Biến chứng sau nâng mũi và cách khắc phục cần phải biết

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi đang trở trở thành trào lưu được rất nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Tuy nhiên không ít trường hợp gặp tình trạng biến chứng sau nâng mũi khi chọn phải địa chỉ “thẩm mỹ dạo”. Để tránh ảnh hưởng không mong muốn, bạn cần biết về các biến chứng sau nâng mũi và cách khắc phục. 

 

Nguyên nhân gây biến chứng sau nâng mũi

Có nhiều nguyên nhân gây biến chứng sau nâng mũi, trong đó có thể kể đến 3 lý do chính khách hàng cần chú ý. 

Bác sĩ và ekip mổ: Kỹ thuật bác sĩ không đúng gây tổn thương mô, biến dạng mũi như bóp da quá mỏng dẫn đến nguy cơ hoại tử, động tác thô bạo khiến mũi bị méo, sập, phẫu thuật cắt sụn quá ngắn hoặc dài làm lệch tổng thể mũi, gây tổn thương, hoại tử. 

Sai sót trong quy trình nâng mũi: vô trùng thiết bị chưa đạt chuẩn, quá trình chăm sóc, nẹp mũi sau nâng không chuẩn, kê kháng sinh không đúng liều lượng… 

Tùy vào mỗi khách hàng: Khách hàng sau khi nâng mũi không chăm sóc và uống kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, cơ địa không phù hợp, không thích ứng với chất liệu sụn. 

Ngoài ra còn một số nguyên nhân phát sinh như: sau khi nâng bị sốt, cảm, viêm họng,… dẫn đến vi khuẩn xâm nhập vào ảnh hưởng đến mũi, ăn uống bị dị ứng hoặc do va chạm mạnh bên ngoài. 

Các trường hợp biến chứng sau nâng mũi 

Hậu quả để lại là biến chứng sau nâng mũi gây không ít lo lắng cho người mắc phải. Dưới đây là những biến chứng sau nâng mũi thường gặp nhất:

  • Mũi sưng đau sau vài ngày phẫu thuật

Ngay sau phẫu thuật mũi méo mó, sưng nhiều, đỏ tấy, tụ máu ở mắt do khâu phục hồi có vấn đề. Thông thường, thời gian mũi hồi phục chỉ trong khoảng từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, có không ít trường hợp do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật nên 10 ngày mà mũi vẫn bị sưng đau và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Giải pháp: Cần phải đến bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt 

  • Mũi lộ sóng, lộ đầu mũi, đầu mũi bóng đỏ

Đây là biến chứng sau nâng mũi phổ biến nhất hiện nay mà nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật hoặc sử dụng chất liệu độn kém chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn bắt buộc phải tháo sụn mũi ra, chờ mũi ổn định mới có thể tái phẫu thuật nâng mũi.

giải pháp: phải tháo sụn ra, vệ sinh làm sạch, cấy khoang, đặt dữ liệu đến khi mũi hồi phục bình thường (từ 6 tháng đến một năm) mới phẫu thuật lại được. Các bác sĩ sẽ bỏ sống cũ, đặt lại sống mũi mềm hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác. 

Mũi lộ sóng, lộ đầu mũi, đầu mũi bóng đỏ

Vừa qua, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiếp nhận điều trị cho chị N.T.P đến từ Lâm Đồng bị biến chứng sau nâng mũi trong tình trạng nguy cấp cần phải được cấp cứu ngay. Trụ mũi đứt lìa với phần đầu mũi bị hoại tử nghiêm trọng do lầm tin một người tay ngang hành nghề thẩm mỹ dạo tại Lâm Đồng

Trụ mũi đứt lìa vì tin thẩm mỹ dạo
  • Mũi lệch vẹo

– Sau phẫu thuật khoảng 2-3 ngày, mũi méo mó, không cân đối (biển hiện sớm nhất), xuất hiện vết thâm tím bất thường, đen, nguy cơ hoại tử da.

Giải pháp: Sau khi nâng mũi, nếu như mũi bị lệch vẹo thì chắc chắn sóng sụn đã bị đặt sai vị trí, hoặc trong quá trình dưỡng thương bạn không cẩn thận làm cho mũi bị lệch khỏi vị trí cân bằng. Về góc độ kỹ thuật, mũi lệch có thể nắn chỉnh được dễ dàng nếu như chỉ vừa mắc phải sau khi nâng mũi. Bác sĩ sẽ dùng các kỹ thuật tạo hình, sử dụng sụn tự thân để sửa chữa các biến dạng.

Tuy nhiên, nếu sau vài năm mũi mới có biểu hiện lệch vẹo thì cần phải đến bác sĩ kiểm tra.  

Mũi lệch vẹo sau khi nâng mũi
  • Mũi hoại tử

Đây là biến chứng nặng nhất sau khi nâng mũi. Mũi bị hoại tử do nâng mũi nhiễm trùng, sai quy trình hoặc không bảo vệ khi vết thương bị hở.

Trường hợp hoại tử là biểu hiện sau cùng của sưng viêm, bưng mủ và đau nhức. Nếu hoại tử nặng có thể phải nạo bỏ phần mô mũi, tổn thương gây ra là vô cùng nặng. Trong một số trường hợp nếu tiêm chất làm đầy kém an toàn vào mũi có thể gây nhiễm trùng và hoại tử nặng mũi.

Giải pháp: sửa khó vì mô mềm, tổn thương chất xơ, xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau, chỉnh hình lại mũi bằng sụn sườn. Trường hợp mũi phức tạp cần khắc phục bằng cách phối hợp nhiều phương pháp.

Khách hàng với chiếc mũi bị hoại tử nặng

>> Xem thêm : Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? 3 lưu ý quan trọng không nên bỏ lỡ

Nâng mũi an toàn, uy tín ngay tại Việt Nam

Nhắc đến sửa mũi, khách hàng đều nhớ ngay đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là thương hiệu thẩm mỹ hiện đại được chuyển giao trực tiếp từ thương hiệu Jeong Won Hàn Quốc. Với cơ chế này, khách hàng Việt Nam được thừa hưởng nhiều công nghệ làm đẹp vượt trội chuẩn Hàn, bắt kịp với xu hướng thẩm mỹ Quốc tế.

Phẫu thuật nâng mũi tại JW được tiến hành tại chuyên khoa thẩm mỹ mũi, với đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc. Bác sĩ tại đây được đào tạo chuyên sâu, với kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Đội ngũ bác sĩ tại JW

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc cam kết mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng 

Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc tại Việt Nam là TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung. Ông được nhiều người mệnh danh là vị bác sĩ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại Việt Nam. Bác sĩ Tú Dung cũng là người đầu tiên được tham dự nhiều hội nghị phẫu thuật chỉnh hình Quốc tế, với các bài báo cáo qua học được giới chuyên môn đánh giá cao.

Chân dung bác sĩ Tú Dung – chuyên gia thẩm mỹ mũi tận tâm và trách nhiệm hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, bệnh viện JW còn đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo yếu tố vô trùng, an toàn sức khỏe cho mọi người. Phòng lưu trú của bệnh viện được nhiều khách đánh giá yên tĩnh, thích hợp nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe.

Quy trình nâng mũi an toàn

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, công nghệ nâng mũi bán cấu trúc JW được thực hiện theo quy trình khép kín, an toàn, hiệu quả bền vững với thời gian:

Quy trình nâng mũi an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa mũi sẽ trực tiếp xem xét cấu trúc mũi của từng khách hàng. Dựa vào mong muốn của người thực hiện và khuyết điểm hiện có, bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ thẩm mỹ phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của khách hàng. Nếu sức khỏe tốt và đủ điều kiện, ca phẫu thuật mũi sẽ được tiến hành.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi gây mê nhẹ, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách toàn diện dáng mũi. Từ đó, sụn tự thân lấy từ vành tai sẽ được đưa vào bao bọc phần đầu mũi, sụn nhân tạo chất lượng được can thiệp nâng cao phần sóng. Tiếp đến, nếu đầu mũi to, cánh mũi rộng, xương mũi bè thì các bác sĩ sẽ lần lượt can thiệp. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ khéo léo khâu lại với chỉ thẩm mỹ để không có sẹo xấu tồn tại.

Bước 4: Nghỉ ngơi tại Bệnh viện một đêm để bác sĩ theo dõi tình hình

Bước 5: Tái khám và uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ.

Nâng mũi bán cấu JW thách thức mọi biến chứng

Nâng mũi bán cấu trúc JW là phương pháp nâng mũi bằng cách chỉ can thiệp đầu mũi, không can thiệp sâu vào vách ngăn mũi. Phương pháp nâng mũi này sử dụng sụn tự thân của chính khách hàng, tương thích với cơ thể nên an toàn tuyệt đối và bền vững với thời gian. Dáng mũi sau thực hiện thanh tú, thon gọn và vô cùng tự nhiên.

Đối tượng khách hàng

+ Đầu mũi to, bè

+ Đầu mũi không quá ngắn và hếch

+ Không muốn can thiệp sâu vào đầu mũi

Hình ảnh nâng mũi thực tế của khách hàng JW

Sở hữu dáng mũi tự nhiên sau khi nâng mũi tại Bệnh viện JW
Minh Yến xinh như hot girl sau nâng mũi
Nữ khách hàng Singapore thay đổi ngoạn mục sau nâng mũi

Bệnh Viện JW Hàn Quốc