5 nguyên tắc chăm sóc da không thể bỏ qua trong ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng và oi bức khiến cho làn da dễ nổi mồ hôi, bị tia cực tím xâm nhập, gây ra mụn và những lão hóa xuất hiện. Bỏ túi ngay 5 nguyên tắc chăm sóc da ngày nắng nóng dưới đây để có được làn da ấn tượng và tự nhiên nhất.

5 nguyên tắc chăm sóc da không thể bỏ qua trong ngày nắng nóng

1/ Làm sạch da

Đây là bước quan trọng và cần thiết nhất trong việc chăm sóc da những ngày nắng nóng. Dù bạn có trang điểm hay không thì việc rửa mặt, làm sạch da cũng cần được chú trọng vì bản thân sữa rửa mặt không những giúp làm sạch da an toàn mà nó còn có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn bám bẩn và xuất hiện.

Chúng ta có thể làm sạch da bằng nước mát và sau đó sử dụng sữa rửa mặt để tăng cao hiệu quả tốt nhất khi thực hiện.

2/ Dưỡng ẩm

Những ngày thời tiết nắng nóng và oi bức, da sẽ thường xuất hiện tình trạng khô, bong tróc. Đối với bất kỳ loại da nào cũng nên sử dụng sữa dưỡng ẩm để tăng cường sức sống, thêm sự mềm mịn cho làn da. Lựa chọn và sử dụng cho mình sản phẩm kem dưỡng ẩm phù hợp, chú trong sử dụng nó mỗi ngày để đảm bảo cho da khỏe và căng mịn.

Dùng dưỡng ẩm giúp da đủ nước và căng mịn

3/ Chống nắng

Nhiệt độ và tia cực tím là nguyên nhân khiến cho làn da bị thương tổn, xuất hiện các ảnh hưởng lớn, gây lão hóa nhiều. Do đó, để chăm sóc da hiệu quả, cần tăng cường sử dụng kem chống nắng và thực hiện việc che chắn cẩn thận trong những ngày này để giảm thiểu tối đa những tác động của nắng nóng xuất hiện.

Sử dụng kem chống nắng để ngăn tia UV và những tia cực tím xuất hiện

4/ Tẩy da chết và đắp mặt nạ

Da của chúng ta sẽ tái tạo sau 14 ngày một lần, sau thời gian đó sẽ hình thành phần da chết. Lớp da cũ sau khi khô đi, các tế bào da chết sẽ bám lại, đó chính là lý do cần thực hiện tẩy da chết thường xuyên.

Tẩy da chết là việc quan trọng để da đẹp ấn tượng và ngăn ngừa những tác động xấu

Việc loại bỏ da chết nên thực hiện khoảng 2 lần một tuần để phần da của chúng ta được tái tạo và đảm bảo có được vẻ ngoài tươi trẻ, ngăn ngừa mụn xuất hiện. Kết hợp với đó, trong những ngày thời tiết nắng nóng, cần thường xuyên đắp mặt nạ tự nhiên để da được chăm chút cẩn thận, tăng cường độ bóng mịn, giúp da khỏe và đẹp tự nhiên.

5/ Thường xuyên xịt khoáng

Để việc chăm sóc da có hiệu quả cao nhất trong những ngày thời tiết nắng nóng, chúng ta nên xịt khoáng. Khồng chỉ có tác dụng ngăn ngừa da khô, xịt khoáng còn đem lại công dụng làm dịu da và mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Xịt khoáng giúp da mềm mại và mịn đẹp

 Cần bỏ túi ngay 5 nguyên tắc chăm sóc da trong mùa nắng nóng để chúng ta có được sự bảo vệ da tốt nhất, đảm bảo cho làn da mịn đẹp và căng mịn như mong muốn.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: