Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào?

Nhiều người sinh ra mang trong mình hình hài của con trai nhưng tâm tư lại là con gái. Do đó, họ đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ để có cuộc sống như mình mong muốn.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào-hình 1
Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào

Tại sao nên phẫu thuật chuyển giới?

Sống đúng với giới tính và nguyện vọng của bản thân chính là mục đích quan trọng của hầu hết những người thuộc “thế giới thứ ba”.

Với nhiều người, phẫu thuật chuyển giới sẽ cho mình cơ hội được tìm người bạn đời thích hợp, thực hiện các chức năng về tình dục đúng nghĩa.

Với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ hiện đại, phẫu thuật chuyển giới đã không còn quá khó khăn và xa lạ. Do đó, chỉ cần đủ quyết tâm và nguyện vọng, bạn có thể thực hiện phẫu thuật chuyển giới như mong muốn.

Phẫu thuật chuyển giới thực sự mang đến hạnh phúc cho những ai đang ở “Thế giới thứ ba”. Do đó, nhiều người đã thực hiện phương pháp này.

Tham khảo những bước phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

Để tiến hành phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, mỗi người phải trải qua một quá trình phẫu thuật dài, có tác động đến toàn bộ cơ thể. Dưới đây là 6 bước quan trọng để các tín đồ thực hiện phẫu thuật chuyển giới.

Bước 1: Bác sĩ tiến hành gây mê toàn thân để khách hàng không có cảm giác đau đớn cho khách hàng.

Bước 2: Để phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, bước đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo khoang trong âm đạo. Để thực hiện, các bác sĩ sẽ bắt đầu sử dụng mô ở phần trước của trực tràng và di chuyển nó lên phía trước, ở bên dưới của phần niệu đạo. Tiếp đến, bác sĩ sẽ phẫu thuật mở da thành một ống dẫn rộng và sâu bên trong (kích thước này sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của khách hàng). Thực hiện xong thao tác này, âm đạo sẽ được tạo hình giống như một khoang âm đạo ở phụ nữ thông thường.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào-hình 2
Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ giúp hoàn thiện chức năng và tâm sinh lý cho mỗi người

Bước 3: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam trở thành khoang âm đạo. Các vách của âm đạo sẽ được tạo nên thành da của biểu bì. Phần chiều sâu của vùng kín âm đạo sẽ phụ thuộc phần lớn vào bộ phận sinh dục nam đã có trước đó.

Bước 4: Tiến hành cắt niệu đạo ở nam ngắn hơn chiều sâu của âm đạo nhân tạo. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt ống dẫn nước tiểu để hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo, hỗ trợ cho sự thành công của ca phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ.

Bước 5: Sau khi tạo khoang âm đạo, bác sĩ bắt đầu việc tạo hình môi lớn và môi bé của phần âm đạo. Tại công đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt một phần da bìu, sau đó sử dụng phần vừa cắt được để trang trí bộ phận sinh dục bên ngoài sao cho giống nhất.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào-hình 3
Kết quả phẫu thuật chuyển giới thành công

Bước 6: Sau khi hoàn tất thao tác tạo môi lớn môi bé, các bác sĩ sẽ tiến hành định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục. Đây là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến việc cảm nhận tình dục về sau của mỗi khách hàng. Do đó, bác sĩ thực hiện phải khéo léo và đảm bảo được tính chính xác. Từ đó, chuyện quan hệ tình dục mới có được sự thăng hoa và hứng khởi cần thiết nhất.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ được xem là cuộc đại phẫu lớn vì nó can thiệp, tác động nhiều đến cơ thể. Do đó, sau quá trình thực hiện, bản thân mỗi khách hàng cần nắm rõ những yêu cầu và cách thức chăm sóc hậu phẫu đúng quá trình hồi phục được diễn ra nhanh và hiệu quả nhất.

Các bước chăm sóc hậu phẫu được bác sĩ hướng dẫn cụ thể như sau:

+ Bệnh nhân sau khi thực hiện chuyển giới cần ở lại bệnh viện 5 – 7 ngày để bác sĩ có thể kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe tốt nhât. Trong thời gian này, khách hàng cần tuân thủ đúng những yêu cầu của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe được ổn định nhanh và hiệu quả.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào-hình 4
Tại Việt Nam, ca sĩ Lâm Chi Khanh đã từng phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ. Hiện tại, cô đang có cuộc sống hạnh phúc với người bạn đời của mình

+ Khách hàng cần giảm sử dụng chất xơ trong 2 ngày đầu.

+ Vệ sinh và lau sạch vết thương bằng nước sát trùng chuyên dụng, đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

+ Tuyệt đối không quan hệ tình dục ít nhất là khoảng 2 tháng sau phẫu thuật

+ Để âm đạo sau phẫu thuật không bị hẹp, bệnh nhân nên sử dụng que silicon để tăng chiều rộng và chiều sâu của ống dẫn.

+ Sử dụng thuốc theo đúng phát đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa

+ Tăng cường sử dụng hormone nữ một tuần sau khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

+ Tái khám đúng hướng dẫn của bác sĩ, thông thường là sau 1 tuần chuyển giới.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào-hình 5
Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ mang đến cơ hội sống với giới tính thật của nhiều người

Theo dự thảo luật của Bộ y tế, khách hàng muốn phẫu thuật chuyển giới phải có độ tuổi từ 18 trở lên. Trong đó, những năm 16 tuổi thì khách hàng được phép sử dụng hormone nữ.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào-hình 6
Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang đã từng thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ thành công. Hiện tại, cô là hoa hậu có nét đẹp rạng ngời, được đông đảo fan hâm mộ yêu thích nhờ sự thông minh, hoạt bát và ngoại hình sáng của mình.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ được đánh giá là một trong những ca phẫu thuật khó và phức tạp, đòi hỏi phải có hệ thống máy móc hiện đại, tay nghề bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao. Do đó, bản thân mỗi người khi có nhu cầu phẫu thuật chuyển giới cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng các địa chỉ thẩm mỹ để đảm bảo kết quả phẫu thuật tốt nhất cho mình.

Với những người có nhu cầu phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để có được lựa chọn phẫu thuật đúng đắn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc