Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Hiện tượng móm là một khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới phát triển quá mức. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm răng, tình trạng phát âm,… mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm (ảnh minh họa)

Thông thường móm được chia làm 2 dạng là móm do răng và móm do cấu trúc xương. Tuy nhiên, khi nhắc đến cách khắc phục thì người ta thường nghĩ đến việc là niềng răng. Nhưng cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp móm do răng, còn móm nguyên nhân do cấu trúc xương hàm thì phải làm như thế nào?

Phẫu thuật cắt hàm chưa móm như thế nào?

Về cơ bản phải xác định được nguyên nhân móm và mức độ móm để lựa chọn phương pháp phù hợp cho mỗi trường hợp.

Phẫu thuật được thực hiện bởi gây mê. Tùy mức độ móm và nguyên nhân mà có thể thực hiện một số kỹ thuật sau: BSSO, Lefort I, cắt tiền đình hàm đẩy lùi về phía sau, cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kết hợp cắt xương hàm trên đẩy về phía trước,…

+ Trường hợp móm vừa thì phương pháp cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+ Nếu ở mức độ nặng hơn thì tiến hành phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO, không cần nhổ răng, cắt hai bên xương hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Tùy vào tình trạng móm mà bác sĩ đưa ra những chỉ định phù hợp nhất (ảnh mô phỏng)

+ Trong trường hợp móm quá nặng vừa do hàm trên bị tụt vào bên trong, hàm dưới phát triển quá mức thì có thể cắt hai hàm. Tuy nhiên, trường hợp móm nặng do xương hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức có thể phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO phần hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt hàm trên Lefort đưa hàm trên ra ngoài, khiến khớp cắn khít nhau và tạo nét hài hòa cho toàn khuôn mặt.

Sau phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO thì có thể cải thiện tình trạng móm hàm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau nhanh chóng, không gây biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng cơ bản của răng – hàm – mặt như nhai nuốt, phát âm, thẩm mỹ, v.v…

>>> Click xem thêm: Phẫu thuật cắt hàm chữa móm có đau khôngPhẫu thuật hàm móm là bí quyết mới để thay đổi cấu trúc xương hàm, mang đến nụ cười tự tin cho người thực hiện.

Ưu điểm của phẫu thuật cắt hàm chưa móm:

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp thẩm mỹ có kỹ thuật không quá phức tạp, là giải pháp “cứu cánh” cho những ai luôn cảm thấy tự ti với khuôn hàm bị móm của mình.

– Sau phẫu thuật sẽ hết móm do hàm, đồng thời giúp hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau nhanh chóng.

– Không biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng răng – hàm – mặt.

– Thời gian hồi phục nhanh sau khoảng 2 tuần.

– Ít gây đau, không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật.

– Nẹp Vis có chất liệu bằng Titan an toàn với cơ thể, tránh di lệch sau phẫu thuật và duy trì kết quả hiệu quả lâu dài.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một trong những đơn vị tiên phong trong mô hình hoạt động nhượng quyền thương hiệu, mang lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân hô móm. Bệnh viện đã được Bộ Y tế cấp phép, đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

JW đã phẫu thuật hô móm thành công hơn 1.000 trường hợp, tiêu biểu là: Vũ Đình Thục (thầy giáo 14 năm không khép được miệng), Nguyễn Thị Lan (biên đạo múa, top 6 Thử thách cùng bước nhảy), Trần Lữ Anh Khoa, Nguyễn Thị Dung…, giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Khi vấn đề hàm móm được giải quyết, phần cằm tự trở nên cân đối và thon gọn hơn hẳn

Hàm móm có di truyền không? Phẫu thuật hàm móm có đau không? Tất cả những câu hỏi của khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình khi đến với Bệnh viện JW.

>>> Click xem ngay Phẫu thuật hàm móm: Phục hồi nhanh – Không đau – Khộng sẹo – Khác biệt ngay sau phẫu thuật. Hàng nghìn người bị móm đã hết móm nhờ áp dụng phương pháp chỉnh hàm móm này. Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng miệng móm chỉ sau một lần phẫu thuật, không gây đau nhiều, hoàn toàn không sẹo hoặc bất kì dấu vết phẫu thuật.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: