Những bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng tại nhà

Nếu bạn muốn sở hữu vóc dáng thon gọn và ấn tượng như những siêu mẫu, bạn chỉ cần bỏ ra vài giờ để tập thể dục giảm cân tại nhà. Hãy cùng theo dõi những bí quyết đẹp dáng dưới bài viết sau.

Những bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng tại nhà

Không mất quá nhiều thời gian thực hiện, chỉ cần bỏ ra vài phút trong ngày bạn có thể vừa giảm cân nhanh chóng, vừa giúp giảm căng thẳng và duy trì thể trạng sức khỏe tốt nhất cho chính mình.

Burpees – Hít đất kết hợp thể dục toàn thân

Burpees từ xưa đã được đánh giá chính là một trong những động tác thể dục giảm cân toàn thân được rất nhiều người ấp dụng. Bởi thực tế, phương pháp giảm cân tại nhà này đạt được hiệu quả cực kỳ cao, thường được các huấn luyện viên lựa chọn trong việc tập thể dục. Được biết, phương pháp này không chỉ đốt chát mỡ thừa mà còn tăng sự dẻo dai và sức chịu đựng của mỗi người.

Hướng dẫn thực hiện hít đất và vận động:

+ Trước tiên, thực hiện ngồi xổm trên dàn, dang 2 chân rộng bằng hông, 2 tay đặt trước mặt trên sàn.

+ Thực hiện bật nhảy 2 chân thẳng về phía sau với tư thế hít đất, thực hiện động tác hít đất

Thường xuyên hít đất giúp giảm cân an toàn

+ Tiến hành bật nhảy lên cao vị trí ngồi xổm và nhảy lên cao nhất có thể

+ Tiếp đất ngay bằng mũi chân và chuyển về tư thế ngồi xổm

+ Cứ lặp đi lặp lại động tác này khoảng 15 đến 20 lần khi thực hiện.

Bài tập giảm cân nhảy cóc

Từ lâu, nhảy cóc đã được đánh giá là động tác giúp tăng nhịp tim nhanh lên, tăng cường sức chịu đựng của tim mạch và đốt cháy lượng calo mạnh mẽ. Vì thế, đây được xem là những bài tập giảm cân giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Hướng dẫn cách thực hiện nhảy cóc:

+ Trước tiên tiến hành ngồi xổm trên sàn, 2 chân dang rộng bằng hông, 2 tay đặt phía trước

+ Thực hiện tập bụng và phần hông, sau đó tới phần đùi và bật nhảy lên cao

Nhảy cóc hỗ trợ cơ thể săn chắc và thon gọn

+ Khi tiến hành bật nhảy, nên đưa 2 bàn chân chụm lại vào nhau, đưa 2 tay ra sau phía đầu

+ Tiến hành nhảy từ 10 đến 20 lần mỗi hiệp để có hiệu quả giảm cân như mong muốn.

Tập thể dục giảm cân bằng gập bụng

Nếu bạn lo âu về vòng 2 lấn ngấn mỡ và quá khổ thì đừng chần chừ, ứng dụng ngay cách tập thể dục giảm cân bằng bí quyết gập bụng như sau.

 Trước tiên chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa. Sau đó uốn cong phần đầu gối và đặt chân lên thảm, giữ cho 2 chân cạnh nhau hoặc xa nhau. Tiếp đến, đặt phần tay ra sau đầu, bắt đầu nâng phần trên của cơ thể ra khỏi sàn, thở ra khi nâng lên. Cứ như thế tập đi tập lại từ 10 đến 20 lần, làm 3 vòng lúc đầu, sau đó làm từ 4 đến 5 vòng lên khi tập luyện để có được hiệu quả cao nhất.

Giảm cân bằng phương pháp gập bụng giúp cho cơ thể thon gọn và vóc dáng cân đối như mong muốn.

Gập bụng có vòng eo như ý

Bài tập đứng tấn giúp cơ thể săn chắc

Đây được xem là bài tập đứng tấn giúp cho cơ thể săn chắc, làm thon gọn vùng đùi nhanh chóng. Theo đó, cách thực hiện đó chính là:

Tiến hành đứng thẳng, hai chân thon gọn hơn vai, phần ngón chân hướng ra bên phía ngoài. Sau đó, thực hiện thẳng lưng, hạ phần trọng tâm xuống mức thấp nhất và giữ nguyên phần thân ở phía trên. Sau đó, phần đùi giữ song song với mặt đất hoặc thấp hơn, giữ căng phần đùi và mông, nâng lưng ở vị trí bắt đầu.

Đứng tấn là bí quyết giảm cân nhiều người

Bài tập thể dục thăng bằng

Nếu bạn tự ti về cân nặng và hai cơ đùi to, hãy ứng dụng phương pháp này mỗi ngày. Trước tiên, thực hiện đứng thăng bằng hai chân, từ từ hạ phần người xuống thấp, mặt cuối xuống đất. Tiếp đến, lấy phần chân trái làm trụ, phần chân phải giơ nang tầm trên cơ thể về phía sau, hai phần tay nắm chặt và giơ về phía trước sap cho cơ thể có được đường thẳng.

Tiếp đến, từ từ hạ người xuống, để mặt cúi xuống đất, lấy chân trái làm trụ, phần chân phải giơ ngang tầm trên cơ thể về phía sau. Tiếp đến, để hai tay nắm thật chặt và giơ về phía trước để cơ thể thành đường thẳng.

Thực hiện giữ thăng bằng cơ thể trong vòng 10 giây rồi thực hiện đổi chân, mỗi bên 20 lần như vậy. Duy trì mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thon gọn như mong muốn. Khám phá thêm 10 mẹo giảm cân đơn giản cho cô nàng “lười”.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả tại nhà. Hy vọng mọi người sẽ nhanh chóng áp dụng và có được cơ thể thon gọn như mong muốn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: