Phẫu thuật hàm móm có đau không

Câu hỏi:

Chào Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, em tên Thiên Vân, từ nhỏ đến lớn em rất ít khi kết bạn vì có tâm lí e ngại về ngoại hình xấu xí của mình, em bị móm khá nặng, hàm dưới chìa ra phía trước nhiều nên có niềng răng cũng không có tác dụng gì. Em nghe nói tại trung tâm có phương pháp phẫu thuật hàm móm có thể cải thiện 100% khuyết điểm mà em đang mắc phải. Trung tâm cho em hỏi phẫu thuật hàm móm có đau không ạ? 

(Thiên Vân, Kiên Giang)

Thẩm mỹ viện JW trả lời câu hỏi

Chào bạn Thiên Vân! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi phẫu thuật hàm móm có đau không đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Móm là một khuyết điểm của vùng hàm mặt khiến ngoại hình của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều nếu không chữa trị, điều này còn khiến bạn mất hẳn sự tự tin trong cuộc sống và còn gây khá nhiều khó khăn trong việc ăn uống, nhai nuốt.

Phẫu thuật hàm móm có đau không

Phẫu thuật hàm móm có đau không – Ảnh minh họa

Nhiều người thường nghĩ hô móm thì niềng răng sẽ là giải pháp giúp cải thiện khuyết điểm, tuy nhiên, thực chất nhiều trường hợp hô móm do hàm thì dù bạn có niềng răng bao nhiêu năm đi nữa thì kết quả vẫn chỉ là… con số không. Để khắc phục khuyết điểm móm do hàm thì bạn cần phải thực hiện phẫu thuật hàm móm thì mới có thể sở hữu gương mặt hài hòa, ưa nhìn hơn như mong muốn.

Phẫu thuật hàm móm là thao tác cắt khuôn hàm dưới và giúp đẩy lùi hàm về sau sao cho khớp với hàm trên, kỹ thuật này khá phức tạp và khó nên yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện, đặc biệt là khả năng phân tích, đánh giá được mức độ móm để biết được đẩy lùi bao nhiêu là đủ để gương mặt được cân đối, hài hòa.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

+ Nếu móm mức độ vừa phải thì tiến hành cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm dưới được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm có đau không

 

+ Nếu bạn bị móm nặng do hàm dưới phát triển quá mức thì cần thực hiện cắt BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy), không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm. Nhưng trường hợp móm nặng một phần do xương hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt hàm trên Lefort đưa hàm trên ra ngoài, khiến khớp cắn khít nhau và tạo nét hài hòa cho toàn khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật khó, không phải ai cũng có thể thực hiện được, hiện nay tại Việt Nam số bác sĩ có thể tiến hành phương pháp này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, đối với khách hàng thì đây lại không phải là kỹ thuật quá khó khăn, nặng nề, đặc biệt là không gây đau nhiều như bạn tưởng tượng. Bạn sẽ có cảm giác hơi ê ê ở vùng cằm trong 1 – 2 giờ đồng hồ sau phẫu thuật, cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng qua đi vì có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau, vì thế bạn có thể yên tâm làm đẹp. Quan trọng nhất là cần tìm được một trung tâm thẩm mỹ an toàn, uy tín để trao gửi niềm tin của mình.

Phẫu thuật hàm móm có đau không

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là một trong những cơ sở làm đẹp hàng đầu Việt Nam hiện nay khi có thể thực hiện kỹ thuật phẫu thuật hàm móm được chuyển giao hoàn toàn từ bệnh viện JW Hàn Quốc, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại, tối tân tại đây giúp bạn an tâm hơn trong quá trình làm đẹp của mình.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm móm tại JW như sau:

+ An toàn khi được áp dụng công nghệ phẫu thuật hàm móm chuyển giao 100%  từ JW Hàn Quốc

+ Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm xác định được nguyên nhân gây hô hoặc móm, có khả năng phân tích, đánh giá cấu trúc hàm mặt, mức độ móm và biết cần đẩy lùi hàm dưới bao nhiêu là đủ, sao cho hai hàm khít nhau.

+ Cải thiện tình trạng móm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất

+ Hồi phục nhanh chóng sau khoảng 2 tuần

+ Công nghệ tiên tiến, tối tân ít gây đau đớn.

Phẫu thuật hàm móm có đau không

mom

Hình ảnh thay đổi của khách hàng sau phẫu thuật hàm móm tại JW

 

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!