Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao?

Chào bác sĩ, tôi là Huỳnh Như, năm nay 23 tuổi và hiện đang là nhân viên truyền thông. Tôi vừa mới thực hiện cắt mí mắt và hiện nay còn sưng đau. Tôi muốn hỏi bác sĩ là cắt mí mắt bị sưng phải làm sao để khắc phục nhanh ạ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với?

Cắt mí mắt bị sưng

Mến chào Huỳnh Như

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc của chúng tôi. Về câu hỏi cắt mí mắt bị sưng phải làm sao của bạn sẽ được chuyên gia tư vấn kỹ lưỡng.

Theo như bạn chia sẻ, bạn vừa cắt mí mắt được một thời gian ngắn và diễn ra hiện tượng sưng là dấu hiệu khá bình thường. Bởi nếu cắt mí mắt sau nhiều ngày mà xuất hiện tình trạng sưng thì cần phải đến ngay cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện để cải thiện.

Tình trạng sưng nề sau khi cắt mí mắt sẽ được cải thiện nếu như bạn thực hiện đúng những chỉ dẫn sau

+ Chườm đá liên tục sau khi cắt mí:Theo các chuyên gia, nếu xuất hiện tình trạng sưng sau khi cắt mí thì cần tích cực chườm đá để có thể khắc phục 70% tình trạng sưng tấy. Chính vì thế, trong vòng 24h đầu sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn sử dụng túi đá bọc trong nilông sạch nhẹ nhàng chườm đá vào vết mổ để giảm nhanh tình trạng sưng tấy. Cách 10 phút chườm lạnh thì nên nghỉ 15-20 phút rồi mới tiếp tục. Khi thực hiện cách này cần tránh để không cho nước va vào mắt.

phương pháp giảm mắt bị sưng

Chườm đá liên tục sau khi cắt mí mắt

+ Bạn cần uống đúng thuốc giảm sưng và đau theo đúng đơn của bác sĩ kê. Đây là những loại thuốc hỗ trợ đắt lực cho quá trình hồi phục và hạn chế sưng đau sau khi cắt mí mắt

+ Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học. Tăng cường sử dụng rau và hoa quả, không nên ăn những thực phẩm có tính kích ứng với vết thương cao như hải sản, thịt bò, rau muống…

Không sử dụng hải sản và thịt bò trong những ngày đầu sau khi cắt mí

+ Hạn chế vận động mạnh để mắt được nghỉ ngơi, thư giản trong những ngày đầu sau khi cắt mí.

Huỳnh Như thân mến, bạn đừng quá lo lắng về tình trạng mí mắt sưng sau khi cắt vì đây là dấu hiệu bình thường. Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ và thực hiện cách chườm đá thường xuyên để hạn chế tình trạng sưng đau nhé.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc