Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì?

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ chính là ước mơ của bao người lỡ mang hình hài con trai nhưng tâm tư là nữ. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, ca phẫu thuật được tiến hành an toàn và nhanh chóng.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì-hình 1
Những điều cần biết về phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Điều kiện phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Để thực hiện chuyển giới từ nam sang nữ, bản thân người thực hiện sẽ được bác sĩ yêu cầu những điều kiện như:

+ Đã sống như phụ nữ được ít nhất một năm và đó là khát khao, mong muốn của cuộc đời.

+ Không bị áp lực tâm lý hoặc ép buộc bởi bất cứ ai

 + Cảm thấy tâm tư, tinh cách của mình là phụ nữ

+ Không thích hoặc chán ghét bộ phận sinh dục nam trên cơ thể

+ Có nhu cầu tình dục và tâm sinh lý như phụ nữ

+ Giấy chứng nhận rối loạn nhân thức ở nam giới

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ chuẩn bị những gì?

Tất cả những ca phẫu thuật đều phải có quá trình chuẩn bị để đảm bảo tốt cho quá trình phẫu thuật được diễn ra. Đối với phương pháp phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ, bản thân mỗi người cần:

+ Kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi thực hiện. Từ kết quả đó bác sĩ sẽ có thể quyết định không phẫu thuật đối với những trường hợp không đủ tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì-hình 2
Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ là cả một hành trình dài mà bác sĩ và bản thân khách hàng phải cố gắng phối hợp với nhau

+ Cần thông báo tình trạng sức khỏe, điều trị các căn bệnh khác cho bác sĩ chuyên khoa để đưa bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên phù hợp.

+ Ăn các thức ăn nhẹ trước khi thực hiện phẫu thuật để giảm bớt chất ăn thừa và chất thải xuất hiện trong cơ thể.

Quy trình phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Sau khi được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám và đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chuyển giới cho khách hàng thông qua các bước sau

Bước 1: Để hạn chế đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành gây mê toàn thân.

Bước 2: Thủ thuật phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ được bắt đầu ở khoang âm đạo. Trong công đoạn này, các bác sĩ sẽ sử dụng mô ở phía trực tràng, di chuyển nó lên ở phía trước tầm niệu đạo. Tiếp đến, tiến hành phẫu thuật để mở rộng da, tạo khoang trống sâu để hình thành âm đạo.

Bước 3: Phẫu thuật cắt bỏ lớp da ở bộ phận sinh dục nam để tạo thành khoang âm đạo. Vách của âm đạo sẽ xuất phát từ khoang của da bìu và chiều sâu của khoang âm đạo phụ thuộc lớn vào kích thước của bộ phận sinh dục nam trước khi phẫu thuật.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì-hình 3
Chuyển giới thực hiện từ mặt, làn da, ngực, bộ phận sinh dục….

Bước 4: Một kỹ thuật khác nữa chính là tạo âm đạo nhân tạo bằng cách cắt phần niệu đạo của nam, đảm bảo nó phải ngắn hơn chiều sau của âm đạo nhân tạo. Sau đó bác sĩ bắt đầu tạo khu vực để dẫn nước tiểu.

Bước 5: Tiến hành hoàn thiện bộ phận sinh dục nữ bằng cách tạo hình môi lớn và môi bé. Tại bước này các bác sĩ sẽ sử dụng phần da bìu bằng cách cắt bỏ một bên tinh hoàn. Sau đó, sử dụng phần vừa cắt để tạo hình bên ngoài sao cho đảm bảo giống bộ phận sinh dục nữ nhất.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc phẫu thuật chuyển bộ phận sinh dục nam thành nữ, vấn đề quan trọng được đặt ra đó chính là phải đảm bảo cảm giác cho quá trình quan hệ. Bác sĩ cần phải định hình các dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục. Đây là bước vô cùng quan trọng, để bệnh nhân có thể đảm bảo được chức năng và cảm giác sau khi chuyển giới trong chuyện quan hệ.

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu khi chuyển giới từ nam thành nữ

+ Bệnh nhân sau phẫu thuật cần ở lại bệnh viện từ 5 – 7 ngày để bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe, đảm bảo cho quá trình hồi phục diễn ra an toàn nhất

+ 5 ngày đầu không nên đi lại quá nhiều

+ Thường xuyên lau sạch các vết thương bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng

+ Giảm bớt những thức ăn giàu chất xơ, hạn chế bài tiết trong cơ thể để không làm ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật

+ Sau phẫu thuật chuyển giới, kiêng cử không quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì-hình 4
Ca sĩ Lâm Chi Khanh cũng đã từng phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ

+ Bắt đầu sử dụng hormone sau 1 tuần diễn ra phẫu thuật thẩm mỹ

+ Tuân thủ đúng những hướng dẫn về uống thuốc, chăm sóc của các bác sĩ chuyên khoa khi thực hiện phẫu thuật

+ Tái khám đúng quy trịnh của bác sĩ để xem xét các vết thương và hỗ trợ những biến chứng bất thường xảy ra sau phẫu thuật.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì-hình 5
Phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ là cơ hội để nhiều người sống đúng với giới tính thật mà mình mong muốn và khát khao

Những lưu ý khi phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Đây là một trong những ca phẫu thuật khó, vô cùng phức tạp. Do đó, cần thực hiện ở địa điểm thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm, đã từng phẫu thuật thành công cho nhiều khách hàng.

Nếu không lựa chọn đúng địa điểm tin cậy, khách hàng sẽ phải nhận lấy hậu quả khôn lường, có thể tác động đến tính mạng của mỗi người.

Đặc biệt, tâm lý là điều vô cùng quan trọng khi phẫu thuật. hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật thoải mái để đảm bảo cho ca phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì-hình 6
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế Hương Giang từng sinh ra với hình hài con trai. Sau phẫu thuật chuyển mới giới đã sông hạnh phúc và thành công với vai trò ca sĩ, hoa hậu.

Trước khi phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ, hãy cẩn thận học hỏi và lắng nghe những kinh nghiệm thẩm mỹ từ những người đã từng thực hiện để có được lời khuyên hữu ích, đúng đắn nhất cho bản thân.

Bài viết trên là những kiến thức quan trọng về quá trình chuẩn bị phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên bài viết, bạn đọc có thể tham khảo và có được những kiến thức quan trọng trước, trong và sau quá trình phẫu thuật cho mình.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc