Cắt mắt hai mí có đau không? Bao lâu thì hết sưng?

Với những ưu điểm vượt trội, cắt mắt hai mí đang trở thành trào lưu làm đẹp hiện nay.Tuy nhiên, nhiều thắc mắc chưa được giải đáp chi tiết khiến chị em phân vân có nên cắt mắt hai mí không. Phẫu thuật cắt mắt hai mí có đau không, cắt chỉ mí mắt có đau không, bao lâu thì hết sưng, có ảnh hưởng gì không…

Cắt mắt hai mí có đau không? Bao lâu thì hết sưng?
Cắt mắt hai mí có đau không? Bao lâu thì hết sưng?

Cắt mắt hai mí có đau không?

Cắt mắt hai mí là phương pháp thẩm mỹ, nhằm tạo nếp gấp (hai mí), tăng chiều sâu của đôi mắt. Đồng thời loại bỏ phần da dư, mỡ dư (nếu có), giúp đôi mắt to tròn sinh động hơn, và trẻ hóa vùng da quanh mắt.

Với phương pháp này, chị em nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên mà không tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, thời gian thực hiện kỹ thuật cắt mắt hai mí ngắn, thời gian hồi phục nhanh chóng. Và đặc biệt, so với các phương pháp khác, cắt mắt hai mí không tạo sẹo. Vì vậy, cắt mắt hai mí đang trở thành trào lưu làm đẹp hiện nay.

 

đăng ký khuyến mãi

Tuy nhiên, sự can thiệp và tác động đến vùng mắt, khiến chị em lo lắng: cắt mắt hai mí có đau không, bao lâu thì hết sưng hay có ảnh hưởng gì không…

Quy trình cắt mắt 2 mí dưới đây, là thông tin hữu ích giúp chị em hiểu rõ: cắt mắt hai mí có đau không?

hình ảnh khách hàng sau khi cắt mắt hai mí
hình ảnh khách hàng sau khi cắt mắt hai mí

Quy trình cắt mắt hai mí như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Tùy vào tình trạng và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ đưa ra phương pháp cắt mí mắt tạo đôi mắt đẹp tự nhiên phù hợp nhất.

Bước 2: Chuẩn bị phẫu thuật

Sau khi kiểm tra sức khỏe: huyết áp, điện tim mạch… đảm bảo ca phẫu thuật thành công, chị em được đưa vào phòng phẫu thuật.

Bước 3: Vào phòng phẫu thuật

Tại đây, vùng mí mắt được sát khuẩn, đo vẽ nếp mí mới và gây tê.

Do vùng mí mắt sẽ được gây tê nên chị em không còn lo lắng cắt mắt hai mí có đau không. Hoàn toàn yên tâm, không có bất kỳ cảm giác đau hay khó chịu.

Đối với những chị em đã từng cắt mắt hai mí nhiều lần, phần mí mắt có thể chai thuốc hoặc phần sẹo cứng, có thể bị đau một chút.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành tạo đường mổ ở mí mắt trên, theo đường vẽ nếp mí mới. Phần da dư và mỡ thừa cũng được loại bỏ.

Tiểu phẫu cắt mắt hai mí không gây đau và không mất nhiều máu nên chị em hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, tùy vào từng trường hợp, trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ mắt, bệnh nhân có thể được yêu cầu ngồi dậy, đánh giá phần mí mắt vừa mới cắt.

Kết thúc ca phẫu thuật, Bác sĩ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ, nhẹ nhàng và khéo léo không tạo sẹo xấu.

Thời gian thực hiện cắt mắt hai mí khoảng 1 tiếng đồng hồ, tùy từng trường hợp.

Bước 4: Sau khi thực hiện (Hậu phẫu)

Chị em có cảm giác hơi đau ở vùng mắt sau khi cắt mắt hai mí là biểu hiện bình thường. Bởi lúc này thuốc tê đã hết tác dụng.

Sau khi thực hiện cắt mắt hai mí, chị em có thể nghỉ ngơi 30 – 40 phút tại bệnh viện và ra về.

Tuy nhiên, chăm sóc hậu phẫu không dừng tại đây. Sau khi cắt mí mắt, chị em cần đến bệnh viện để cắt chỉ, vệ sinh và tái khám.

Hậu phẫu ảnh hưởng tới việc cắt mắt hai mí có đau không, sẽ được tư vấn chi tiết ở phần dưới bài viết.

Hình ảnh - Kết quả sau khi cắt mắt hai mí
Hình ảnh – Kết quả sau khi cắt mắt hai mí

đăng ký khuyến mãi

Cắt chỉ mí mắt có đau không?

Lo sợ  và e ngại với cảm giác đau, vì vậy,  “cắt chỉ mí mắt có đau không” cũng là thắc mắc của nhiều chị em.

Thời gian cắt chỉ là sau khoảng 7 ngày, kể từ ngày thực hiện quy trình cắt mắt hai mí. Lúc này, vết thương nhỏ và đã bắt đầu lành, dần hình thành cấu trúc mí ổn định. Vì vậy, việc cắt chỉ mí mắt cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Chị em yên tâm cắt chỉ mí mắt không gây đau.

Hơn nữa, với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, thời gian cắt chỉ được rút gọn hơn, không hề đau, không ảnh hưởng tới thị lực của mắt.

Vì vậy, hãy lựa chọn địa điểm cắt mắt hai mí uy tín và an toàn, để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe.

 

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng?

Bên cạnh thắc mắc: cắt mắt hai mí có đau không, cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Cắt mắt hai mí là tiểu phẫu nhỏ, không gây ảnh hưởng lớn tới toàn bộ cấu trúc nên chị em không nên lo lắng quá nhiều về vấn đề: cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng.

Quy trình cắt mí mắt tạo nếp mí mới, tại vùng khâu, thường xảy ra tình trạng sưng nề. Cảm giác sưng nhẹ và kèm theo đó đau ở vùng mí mắt là là tình trạng xảy ra phổ biến.

Tình trạng này thường kéo dài trong 3-5 ngày, tùy từng cơ địa mỗi người có thể kéo dài tới 10 ngày.

Sau thời gian cắt chỉ mí mắt, có thể vẫn bị sưng nhẹ, đây là tình trạng bình thường, nguyên nhân là do cơ địa mỗi người.

Đôi mắt 2 mí sẽ đẹp và tự nhiên sau khoảng 1 tháng ( tùy cơ địa mỗi người). Lúc này sẹo biến mất, đôi mắt tự nhiên và không bị lộ dấu vết thẩm mỹ .

Chị em nên chú ý trong việc lựa chọn địa điểm cắt mắt hai mí uy tín và an toàn.

Tuy rằng, là tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp không phù hợp và tay nghề kém có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người.

Tại bệnh viện thẩm mỹ uy tín, việc cắt mắt hai mí diễn ra nhanh chóng và an toàn. Đảm bảo sau hậu phẫu, chị em sở hữu đôi mắt có chiều sâu, to tròn long lanh một cách tự nhiên mà không hề ảnh hưởng tới thị lực hay trang điểm.

Bên cạnh đó, chị em nên lưu ý thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật.

Hậu phẫu ảnh hưởng tới việc cắt mắt hai mí có đau không?

Rất nhiều chị em nghĩ rằng sau khi cắt mắt hai mí là xong rồi, không cần quan tâm tới hậu phẫu. Đây là quan điểm sai lâm, bởi hậu phẫu có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả và cắt mắt hai mí có bị đau không, có bị sưng không, nhiễm trùng…

Vết thương cũng sẽ nhanh chóng hồi phục hơn khi chăm sóc hậu phẫu tốt.

– Uống thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Hỗ trợ nhanh lành vết thương, tình trạng sưng đau không còn.

– Chế độ ăn uống lành mạnh, tránh đồ cay nóng, thịt bò, rau muống, hải sản… Vì chúng là nguyên nhân gây sẹo, chảy dịch, nhiễm trùng, từ đó gây cảm giác đau hoặc khó chịu sau khi cắt mắt hai mí

– Không dùng chất kích thích rượu bia, thuốc lá, coffee.

– Tránh để vết thương bị nhiễm nước, bụi bẩn. Hạn chế tạo môi trường vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng, đau sưng.

Vì vậy, khi đi ra ngoài mang kính râm, nên thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch muối sinh lý. Bảo vệ và chăm sóc đúng cách giúp giảm đau và vết thương nhanh lành.

– Làm việc và nghỉ ngơi khoa học, tránh mệt mỏi.

– Không tác động mạnh hoặc va chạm, tránh gây bị sưng, đau sau khi cắt mắt hai mí.

– Tái khám sau cắt măt hai mí theo đúng hẹn với bác sỹ. Nếu có vấn đề phát sinh liên hệ ngay với bác sĩ để khắc phục kịp thời.

đăng ký khuyến mãi

Mong rằng, bài viết sẽ là thông tin hữu ích giúp chị em hiểu rõ hơn về quy trình cắt mắt hai mí và giải đáp các thắc mắc liên quan, từ đó đưa ra quyết định phù hợp có nên cắt mắt hai mí không.

Có thể bạn quan tâm:

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc