Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không?

Xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại thì cái nhìn về những người thuộc “Thế giới thứ 3” cũng trở nên cởi mở hơn. Do đó, nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật chuyển giới để được sống với giới tính thật của mình. Nhiều người tò mò không biết phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không?

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không-hình 1
Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không

Sinh con – Ước mong của nhiều người chuyển giới

Hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều người chuyển giới từ nam sang nữ. Tiêu biểu, trong showbiz Việt, Hoa hậu Hương Giang và ca sĩ Lâm Chi Khanh cũng là hai người chuyển giới đa tài, nổi tiếng.

Trong một bài phỏng vấn vào năm 2013, nữ ca sĩ Hương Giang đã từng chia sẻ” Tôi muốn có con lắm. Tôi sẽ xin con nuôi, vì với tôi đứa con sẽ giữ được hạnh phúc cho gia đình”.

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không-hình 2
Trong nhiều bài phỏng vấn, Hương Giang từng mơ ước được thực hiện thiên chức làm mẹ đó là sinh con và nuôi con

Lâm Chi Khanh cũng nhiều lần bày tỏ mong muốn có con và từng nói lên ý định sẽ cấy ghép tử cung, buồng trứng để được làm người phụ nữ thực thụ. Đây chính là những trăn trở của người chuyển giới.

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không-hình 3
Sau khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới, ca sĩ lâm Chi Khanh đã có chồng và sống hạnh phúc. Tuy nhiên, cô vẫn luôn khát khao được làm mẹ

Không chỉ riêng Lâm Chi Khanh, Hương Giang mà tất cả các người chuyển giới đều khát khao được làm vợ, làm mẹ như phụ nữ thực thụ. Họ mong muốn có một mái ấm gia đình với đầy đủ các thành viên.

Người chuyển giới có quan hệ được không?

Như chúng ta đã biết, những người chuyển giới từ nam sang nữ hoặc ngược lại đều mong muốn có được chức năng sinh sản, tình dục như bình thường.

Người chuyển giới sẽ được phẫu thuật tạo hình vùng kín và khi hoàn thành các ca phẫu thuật thì thân hình sẽ giống như một người con gái thực thụ. Do đó, khi trở thành phụ nữ, họ muốn được gần gũi và yêu thương người bạn tình của mình như bao người con gái khác.

Khi phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, họ phải trải qua 2 lần phẫu thuật. Thứ nhất là loại bỏ đi cơ quan sinh dục của nam giới. Tiếp đến, họ bắt đầu cấy ghép thêm cơ quan sinh dục nữ giới vào cơ thể.

Mặc dù cơ quan sinh dục của người nữ chuyển giới không khác gì với những cô gái thực thụ. Tuy nhiên, đây chỉ là cơ quan nhân tạo nên những người phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ không thể thực hiện chức năng mang thai.

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không-hình 4
Mô phỏng quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

Được biết, âm đạo của người chuyển giới được tạo nên bởi lớp da bên ngoài dương vật và bên trong lớp da đó chứa một số dây thần kinh. Do đó, trong quá trình quan hệ, những người chuyển giới thường rất nhạy cảm và hơi có sự bất tiện. Thực tế, những người sau khi chuyển giới mặc dù có cơ quan sinh dục như nữ nhưng trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, âm đạo sẽ không tự tiết chất dịch nhờn. Đây là một trong những hạn chế lớn khiến cho chuyện tình dục trở nên kém hấp dẫn và giảm đi sự ham muốn đối với người đồng hành.

Nếu muốn có thai thì sau khi chuyển giới, cần phải cấy ghép tử cung. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có một ca cấy ghép tử cung nào thành công.

Người chuyển giới có kinh nguyệt không?

Như đã đề cập trên, người chuyển giới mặc dù có cơ quan sinh dục là nữ nhưng bản chất vẫn và các hormone bên trong cơ thể vẫn là nam. Do đó, người chuyển giới từ nam sang nữ không có kinh nguyệt như những người phụ nữ thực thụ được.

Mặc dù vậy nhưng họ vẫn có thể thực hiện được chức năng quan hệ như thường, không có bất cứ ảnh hưởng hoặc tác động nào khác.

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không-hình 5
Người chuyển giới vẫn có thể thực hiện chuyện vợ chồng như bình thường mà không có ảnh hưởng nào khác

Người chuyển giới có sinh con được không?

Rất nhiều người tò mò và thắc mắc về việc những người chuyển giới từ nam sang nữ có sinh con được hay không. Đã có khá nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này.

Thực tế, những người chuyển giới thường sẽ thực hiện các chỉ định như: Khuôn mặt, bộ ngực, âm hộ, âm đạo, dương vật, làn da…Phương pháp chuyển giới không thể cấy ghép các bộ phận đặc thù để xác định được giới tính của mỗi người.

Khi nhắc đến vấn đề này, bác sĩ Trịnh Văn Du – Chuyên gia nam học và hiếm muộn chia sẻ: “Một người chuyển giới từ nam chuyển sang nữ không thể có tử cung, buồng trứng hai bên. Đặc biệt, các hormone sinh dục nữ và bộ nhiễm sắc thể vẫn là của nam giới như cũ. Do đó, việc chuyển giới từ nam sang nữ và ngược lại chỉ có thể làm thay đổi hình dáng bên ngoài và tâm lý giới tính nhưng không thể thay đổi được đặc tính về sinh sản và chức năng duy trì nòi giống về sau”.

Người chuyển giới không sinh con được nhưng họ vẫn có quyền được sống hạnh phúc, có được sự quyến rũ và gần gũi với người bạn đời của mình.

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không-hình 6
Với sự phát triển như vũ bão của khoa học, công nghệ trong cuộc sống hiện đại sẽ giúp cho những người chuyển giới thực hiện được chức năng làm mẹ như những người phụ nữ thực thụ.

Hiện nay, ngành phẫu thuật chuyển giới đã phát triển và hiện đại hơn, hy vọng những người phẫu thuật chuyển giới sẽ thực hiện được chức năng sinh sản như mình mong muốn mà không có bất cứ vấn đề gì.

Với những thắc mắc của nhiều người về người chuyển giới có sinh con được không, mọi người có thể tham khảo bài viết để có được câu trả lời chính xác nhất.

Cho dù thế nào đi nữa, nếu bạn là nam hay nữ và những người thuộc thế giới thứ 3 thì cứ hãy sống tự tin, sống cuộc đời thật tốt. Bởi ai cũng có quyền được hạnh phúc, ai cũng có quyền được ước mơ và hy vọng những điều chính đáng.

Những người chuyển giới hoàn toàn được sống hạnh phúc và nhận được những sự tôn trọng từ người xung quanh mình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc