Phẫu thuật hàm móm và những điều mà bạn chưa biết!

Gương mặt móm mém dù tuổi đời còn rất trẻ, đó chắc hẳn là nỗi buồn to lớn với nhiều người. Để khắc phục tình trạng này, không phải là không thể. Hiện nay, với công nghệ phẫu thuật hàm móm, bạn sẽ nhanh chóng “tạm biệt” móm hàm chỉ sau 1 lần điều trị.

Phẫu thuật hàm móm là cách để điều trị móm tối ưu và hiệu quả nhanh chóng

Phẫu thuật hàm móm và những điều mà bạn chưa biết

Nếu bạn nghĩ rằng, niềng răng có thể điều trị móm thì đó là một quan điểm sai lầm. Đa phần, móm là do xương hàm dưới gây ra, bởi vậy niềng răng gần như không có tác dụng. Theo nguyên lý, mắc cài niềng sẽ tạo lực nắn chỉnh đến răng, làm cho răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Vì thế, niềng răng không có chút tác động nào đến xương hàm, nếu móm hàm mà niềng thì chỉ tốn thời gian, tiền bạc mà hiệu quả lại không cao.

Hiện nay, phẫu thuật hàm móm được xem là “cứu cánh” cho những ai đang đối mặt với tình trạng móm do hàm gây ra. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sự ra đời của công nghệ này chính là bước đột phá lớn lao trong nền phẫu thuật hàm mặt. Ngoài việc rút ngắn tối đa thời gian điều trị, phẫu thuật hàm móm còn giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng, mang đến gương mặt cân đối, khớp cắn lý tưởng để bạn thoải mái ăn nhai và tự tin hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể chưa biết về công nghệ hiện đại này:

Khi nào bạn nên phẫu thuật hàm móm?

Phẫu thuật hàm móm áp dụng cho các trường hợp móm do hàm gây ra (đa phần móm là do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức).

Có bao nhiêu loại hình phẫu thuật hàm móm?

Phương pháp phẫu thuật hàm móm có nhiều kỹ thuật, tùy vào mức độ móm, nguyên nhân gây móm bác sĩ sẽ chỉ định loại hình điều trị thích hợp, điển hình:

+ Cắt xương tiền đình hàm dưới: Nhổ hai răng số 4 để tạo khoảng trống, cắt xương tiền đình hàm dưới trượt về phía sau đồng thời dùng nẹp vis titan để cố định hàm.

Phẫu thuật cắt xương tiền đình hàm dưới

+ Thực hiện phương pháp BSSO: Đây là kỹ thuật điều trị móm hiện đại, khắc phục móm nhanh chóng mà không cần phải nhổ răng.

Mô phỏng tiến trình phẫu thuật BSSO điều trị móm mà không cần nhổ răng

+ Cắt xương tiền đình hàm dưới kết hợp ghép xương hàm trên: Áp dụng cho các trường hợp móm nặng do xương hàm dưới phát triển quá mức và thiếu sản ở xương hàm trên. Thông thường, tình trạng này sẽ khiến người bệnh không khép được hàm.

+ Phẫu thuật kết hợp niềng răng: Nếu răng mọc lộn xộn, khấp khểnh chỉ định sẽ là niềng răng trước để răng về đúng vị trí sau đó sẽ thực hiện phẫu thuật, đảm bảo răng đều đẹp, hàm hết móm.

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Khi nhắc đến phẫu thuật, có lễ nhiều người sẽ lo lắng về vấn đề đau nhức. Tuy nhiên, quá trình điều trị móm bạn sẽ được gây mê theo đúng chuẩn Bộ Y Tế, do đó sẽ không thấy đau đồng thời bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc giam sưng, giảm đau nên bạn có thể yên tâm.

>>> Click xem thêm: Phẫu thuật hàm móm sẽ giúp người bị móm thay đổi thế nào?

Để phẫu thuật móm an toàn, bạn buộc lòng phải ghi nhớ những lưu ý này

Để có gương mặt xinh đẹp sau phẫu thuật hàm móm, bạn cần lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Thực tế, phẫu thuật hàm móm cũng không quá  phức tạp, thế nhưng việc tác động đến cấu trúc xương hàm mặt, bởi vậy chỉ những bác sĩ chuyên sâu, dày dạn kinh nghiệm và có sự hỗ trợ từ các thiết bị Y Tế hiện đại mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn. Vì thế hãy ghi nhớ lưu ý sau nếu đang có ý định phẫu thuật hàm móm:

+ Lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu đã được khẳng định

+ Bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải có trình độ chuyên sâu, được Bộ Y Tế cấp giấy phép hành nghề

Phẫu thuật hàm móm phải được thực hiện trong phòng mổ vô trùng cùng các trang thiết bị Y tế hiện đại

+ Phòng mổ phải vô trùng, tránh hiện tượng nhiễm trùng sau phẫu thuật

+ Hệ thống gây mê hiện đại, an toàn

Hàm móm có di truyền không? Phẫu thuật hàm móm có đau không? Tất cả những câu hỏi của khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình khi đến với Bệnh viện JW.

>>> Click xem ngay Phẫu thuật hàm móm: Phục hồi nhanh – Không đau – Khộng sẹo – Khác biệt ngay sau phẫu thuật. Hàng nghìn người bị móm đã hết móm nhờ áp dụng phương pháp chỉnh hàm móm này. Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng miệng móm chỉ sau một lần phẫu thuật, không gây đau nhiều, hoàn toàn không sẹo hoặc bất kì dấu vết phẫu thuật.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: