Những bài tập giúp mặt V line mà không cần phẫu thuật

Khuôn mặt với xương má và xương hàm hai bên thon gọn cùng chiếc cằm nhọn được gọi là gương mặt V-line. Đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp và mong ước của nhiều người hiện nay. Với những bài tập dưới đây, giúp bạn sở hữu gương mặt V Line mà không cần phẫu thuật.

 

Massage tạo mặt V Line không phẫu thuật

Phụ nữ Hàn Quốc, Nhật Bản đã chia sẻ nhiều bài tập massage tạo mặt V Line không phẫu thuật. Phương pháp thực hiện đơn giản, không đau, có thể thực hiện tại nhà hoặc thẩm mỹ viện, spa.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, loại hình mát xa này chỉ hiệu quả nếu bạn thực hiện mỗi tuần một lần hoặc hai tuần một lần liên tục trong vài tháng. Các bác sĩ Hàn Quốc cũng thừa nhận tác dụng của nó trong việc thu nhỏ hình dáng của gương mặt, cải thiện lưu thông máu và có công năng châm cứu.

Trong đó, Mát xa kèm bấm huyệt có thể gây đau nhẹ, nhưng rất có ích cho việc giảm thể tích nước trên mặt và cải thiện lưu thông máu.

>> Xem thêm: Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Massage bằng thìa

Chỉ bằng chiếc thìa nhỏ có thể tạo mặt V Line mà không cần phẫu thuật. Đây là xu hướng làm đẹp được giới trẻ Trung Quốc, Hàn và cả Nhật Bản rất ưa chuộng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc thìa kiểu châu Á và không đầy 10 phút massage mỗi ngày.

Tất cả cần chuẩn bị là một chiếc thìa sứ sạch và tinh dầu dưỡng da hoặc kem dưỡng phù hợp. Chú ý khi massage, cần điều chỉnh lực vừa đủ để không có cảm giác đau mặt. Nên kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập thể dục, làm việc khoa học để tăng hiệu quả.

Phương pháp này có tác dụng can thiệp vào phần mô mỡ, đánh tan mỡ thừa. Vì vậy, bài tập massage tạo mặt V Line không hiệu quả trong trường hợp gương mặt to do xương hàm.

>> Xem thêm: Những lợi ích bất ngờ khi không mặc áo lót

Những bài tập giúp mặt V line mà không cần phẫu thuật

Bài tập 1: Chuyển động cơ hàm dưới

Bằng cách từ từ đưa hàm dưới ra phía trước, miệng hé vừa phải tạo sự căng cơ. Sau đó chầm chậm dịch chuyển hàm dưới sang trái và sang phải. Nên lặp lại động tác này tại hàm mặt khoảng 10 lần, giúp khuôn mặt săn chắc, giảm tích mỡ ở vùng xương hàm và cằm.

Bài tập 2: Động tác chiếc muỗng

Mở miệng hình chữ O vừa phải sao cho môi dưới chạm vào răng dưới, giữ trong 5 giây rồi bặm chặt 2 môi lại với nhau. Cứ thực hiện đều đặn ít nhất trong 15 phút mỗi lần tập, gia tăng thời gian giữ căng cơ hàm của mặt để thon gọn, mảnh mai cằm. Nên thực hiện bài tập thường xuyên, giúp mát xa vùng cơ miệng rất tốt, giảm nếp nhăn vùng miệng.

Bài tập 3: Miệng chữ O

Giữ khẩu hình miệng chữ O trong vòng 10s, sau đó mắt nhìn xuống mũi thật thẳng, giữ nguyên trong vòng 20 giây. Chú ý giữ hơi thở đều đặn, thư giãn để cơ thể cảm thấy thoải mái!

Bài tập 4: Lưỡi chạm mũi

Động tác này tác động mạnh vùng cằm, cơ mặt dưới được nâng lên. Bạn dùng tay đặt dưới cằm cố định sau đó cong lưỡi theo chiều lên đỉnh mũi làm sao căng hết cỡ. Lặp lại động tác ít nhất 10 lần mỗi khi tập.

Bài tập 5: Căng cổ

Mắt hướng lên trên, sau đó chu mỏ, cố gắng nhướn cổ thật cao, giữ trong 5 giây rồi lặp lại động tác ít nhất 15 lần.

Trên đây là những bài tập giúp tạo mặt V Line không phẫu thuật đơn giản và hiệu quả. Với tác dụng đánh tan mỡ vùng má, xương hàm, tránh tích tụ nước và mỡ, giúp gương mặt thon gọn cân đối tự nhiên. Trong trường hợp khuôn mặt to do xương hàm thì gọt hàm, trượt cằm hoặc độn cằm là phương pháp hiệu quả.

Để có một gương mặt V line thì ngoài các bài tập trên thì chúng ta có thể nhờ tới các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến hiện nay như gọt mặt V line tại Bệnh viện JW để có được mặt V line đẹp.

>> Xem thêm: Bí quyết để có vòng 1 đẹp cho phụ nữ ở tuổi 30

Bệnh Viện JW Hàn Quốc