Cách xử lý khôn khéo của nữ doanh nhân khi bị chê ngoại hình

Ai cũng có nhược điểm, với người có ý chí mạnh mẽ, lạc quan, đó là động lực giúp bản thân hoàn thiện và thành công hơn. Câu chuyện của chị Ánh Hoa (Tiền Giang) là một ví dụ điển hình.

Phải làm gì khi bị chê về ngoại hình?

Chị Lê Thị Ánh Hoa là một nữ doanh nhân tại Tiền Giang. Chị là một người phụ nữ sống lạc quan và yêu đời nhưng gương mặt khắc khổ, đôi mắt lúc nào cũng buồn, nụ cười kém duyên nên khiến nhiều người hiểu lầm. Vì vậy mà cũng ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của chị.

Với gương mặt khắc khổ và đôi mắt buồn, chị Hoa luôn bị đánh giá là người khó gần và không thân thiện

Chị Hoa cho biết: “Mình làm nghề buôn bán nên mỗi khi khách hàng đến mua hàng mình cũng tươi cười đón tiếp, nhiều người trước mặt mình thì vui vẻ nhưng sau lưng lại châm biếm”.

Trong cuộc sống hằng ngày, chị cũng bị nhiều người chê bai vì ngoại hình. “Đi chợ mua đồ thì bị người khác nói mình khó chịu vì lúc nào cặp mắt cũng như đang liếc mọi người cả, mà thật ra thì mình không như vậy”.

Lời nói chê bai ngày càng nhiều, chị không thể bỏ ngoài tai như không có chuyện gì. Tự ti và mặc cảm, chị không muốn đến những nơi đông người. Sau nhiều lần chịu đựng, chị nhận ra những lời chê là lời nhắc nhở khiến chị phải nhanh chóng thay đổi, hoàn thiện bản thân mình hơn. Động lực khiến chị quyết tâm hơn chính là lần xui rủi bị mất đi một số tiền lớn. Chị quyết định tìm đến gặp bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung để khắc phục những khiếm khuyết trên gương mặt.

Chào đón lời chê, nhan sắc tỏa sáng

Nhận định trường hợp này, bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Lần đầu gặp chị Hoa chị đã chia sẻ rằng miệng của chị có vẻ hô. Sau khi khám thì các bác sĩ nhận thấy hàm của chị chỉ hô nhẹ, muốn khắc phục chỉ cần chỉnh sửa và kéo dài mũi sau đó can thiệp đến đôi mắt là có thể thay đổi toàn diện gương mặt”.

Điểm đặc biệt trong lần phẫu thuật mắt cho chị Hoa chính là can thiệp để kéo chỉnh phần đuôi mắt bị sụp của chị. Sau khi được bác sĩ thăm khám và tư vấn, chị Hoa đã quyết định thực hiện.

Sau khi phẫu thuật, gương mặt của chị hài hòa đến từng đường nét đôi mắt vui cười chiếc mũi thanh tú lấp đi hẳn khiếm khuyết hàm hô nhẹ trước đây.

Sau khi phẫu thuật gương mặt chị Hoa hài hòa và đẹp hơn rất nhiều

Chị không kìm nén được sự vui sướng của mình: “Chiếc mũi đẹp làm mất hút luôn khuyết điểm hàm hô. Chồng mình hôm chở mình về sau khi thay băng đều ghẹo vui là đang chở người lạ. Ngày nào mình cũng xăm soi đôi mắt đẹp này, có hôm vui đến không ngủ được”.

Chị Hoa còn cho biết thêm, công việc kinh doanh của chị thuận lợi hơn rất nhiều, khách hàng đến mua hàng ngày một tăng. Nhiều người còn liên tục hỏi thăm chị đã làm gì mà trở nên xinh đẹp đến vậy.

Thay đổi giúp chị Hoa thêm yêu đời và thành công hơn trong công việc và cuộc sống

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: