Ưu nhược điểm của các loại sụn nâng mũi 

Hiểu rõ về ưu nhược điểm của các loại sụn nâng mũi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phẫu thuật nâng mũi. Từ đó, lựa chọn giải pháp cải thiện an toàn và phù hợp nhất cho bản thân. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhất kiến thức bổ ích. 

Phẫu thuật nâng mũi ngày càng được nhiều tín đồ làm đẹp biết đến. Đây được xem như 1 giải pháp làm đẹp cải thiện đáng kể dáng hình chiếc mũi, những khuyết điểm và mang lại cho bạn diện mạo tổng quan thanh tú hơn. Nâng mũi không chỉ chỉnh sửa mũi cao mà còn: Chỉnh mũi gồ, chỉnh mũi lệch vẹo, thu gọn cánh mũi, tạo hình lỗ mũi hạt canh, chỉnh vách ngăn mũi và kéo dài đầu mũi.

Để phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng các loại sụn, là vật liệu hỗ trợ phẫu thuật nhằm mục đích nâng cao dáng mũi đạt đến mức độ cho phép. Tuỳ vào tình trạng của mỗi người mà nên dùng sụn nâng mũi nào cho hợp lý. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ các loại sụn nâng mũi, tác dụng của chúng và một số vấn đề chúng có thể gây ra cho chiếc mũi của bạn nếu sử dụng không đúng cách.

Chia sẻ kinh nghiệm của mọi người sau khi nâng mũi S Line 

Các loại sụn nâng mũi 

Hiện nay, các loại sụn nâng mũi được chia ra làm 2 nhóm, nhóm sụn nâng mũi tự thân và nhóm sụn nâng mũi nhân tạo. Dưới đây là chi tiết từng nhóm các loại sụn nâng mũi

+ Sụn nâng mũi tự thân

Là sụn nâng mũi được lấy từ chính chủ thể người thẩm mỹ nên được gọi là sụn tự thân. 

Sụn vành tai

Sụn vành tai được lấy ở vị trí sau vành tai của người thẩm mỹ. Trong phẫu thuật nâng mũi, sụn này được đặt ở vị trí đầu mũi, nhờ bản chất cong nhẹ và dẻo dai, nên sẽ mang lại cho phần đầu mũi độ cong tự nhiên, không thô cứng. Trong trường hợp người nâng mũi có kết hợp đặt sóng mũi nhân tạo, sụn vành tai sẽ có vai trò là giá đỡ cho chân sụn nhân tạo, phòng ngừa biến chứng thủng đầu mũi, hay lộ sụn. 

Để lấy được sụn vành tai, chủ thể nâng mũi cần được gây mê nhẹ nhàng.

Sụn vành tai dùng trong nâng mũi

Sụn vách ngăn mũi

Là loại sụn có sẵn trong vách ngăn mũi của chúng ta, chia phần lỗ mũi ra làm 2 ngăn rõ ràng. Sụn vách ngăn mũi có nhiệm vụ làm trụ cho cả dáng mũi. Đối với những người có mũi thấp, hoặc mũi bị lệch thì bắt buộc phải chỉnh sửa lại vách ngăn bằng sụn này. 

Sụn vách ngăn mũi dựng trụ mũi thẳng

Sụn sườn

Sụn sườn thường được lấy ở vị trí xương sườn số 6, đây là loại sụn cứng chắc và chưa bị canxi hoá trong cơ thể. Khi lấy sụn cũng đảm bảo an toàn, không gây nguy hại cho sức khoẻ người phẫu thuật. 

Sụn sườn sẽ được sử dụng để thay thế cho sụn vách ngăn mũi trong trường hợp sụn vách ngăn mũi quá yếu, đối  với người từng nâng mũi nhiều lần, hoặc mũi có khuyết điểm quá nặng, khiến cho đầu mũi đè sát xuống phía dưới mà không thể nâng cao. 

Khi sụn sườn tồn tại bên trong dáng mũi, nó sẽ tạo ra một trụ cột vững chãi cho việc chỉnh hình và nâng cao mũi như mong đợi. 

Sụn sườn được lấy từ chính cơ thể người nâng mũi

Biểu bì mông

Biểu bì mông thực chất không phải là sụn, không cứng như 3 loại sụn tự thân nói trên. Tuy nhiên, nó cũng được xếp loại vào dạng vật liệu tự thân an toàn và rất hữu ích cho quá trình nâng mũi. Biểu bì mông được lấy từ chính một phần mô da da ở vị trí khe mông. 

Khi nâng mũi, biểu bì mông được đặt vào ngay vị trí sóng mũi, với mục đích hỗ trợ cho những người có da đầu mũi quá mỏng, dễ bị lộ sóng sụn gây bóng đỏ. Nhiều người vì da mũi mỏng nên rất khó để nâng mũi cao, nhờ có biểu bì mông mọi vấn đề sẽ được giải quyết hiệu quả.

+ Sụn nâng mũi nhân tạo 

Sụn nhân tạo là một loại sụn có kết cấu bằng silicon đặc biệt và tồn tại bền vững bên trong cơ thể. Sụn này sẽ được đặt ở 2/3 sóng mũi với nhiệm vụ nâng cao mũi đến độ cao như mong đợi. 

Các loại sụn nhân tạo

Trước đây, người ta dùng khối sụn cứng để nâng mũi, phải trải qua cắt gọt sao cho phù hợp với độ cao. Nhưng đến thời điểm hiện tại sụn mềm được thay thế với nhiều size dáng phù hợp. Chỉ cần chọn độ cao trước khi nâng mũi, sau đó chọn loại sụn phù hợp mà không cần cắt gọt mất nhiều thời gian hay kém an toàn như trước. 

Ưu nhược điểm của các loại sụn nâng mũi

Loại sụn Ưu điểm Nhược điểm
Sụn vành tai

Có độ cong tự nhiên

Bền vững với thời gian

An toàn và không biến chứng

Cong tự nhiên nên có thể co rút, phải sử dụng đúng vị trí và mục đích khi phẫu thuật
Sụn vách ngăn mũi

Lấy từ chính chủ thể thẩm mỹ, nên tránh được biến chứng đào thải. 

Chỉnh hình và dựng lại đầu mũi hiệu quả. 

Hỗ trợ cho phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Với người từng nhiều lần nâng mũi thường có sụn vách ngăn bị lệch hoặc yếu
Sụn sườn

Cứng

An toàn cho cơ thể

Hỗ trợ phẫu thuật tối đa

Đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ cao khi lấy sụn

Người lớn tuổi thường bị canxi hoá sụn sườn, nên cần kiểm tra kỹ chất lượng sụn, chỉ lấy sụn ở đối tượng độ tuổi phù hợp

Biểu bì mông

Hiệu quả và an toàn cho cơ địa

Đề phòng biến chứng mũi bóng đỏ lộ sóng

Bền bỉ khi tồn tại trong cơ thể

Chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ
Sụn nâng mũi nhân tạo 

Sụn mềm và dẻo dai

Kết cấu bền vững

Có nhiều size dáng cho việc chọn lựa 

trong một số trường hợp vẫn có biến chứng đào thải diễn ra

Những sai lầm trong nâng mũi khiến nhiều người lần tưởng

Trước khi có ý định nâng mũi, việc chọn lựa một phương pháp thẩm mỹ an toàn đóng vai trò quan trọng để lại ra dáng mũi đẹp và cân đối. Phẫu thuật hiện đại không chỉ mang lại hiệu quả tức thời mà còn giúp bạn duy trì vẻ đẹp bền vững với thời gian. Do đó, hãy tìm đến một địa chỉ bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn chi tiết, tìm ra giải pháp làm đẹp tối ưu. 

Tìm đến đội ngũ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn làm đẹp an toàn

Trên đây là nội dung về ưu điểm và nhược điểm của các loại sụn nâng mũi. Bạn đọc có thể thực hiện phẫu thuật với các loại sụn nói trên tại chuyên khoa nâng mũi – Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: