Nữ gò má cao mang vận sát phu là quan niệm đúng hay sai?

Theo quan niệm của tổ tiên, phụ nữ gò má cao là đặc điểm được liệt kê vào hàng tướng số xấu. Ông bà ta thường nói rằng, phụ nữ sở hữu gò má cao sẽ mang tính sát phụ. Liệu rằng quan niệm trên là đúng hay sai. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho chính mình. 

nu go ma cao van sat phu

Bạn nghĩ như thế nào về phụ nữ có gò má cao?

Đôi nét về nữ gò má cao

Bạn có từng thắc mắc tại sao một số chị em phụ nữ lại có gò má cao không? Do bẩm sinh hay do nguyên nhân nào khác. Hãy cùng tìm hiểu qua ngay sau đây:

Nữ gò má cao là như thế nào?

Gò má là phần tiếp giáp gần với vùng quầng thâm mắt. Gò má cao tạo nên đường nét góc cạnh trên gương mặt của người phụ nữ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy vùng gò má hoặc xác định chúng chỉ bằng một cái chạm trên gương mặt. 

Có nhiều thắc mắc, làm thế nào để xác định gò má cao hay thấp? Các nhà nhân trắc học chỉ ra rằng nên dựa trên một đường cắt ngang mũi. Nếu gò má bình thường khi không cười hay nói nổi cao hơn so với trung điểm mũi, trán, cằm thì sẽ xếp vào nhóm có gò má cao.

Nguyên nhân phụ nữ có gò má cao

Nữ gò má cao ở khu vực châu Á chiếm thiểu số. Trên thực tế, số lượng những chị em sở hữu đặc điểm này là rất ít. Vậy nguyên nhân cụ thể của điều này là gì?

  • Nguyên nhân đầu tiên là do khung xương. Xương gò má sẽ phát triển theo xu hướng cao lên ở độ tuổi dưới 25. Sau độ tuổi này xương gò má sẽ có xu hướng nhọn và gầy nên gò má cao ở những người có khung xương lớn.

nu go ma cao van sat phu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến gò má cao ở các chị em

  • Tiếp theo là do quá trình lão hóa. Càng lớn, vùng xương ở ổ mắt sẽ dần bị thu nhỏ, làm cho hốc mắt có xu hướng to lên làm cho gò má cao lên.
  • Kế tiếp dẫn là do giảm cân đột ngột khiến khuôn mặt hóp lại, làm cho xương gò má cao.
  • Cuối cùng là do thói quen nằm nghiêng khi ngủ. Chắc hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên khi đọc đến nguyên nhân này. Tạo sao nằm nghiêng lại làm cho xương gò má cao lên? Trải qua quá trình ngủ nghiêng một thời gian dài, áp lực khuôn mặt sẽ đè xuống một bên má. Điều này khiến cho vùng thịt đó bị tích tụ lại và làm cho vùng da gò má sẽ dần bị đẩy cao lên.

Xem thêm: Nốt ruồi trên mặt phụ nữ có quyết định vận mệnh tương lai hay không?

Số mệnh người mắt 1 mí theo góc nhìn nhân tướng học

Quan niệm về nữ gò má cao 

Theo tính thẩm mỹ

Quan niệm về nữ gò má cao giữa châu Á và Châu Âu cũng có sự khác biệt rõ rệt. Quan niệm về cái đẹp dường như tách thành hai trường phái đối lập nhau. 

Với người Á Đông, nét đẹp của người phụ nữ phải hiện diện qua “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”. Khuôn mặt tròn, đầy đặn sẽ thu hút cảm tình nhiều hơn so với gương mặt có gò má cao. 

nu go ma cao van sat phu

Tiêu chuẩn cái đẹp ở mỗi quốc gia là khác nhau

Đi ngược với tiêu chuẩn cái đẹp của người châu Á. Ở châu Âu và châu Mỹ, phụ nữ có gò má cao được cho là tiêu chuẩn của cái đẹp. Phụ nữ sở hữu đường nét này, như hội tụ đủ các yếu tố nữ quyền trên gương mặt. 

Trên các trang xếp hạng nhan sắc, những người đẹp sở hữu các đường nét sắc sảo, đường gò má cao nổi bật thường lọt top thứ hạng cao.

Theo nhân tướng học

Từ xa xưa, mối quan hệ giữa hình tướng và số phận đã được nghiên cứu và thống kê một cách kỹ lưỡng. Đến hiện nay, nhân tướng học được nhiều người biết đến và dựa vào nó để nhận định về bản thân và người xung quanh. 

Nhân tướng học nhận định về con người qua những đặc tính, hiện tượng trên gương mặt, hình thể, giọng nói. Dựa vào đó mà đưa ra đánh giá, đưa ra nhận định về những nét tính cách đặc trưng. Thông qua đó sự đoán số phận của người đó.

Quan niệm về người phụ nữ có gò má cao trong nhân tướng học cho rằng: Phụ nữ sở hữu đặc điểm này trên gương mặt về sau sẽ mang vận sát phu. Tức có nghĩa là người chồng đoản mệnh, không sống thọ. Hai vợ chồng khó mà ăn đời ở kiếp với nhau, cùng nhau sống đến bạc đầu giai lão. 

nu go ma cao van sat phu

Bạn có đồng ý với quan niệm trên hay không? Theo bạn gò má cao có quyết định số phận của một người?

Trên đây là quan niệm mà nhân tướng học đưa ra. Thế nhưng ta có thể nhận thấy, ngoại hình của một người có thể thay đổi. Trong Phật học được gọi là tâm sinh tướng. Xét theo quan niệm Á Đông thì bạn chỉ cần chuyên tâm tu tập, yêu thương chồng con thì ắt sẽ thay đổi được mà thôi.

Mặt khác, cuộc sống ngày càng hiện đại, quan niệm về nhân tướng học của con người cũng bớt khắc khe hơn. Vì thế quan niệm này cũng không còn ảnh hưởng nhiều đến chị em phụ nữ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: