thế”. Những lần ấy anh đều im lặng, nhưng trong lòng là bao nỗi niềm tủi thân và xúc động. Anh muốn mình được như bao người, được mang lại hạnh phúc cho chính vợ và con của mình. Ước mơ bình dị là thế, nhưng với anh nó xa vời như thể ôm cả bầu trời vậy. Cũng chính vì lẽ, anh trở nên sống khép kín hơn, ngại hoà nhập hơn.

“Người ta thường bảo ở hiền thì ắt gặp lành, trong một lần tình cờ tôi xem Giải mã sắc đẹp trên VTV 9. Tôi biết đến bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc có nhiều chương trình hỗ trợ chi phí thực hiện phẫu thuật hàm hô cho những hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất vui mừng và thầm nghĩ ước mơ bấy lâu nay sắp thành hiện thực”. Anh Vinh nói trong xúc động.

Quyết định tìm đến JW vào những ngày đầu tháng 5, anh Vinh đã mạnh dạn bày tỏ mong muốn cũng như hoàn cảnh của mình. Đã từng chứng kiến vô số trường hợp như vậy, nên TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện phần nào thấu hiểu được những gì anh Vinh đã trải qua. Bác sĩ quyết định hỗ trợ chi phí ca phẫu thuật cho trường hợp này.

Tiếp nối giấc mơ xoá bỏ danh xưng “Tùng Sơn” của chàng trai Vĩnh Phúc 

Qua thăm khám TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định: ” Trường hợp của Vinh là một trường hợp khá phức tạp. Do hàm hô quá nặng, lệch khớp cắn và cản trở khá nhiều trong giao tiếp và chức ăn nhai. Để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này, cần thực hiện phẫu thuật dời khối hàm vì đúng vị trí mới có thể cải thiện được nhược điểm giọng nói”.

Sau khi được chuẩn đoán và làm một số xét nghiệm cần thiết, anh Vinh được đưa vào phòng phẫu thuật. Sau 2 giờ thực hiện, ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi. Từ đây, giấc mơ xoá bỏ danh xưng “Tùng Sơn” của chàng trai Vĩnh Phúc đã thành hiện thực. Anh được chuyển sang phòng hồi sức và được theo dõi lộ trình bình phục.

Hình ảnh Lưu Văn Vinh một ngày sau phẫu thuật

Niềm hạnh phúc được nhân đôi, giờ đây Vinh không còn là nạn nhân của “bức tường” tự tin, mặc cảm. Một tương lai tươi sáng, một gia đình hạnh phúc đang đón chờ anh.

Sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt chàng trai Vĩnh Phúc trước và sau phẫu thuật 

Mời bạn xem trực tiếp ca phẫu thuật hàm hô của nhân vật Lưu Văn Vinh 

Trần Hải Đăng

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: