“Hồi sinh” mũi hỏng do silicon 10 năm trước

Cuối tháng 3 vừa qua Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam nhận được lời “cầu cứu” của khách hàng Quách Thị Nhàn (sinh năm 1963, Việt kiều Úc) với tình trạng mũi bị hỏng. Được biết, 10 năm trước đây vì chiếc mũi tẹt “kém sang” nên chị Nhàn đã đi tiêm silicon dạng cứng để nâng cao sóng mũi. Tuy nhiên, được một thời gian, chiếc mũi có dấu hiệu biến dạng, dồn cục, gây đau nhức. Sau đó chị đã trở về Việt Nam để nạo phần silicon đã tiêm, mất hai lần để chị Nhàn lấy được tương đối silicon đã xơ cứng ra khỏi mũi. Tuy nhiên, vẫn còn sót một phần silicon trong mũi, khiến chiếc mũi vẫn trong tình trạng “không bình thường”.

silicon

Khối silicon cứng như đá được lấy ra khỏi mũi chị Nhàn

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam “Với trường hợp của chị Nhàn là một ca sửa mũi khá phức tạp do trước đó đã tiêm silicon gây xơ cứng vùng mũi, liên tiếp 2 lần nạo chất cấm này khiến da mũi mỏng và bóng đỏ, mũi bị biến dạng nghiêm trọng. Để chỉnh hình mũi S-line sẽ phải tiến hành nạo sạch số silicon còn sót lại trong mũi. Tuy nhiên, vì silicon đã ăn sâu vào da nên quá trình nạo gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi silicon được lấy hết mũi trông thô, sống mũi bè, gồ, cánh mũi không đều, mục đích của phẫu thuật phải tập trung giải quyết những vấn đề trên”.

Ngoài ra để “hồi sinh” một chiếc mũi đã hỏng và đáp ứng tiêu chuẩn mũi S-line cho chị Nhàn các bác sĩ tại JW sẽ đánh giá cẩn thận và toàn diện mũi về độ cao, độ dầy của da mũi, đầu mũi ngắn hay dài, cánh mũi, xương mũi có rộng hay không? Chiều dài của mũi so với gương mặt, mũi và các cấu trúc xương mặt có hài hòa? Khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ cân nhắc nên kết hợp sụn vành tai và sụn nhân tạo hay không, theo tỷ lệ nào thì hợp lý để giúp mũi có độ cong tự nhiên tạo thành hình chữ S từ góc mắt tới đầu mũi, hình thành dáng mũi vừa đẹp lại phù hợp với gương mặt.

nang-mui-s-line1

Silicon còn sót lại sau 2 lần nạo khiến chiếc mũi của chị Nhàn trông gồ ghề, bóng đỏ. Sau phẫu thuật chiếc mũi của chị đã được khôi phục, mũi trông tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

Mũi của tôi trước kia càng sửa thì càng sai nên, khi phẫu thuật với Bác sĩ Dung tôi lo lắm, lỡ không thành công thì không biết sẽ ra sao? Chắc chẳng dám gặp ai hay đi đâu mất. Tôi tìm hiểu rất nhiều, được biết JW cũng điều trị thành công cho những ca mũi hỏng nên tôi đã chọn JW. Giờ cũng đã được một thời gian, tôi cảm thấy rất hài lòng về kết quả phẫu thuật, mũi cao vừa phải, tự nhiên, hài hòa với gương mặt chứ không nhọn, cánh mũi đều không bên to bên nhỏ như trước. Có được kết quả này thú thực tôi mừng lắm, không biết dùng lời nào cho hết để cảm ơn Bác sĩ Tú Dung và đội ngũ nhân viên đã tận tình chăm sóc” chị Nhàn chia sẻ.

IMG_3865 (1)

Hình ảnh mới nhất của chị Nhàn sau khi nâng mũi tại JW

Silicon là một ‘dị chất’ tổng hợp nhân tạo, có đặc tính trơ, có thể làm đầy, nó được ứng dụng trong thẩm mỹ vào những năm 90 nhằm nâng ngực, nâng mũi, xóa nếp nhăn… Silicon được tiêm vào cơ thể sẽ kích thích các mô xung quanh, dẫn đến viêm tấy, đau nhức nếu để kéo dài nó sẽ lan rộng ra và dày lên, cứng hơn, tạo ra những cục u. Vùng tiêm chích silicon dẫn đến nguy cơ hoại tử, loét da do thiếu máu nuôi, chuyển sang màu xanh hoặc đen thẫm gây biến dạng xấu xí…rất nguy hiểm.

hau-qua-cua-tham-my

Một trường hợp khác biến chứng do tiêm silicon

Silicon đã bị cấm sử dụng từ năm 2012, tuy nhiên nhiều cơ sở thẩm mỹ chui lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lí “thích rẻ” của các chị em đã không ngại “lôi kéo” chị em làm đẹp bằng phương pháp này. Cũng như bất cứ một cuộc phẫu thuật nào, phẫu thuật thẩm mỹ đều có nguy cơ rủi ro, để thực hiện giấc mơ là đẹp và hạn chế biến chứng khi làm đẹp, bạn nên thông minh trong việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

 

*Lưu ý: Kết quả Thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: